Apple เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ราคาเริ่มต้น 2หมื่นนิดๆ มีอะไรใหม่บ้างมาดูกัน


เปิดตัวแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนที่หลายคนรอคอยสำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่หลายคนรอคอย จากที่ได้ดูแล้ว iPhone 7 มีหน้าตา เหมือนกับภาพหลุดที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้พอสมควร ทำให้คาดว่าเดียวนี้ความลับของ Apple เก็บเอาไว้ไม่ค่อยจะอยู่สักเท่าไหร่

iPhone รุ่นนี้มากับสิ่งที่น่าสนใจก็คือ เปลี่ยนชิปใหม่มาใช้ชิปตัว A10 Fusion ที่ทาง Apple การันตีว่าเร็วกว่าชิป A9 ถึง 40% และที่น่าสนใจคือตัวรุ่น iPhone 7 Plus มาพร้อมกับกล้องหลังแบบกล้องคู่ ช่วยในการถ่ายภาพให้คมชัดและสวยงามยิ่งขึ้น และที่น่าสนใจคือสีใหม่ที่ทาง Apple นำเสมอคงเป็นสีดำเงา  และสีดำด้าน (เป็นสีที่โชว์ในงานเปิดตัวเลย) ซึ่งสวยถูกใจใครเลยคนเลยก็ว่าได้ ดูได้จากภาพด้านล่างครับ

iPhone7

iPhone-7

iPhone 7 มีการปรับปรุงเรื่องปุ่มโฮมใหม่ให้สามารถใช้งาสนได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น และฟีเจอร์ที่รอคอยก็มาคืสามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ด้วยมาตรฐาน IP67 (กันน้ำได้ในระดับความลึกไม่เกิน1 เมตร 30 นาที)

iPhone 7 กันน้ำ IP67

สำหรับเรื่องกล้อง iPhone 7 ยังใช้ความละเอียดเดิมที่ 12 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม แต่เพิ่มรูรับแสง ƒ/1.8 ถ่ายภาพได้ดีกว่าเดิม ซึ่งทาง Apple บอกว่าระบบถ่ายภาพจะสามารถถ่ายภาพได้เร็ว (ประมาณว่าแม้จะผ่านหลายขั้นตอนแต่สามารถประมวลออกมาเป็นแบบมาให้เราได้เร็ว) และเพิ่มระบบกันสั่นสะเทือนเข้ามาให้ด้วย

iPhone-7

กล้องหน้ามีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 7 ล้านพิกเซล (จาก 5 ล้านพิกเซล) รูรับแสง ƒ/2.2 น่าจะถูกใจใครหลายๆคนที่ชอบถ่ายภาพแบบเซลฟี่, มี OIS เพิ่มเข้ามา, เลนส์ 6 ชิ้น มาพร้อมกับ Image Signal Processor ตัวใหม่

iPhone-7

สำหรับ iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกับกล้องคู่ โดยเป็กล้องที่มีระยะการซูมต่างกัน โดยสามารถซูมแบบออปติคอล 2 เท่า และซูมดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่า

นอกจากนั้น iPhone 7 Plus ยังสามารถถ่ายภาพออกมาเป็นไฟล์ raw ได้ด้วยครับ และมีฟีเจอร์การถ่ายภาพหน้าหลังเบลอให้ใช้งานกันอีกด้วย สามารถ่ายภาพได้แบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย โดยใช้ใช้กล้องสองตัวสแกนภาพที่เห็นแล้วสร้างโมเดล 3 มิติเพื่อแยกสิ่งที่ถ่ายว่าอันไหนอยู่ใกล้และอันไหนอยู่ไกล

หลังจากนั้น Apple ก็พูดถึงสิ่งที่เป็นข่าวดังมาทั้งปีนั้นก็คือเอ ข่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 ออกมาใช้เป็น หูฟังแบบ EarPods ที่จะเสียบเข้ากับช่องเสียบ Lightning โดยจะมีตัวแถมช่องแปรงช่องเสียบหูฟัง 3.5 มาให้ด้วย

EarPods

EarPods

โดยเปิดตัว AirPods หูฟังแบบไร้สายที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ ที่ไม่ได้แถมมาตัองซื้อเพิ่มเติม  AirPods มีชิปในตัวคือ Apple W1 มีเซ็นเซอร์เพื่อตรวจสอบว่าหูฟังตอนนี้อยู่ในหูหรือเปล่า สามารถแตะสองที เพื่อเปิดใช้งาน Siri ได้จาก AirPods และสามารถใช้งานร่วมได้กับ Apple Watch อีกด้วย มีแบตเตอรี่ที่ต้องชาร์จอยู่ได้นาน 5 ชั่วโมง สามาราถชาร์จในกล่องที่เก็บหูฟังนั้นเอง

Airpods

AirPods

 

สำหรับราคา AirPods จะมาในราคา 6,900 บาท (ถือว่าแพงเลยทีเดียว)

Airpods

 

W1 AirPods

Apple Air Pods

AirPods

สำหรับเรื่อง CPU มาพร้อมกับชิปใหม่ล่าสุด A10 Fusion แบบ 4 Core เร็วกว่าเดิม 40% ถ้าเทียบกับ A9 และเร็วกว่า 2 เท่าถ้าเทียบกับ A8

A10

A10

Processing

สำหรับเรื่องของ Graphics GPU ตัวใหม่ของ A10 เป็นแบบ 6 คอร์ ก็มีการปรับให้ทำงานได้เร็วกว่าเดิมถึง 50% ถ้าเทียบกับ A9 และหากเทียงกับ A8 แล้วจะก็จะเร็วกว่าถึง 3 เท่าเลยทีเดียว

Graphics

นอกจากนั้นยังมีเรื่องของการประหยัดพลังงานซึ่งทาง Apple บอกว่าใช้ได้ยาวนานกว่า iPhone 6s อยู่ 2 ชั่วโมง และ หากเป็นรุ่น Plus จะนานกว่า 1 ชั่วโมงกว่า (เมื่อเทียบกับ Plus รุ่นเดียวกัน 6 และ 7) ด้านล่างเป็นสเปคคร่าวๆของ iPhone 7 ครับ

หน้าจอ Retina ตัวใหม่ของ iPhone 7 มีความสว่างเพิ่มขึ้น 25% มีการคอบคุมความแม่นขำของดีได้เป็นอย่างดี

สเปค iPhone 7

iPhone7ความจุของ iPhone รุ่นนี้จะเริ่มต้นที่ 32GB ไม่มี 64GB จะโดดข้ามไปยัง 128GB และ 256GB เลยทั้งรุ่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

สำหรับเรื่องราคา จากที่ดูแล้วราคาไม่ต่างจากรุ่นเก่าเท่าไหร่นัก จะเปิดให้ Pre-Oder ในวันที่ 9 กันยายน และวางจำหน่ายในวันที่ 16 กันยายนใน ในกลุ่มประเทศแรกด้านล่าง (ยังไม่มีไทย)

ราคา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

ราคาของ iPhone 7 เริ่มต้นที่ $649 หรือประมาณ 22,700 บาท

iPhone7-Price

ส่วน iPhone 7 Plus เริ่มต้นที่ $769 หรือประมาณ 27,000 บาท

iPhone7 Plus ราคา

มาพร้อมให้เลือกทั้งหมด 5 สีด้วยกัน ได้แก่สีชมพู, สีทอง, มีเงิน, และสีดำ 2 แบบ คือดำเงาและดำด้าน

iPhone7

Apple ไม่ได้พูดถึงเรื่องของแรม คาดว่าน่าจะมีการเพิ่มเข้ามา ส่วนจะเท่าไหร่นั้นเดียวคงมีคนมาแกะให้เราได้ชมกันครับ

iPhone-7-Plus

สเปค iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

 

About modify 4846 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

2 Comments

  1. ส่วนตัวเปิดตัว iPhone 7 มานี้ผมว้าวเรื่องความจุนะ เรื่องอื่นๆเฉยๆ สเปคดีขึ้นมาหน่อยกล้องดีขึ้มานิด กันน้ำกันฝุ่นได้ ราคาเท่าเดิมก็น่าจะโอเคอยู่นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.