ธนาคารออมสินเตรียมเปิดบริการ MyMo My Card ถอนเงินจากตู้ ใช้มือถือแสกน QR Code

ธนาคารออมสินเตรียมเปิดตัวบริการ MyMo My Card ซึ่งเป็น Mobile Banking รูปแบบใหม่ กดเอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตร ในวันที่ 15 มี.ค.นี้ ซึ่งจะเป็นธนาคารแรกในเอเชีย


ธนาคารออมสินเตรียมเปิดตัวบริการ MyMo My Card ที่กดเงินสดจากตู้ ATM โดย ไม่ต้องใช้บัตร โดยสามารถกดผ่านแอพในมือถือ จากนั้นแสกน QR Code ที่ตู้ ATM อีกที สะดวกปลอดภัย ป้องกันการสตีมมิ้งข้อมูล ไม่ต้องใช้บัตร ATM

mymo-my-card

บริการดังกล่าวเป็นบริการที่ต่อยอดมาจาก Mobile Banking หรือ MyMo ของธนาคาร ที่พัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าสามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน สามารถโอนเงิน, เช็คยอดเงิน หรือทำธุระกรรมต่างๆออนไลน์ ด้วยบริการนี้เอง ทางธนาคารจึงมีแนวคิดต่อยอด MyMo เพราะบริการดังกล่าวไม่สามารถกดเงินสดได้ ซึ่งธนาคารมองว่าเป็นจุดอ่อนของ Mobile Banking จึงเป็นที่มาของ MyMo My Card จุดเด่นของ MyMo My Card ก็คือบริการกดเงิน โดนไม่ต้องใช้บัตร ATM เพียงแค่ใช้มือถือแตะที่เครื่อง ATM ก็สามารถถอดเงินสดออกมาได้

mymo

MyMo My Card

รูปแบบการใช้งาน MyMo My Card

  1. ดาวน์โหลดแอพ MyMo
  2. สมัครใช้บริการ
  3. เลือกบัญชีและจำนวนเงินที่ต้องการจะถอด
  4. ไปที่ตู้ ATM กดที่ตู้ ATM เลือก “ถอนเงินผ่าน MyMo” นำมือถือที่กดถอนเงินไว้แล้วผ่านแอพ จากนั้นให้แสกน QR Code
  5. เงินสดก็จะถูกถอนออกมา

ข้อดีของมันคือ ไม่จำเป็นต้องใช้บัตร ไม่ต้องกังวลเรื่องการโดนสตีมมิ้ง หรือแอบดูรหัสผ่าน เพียงเปิดแอพพร้อมยอมเงิน

บริการดังกล่าวจะเริ่มใช้งาน วันที่ 15 มีนาคม 2560  ก็ถือว่เป็นอีกหนึ่งบริการ ที่พัฒนาไปอีกขั้นเกี่ยวกับธนาคารบ้านเราครับ

ที่มา – ธนาคารออมสิน

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.