[ยังไม่ยืนยัน] Samsung ให้ ATL ผลิตแบตเตอรี่ Galaxy Note 7 ทั้งหมดแล้ว

ปกติแล้วการผลิตแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note 7 นั้นจะมีส่วนแบ่งการผลิตกันอยู่ 2 โรงงานด้วยกันคือ Samsung SDI บริษัทลูกของซัมซุงที่มีส่วนแบ่งการผลิต Note 7 เดิมอยู่ที่ 70% และ ATL (Amperex Technology Ltd.) จากประเทศจีน ที่มีส่วนแบ่งเดิมอยู่ที่ 30%

galaxy-note-7-battery

แต่หลังจากแบตเตอรี่ที่ออกมาจากโรงงานของซัมซุงคือ Samsung SDI มีปัญหา (ที่มีข่าวเครื่องระเบิดเกิดจากที่ผลิตจากโรงงานนี้)สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ซัมซุงต้องเปลี่ยนมาใช้แบตเตอรี่ที่ผลิตโดยโรงงาน ATL (Amperex Technology Ltd.) ในประเทศจีนแทนเพื่อใช้กับ Note 7 ทั้งหมด

atl-amperex-technology-ltd

รอยเตอร์ยังรายงานอีกด้วยว่า ซัมซุงเลือกที่จะใช้แบตเตอรี่ที่มาจาก ATL (Amperex Technology Ltd.) แล้วทั้งหมด โดยการรับช่วงนี้คาดว่าน่าจะมีผลไปอีก 3-6 เดือนเลยทีเดียว ถือว่าดวงกำลังมาเลยทีเดียวสำหรับ ATL  เพราะหากใครยังไม่ทราบ ATL ก็เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ให้กับ Apple เช่นเดียวกัน และเป็นสินค้าที่กำลังมาแรงทั้งสองแบรนด์เรียกได้ว่าผลิตกันแทบไม่ทันกันเลยก็ว่าได้ (ก็ไม่รู้ว่าจะผลิตของใครมากกว่ากัน เพราะตอนนี้ Apple กำลังขายดีเลย)

ที่มา – Reuters

About modify 4243 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.