รวมเว็บแต่งภาพออนไลน์ ที่น่าสนใจ ใช้ได้แม้ไม่ต้องลงโปรแกรม

เว็บไซต์แต่งภาพออนไลน์ ไม่ต้องใช้โปรแกรม


ปกติแล้วเวลาเราจะแต่งภาพ เราจำเป็นต้องลงโปรแกรม ในการแก้ไขภาพ วันนี้จะมาแนะนำ เว็บไซต์เกี่ยวกับ Online editors ที่สามารถปรับแต่งแก้ไขภาพได้ ผ่านระบบออนไลน์ว่ามีเว็บไซต์อะไรบ้างที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าสามารถเปิด Photoshop ย่อมๆได้โดยผ่านโปรแกรมออนไลน์กันเลยทีเดียว มาเริ่มกันเลยดีกว่า

Pixlr.com

เว็บแรกที่จะมาแนะนำ นั้นก็คือ Pixlr.com ถือว่าเป็นเว็บไซต์แต่งภาพออนไลน์ที่ยอดนิยมพอสมควร โดยตัวเว็บไซต์จะแบ่งตัวแต่งภาพออกเป็น 2 แบบด้วยกันคือ Pixlr Editor และ Pixlr Express

pixlr

โดย Pixlr Editor จะเป็นตัว Editor คล้ายๆกับโปรแกรม PhotoShop

pixlr-editor

ส่วน Pixlr Express จะเป็นตัวแต่งภาพ คล้ายๆพวกแอพแต่งภาพทั่วไป ที่สามารถแต่งภาพให้สวยขึ้นง่ายๆไม่กี่คลิก เพิ่มข้อความ ตัดภาพ มี Tools อยู่ไม่กี่ตัว ง่ายเร็วและสะดวกในการใช้งาน

Pixlr-Express

Fotor.com

สำหรับ fotor.com ถือว่าเป็นเว็บไซต์แต่งรูปภาพที่น่าสนใจอีก 1 เว็บไซต์ โดยทางเว็บมีให้แต่งรูปภาพได้ 3 หมวดด้วยกันก็คือ Edit, Collage และ Design โดยเว็บนี้ต้องลงชื่อเข้าใจง่าย (login ผ่าน Facebook ได้) ถึงจะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ในส่วนของ Edit จะเป็นหน้าปรับแต่งรูปภาพทั่วไป

แต่งไม่สามารถใช้เครื่องมือบางอย่างได้เต็มร้อย เพราะต้องอัพเกรดถึงจะสามารถใช้งานได้หมด แต่ฟีเจอร์หลักๆก็สามารถใช้งานได้

Collage เป็นการแต่งภาพแบบรวมภาพ ที่เอาหลายๆภาพมารวมกันและแต่งภาพให้ดูสวยงาม ซึ่งถือว่าทาง Fotor มีรูปแบบให้เลือกเยอะมากพอสมควร

fotor

อย่างสุดท้ายคือ Design ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ของทางเว็บไซต์ นั้นคือการปรับแต่งภาพต่างๆบนโลกโซเชียลอาทิเช่น ภาพ หน้าปก Facebook, หน้าปกช่อง Youtube ควมถึงการทำป้ายโฆษณาต่างๆ ถือว่าน่าสนใจมากสำหรับในส่วนนี้

ถึงแม้ว่าทาง Fotor จะมีอะไรให้แต่งเยอะ แต่บางสิ่งบางอยากก็ต้องเสียเงินอัพเกรด ทำให้บางครั้งก็อึดอัดบ้างในการใช้งาน เพราะทุกอย่างไม่ได้ฟรีไปหมด

Sumopaint.com

สำหรับ sumopaint.com จะเรียกว่าเป็น Photoshop ออนไลน์เลยก็ว่าได้ เพราะมีเครื่องไม้เครื่องมือและหน้าตา ไม่ต่างจาก Photoshop มากนัก ใช้งานง่ายเร็วและสะดวกดี โดยสามรถใช้งานออนไลน์ หรือดาวน์โหลดโปรแกรมมาลงในเครื่องได้

sumopaint

สำหรับเว็บไซต์ sumopaint จะมีให้เลือกโหมดเดียว ส่วนนี้จะเน้นในส่วนของ Editor เท่านั้น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากใช้ตัว Editor Photo online ครับ

Lunapic.com

โดยส่วนตัวแล้วผมชอบไปแต่งภาพปกติให้เป็นภาพวาดในเว็บไซต์นี้ สำหรับ lunapic.com ถึงเว็บจะดูไม่ค่อยมีอะไร แถมยังทำงานช้าอีกด้วย แต่ภาพที่ได้มา ถือว่าน่าพอใจผมพอสมควร เลยขอเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่อยากจะแนะนำ (สังเกตภาพจานยำของผม พอปรับให้เป็นแบบภาพวาดแล้วดูอาร์ตขึ้นมาทันที)

pics.io

เป็นเว็บไซต์แต่งภาพที่เรียบๆง่ายๆ มีเครื่องมือไม่มากนัก แต่สามารถใช้งานได้ในระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่อยากจะแต่งภาพแบบรีบๆ ง่ายๆ

pics.io

สามารถเข้าไปใช้งานในส่วนของ Editor ได้ที่ http://edit.pics.io

Befunky.com

เป็นอีกหนึ่งเว็บแต่งภาพที่น่าสนใจอีกหนึ่งเว็บไซต์ เพราะมีส่วนแต่งภาพให้เลือก 3 ส่วนด้วยกัน ที่เหมือนเว็บไซต์ Fotor.com นั้นก็คือ Edit, Collage และ Design สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่ https://www.befunky.com/create/

Befunky

ตัวเว็บก็ถือว่ามีความหลากหลายอยู่พอสมควร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก มาเลือกการแต่งภาพที่เราชื่นชอบ

Editส่วนของ Edit

Collage Makerในส่วนของ Collage Maker

Design

ในส่วนของ Design

pho.to

ถ้าจะพูดถึงเว็บแต่งภาพออนไลน์ คงไม่พูดถึงเว็บไซต์นี้ไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เพราะมีเครื่องมีการแต่งภาพเยอะและหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งภาพทั่วไป รวมถึงการตัดต่อภาพให้ดูน่ารัก โดยแบ่งเป็นหมวกหมู่ได้แก่ Fun effects, Face retouch, Editor, Instand fix และ Cartoons

pho

สำหรับ pho.to ถือว่ามีอะไรหลากหลายมาก ใครที่รักในการปรับแต่งภาพลองเข้าไปเยี่ยมชมดูสักครั้งแล้วจะติดใจครับ

Fotostars.me

สำหรับเว็บไซต์ fotostars.me จะเป็นเว็บแต่งภาพแบบง่ายๆ เปิดเว็บมามีให้เปิดไฟล์ แต่งรูปภาพได้ทันที โดยเครื่องไม้เครื่องมือจะเหมือนกับแอพแต่งรูปภาพบนมือถือ เพราะแค่คลิกเลือกๆ ก็สามารถแต่งภาพได้แบบง่ายๆแล้ว

Fotostars.me

Picmonkey

picmonkey.com ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่นิยมๆกัน แต่โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยใช้บริการเท่าไหร่นัก เพราะ picmonkey จะมีฟีเจอร์ที่ไม่สามารถใช้ได้หมด เพราะบางครั้งต้องเสียเงินอัพเกรดถึงจะสามารถใช้งานในหลายๆฟรีเจอร์ได้ โดย picmonkey มีโหมดให้ใช้งานหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Edit, Touch UP, Design และ Collage

picmonkey

picmonkey

ถึง picmonkey จะมีในส่วนของเสียเงิน แต่จะเปิดให้ Free trial เพื่อทดสอบดูว่าเราถูกใจหรือไม่ ก่อนจะเสียเงินเข้าไปใช้บริการ และในส่วนที่ใช้งานฟรี โดยพื้นฐานแล้วก็น่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป ก็ลองเข้าไปลองใช้งานกันได้ครับ

Avatan.ru

เว็บแต่งภาพออนไลน์สัญชาติรัสเซีย Avatan.ru แม้เว็บจะเป็นภาษารัสเซียอ่านไม่ออก แต่เราสามารถกดไอคอนเดาๆเอาได้ ถึงแม้ว่าจะอ่านไม่ออกแต่ด้วยฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง เลยอดใจไม่ได้ที่จะมาแนะนำกัน คนที่ชอบแต่งภาพภาษาคงไม่ใช้อุปสรรค

1

อย่างที่บอกครับ Avatan.ru มีให้เลือกหลากหลายมากๆ ใครที่ชอบแต่งภาพ ลองเข้าไปดูแล้วจะไม่ผิดหวัง

นี้เป็นเว็บแต่งภาพที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ ก็ลองเลือกใช้ให้เหมาะสมกับตัวเอง ชอบเว็บไซต์ไหนเป็นพิเศษก็โพสต์บอกกันได้ หรือจะมีเว็บไซต์อื่นๆแนะนำก็มาบอกกันได้นะครับ

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.