เปลี่ยนวิธีการเล่นจากเล่นอัตโมมัติไมมีเสียงเป็นอัตโนมัติพร้อมมีเสียงมาด้วย


ปกติแล้วการใช้งาน Facebook  ค่าเริ่มต้นของมันคือจะเล่นวีดีโออัตโนมัติทันทีเมื่อเลื่อนไปเจอ แต่วีดีโอที่เล่นจะไม่มีเสียง จะมีเสียงก็ต่อเมื่อเราเข้าไปชมวีดีโอนั้นๆ (แตะที่วีดีโออีกครั้ง) แต่ Facebook ได้ประกาศปรับเปลี่ยนค่าดังกล่าว โดยวีดีโอที่เล่นเองอัตโนมัติ จะมาพร้อมกับเสียงแล้ว

Facebook ให้เหตุผลว่า คนส่วนใหญ่คาดหวังว่าวีดีโอเล่นจะต้องมีเสียงตั้งแต่เริ่มต้น (ไม่รู้สำรวจจากอะไร) ด้วยเหตุผลนี้เองจีงทำการเปลี่ยนค่าเริ่มต้นให้เล่นพร้อมมีเสียงเลยตั้งแต่เริ่มต้น และเฟสบุ๊คยังบอกอีกด้วยว่าได้รับการตอบรับที่ดีด้วย

สำหรับใครที่อยากจะปิดไม่ให้เปิดเสียงอัตโนมัติสามารถเข้าไปปิดได้ในส่วนของ Videos in News Feed Start With Sound (ใครยังไม่มีแสดงว่ายังไม่เปิดการใช้งานแบบเล่นเสียงอัตโนมัติ) แต่หากต้องการปิดไม่ให้วีดีโอเล่นอัตโนมัติไปเลย สามารถตั้งค่าได้ทันที ที่ การตั้งค่า > วีดีโอและรูปภาพ > เล่นอัตโนมัติ > จะมีตัวเลือกทั้งหมด 3 ตัวเลือก คือไม่เล่นวีดีโออัตโนมัติ, เล่นเมื่อใช้ WiFi เท่านั้น และ เล่นตลอดเวลาหากเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

เฟสบุ๊คยังเพิ่มความสามารถของการชมวีดีโอ ที่สามารถแสดงบน News Feed ได้ โดยจะย่อวีดีโอให้มีขนาดเล็กและอยู่บริเวณด้านล่างขวามือ หรือที่เรียกฟีเจอร์ดังกล่าวว่า picture-in-picture และปรับัขนาดวีดีให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อรับชมวีดีโอแบบแนวตั้งในมือถือ

https://www.facebook.com/facebook/videos/10155517557066729/

ก็ไม่รู้ว่าจะถูกใจใครหลายคนหรือเปล่า ส่วนใครที่ไม่ถูกใจก็สามารถปิดการเล่นได้แบบที่บอกไปครับ

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า