Twitter logo

ปัญหาการใช้งาน Twitter


ปัญหาการใช้งาน Twitter ไม่ได้หรือใช้งานได้อย่างไม่สมบูรณ์มักเกิดกับผู้ใช้รายใหม่ หรือผู้ใช้ที่เพิ่งสมัครใหม่ และยังไม่ได้ยืนยันอีเมล มักมีปัญหา ไม่สามารถติดตามใครได้ ทวิตไม่ได้ รีทวิตไม่ได้ แม้แต่ Direct Message ก็ไม่ได้ จนกว่าจะยืนยันตัวเอง

แน่นอนว่า ปัญหาดังกล่าวเป็นพื้นฐานสำหรับการใช้งาน social network ที่จำเป็นต้องยืนยันตัวตนก่อนถึงจะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ทดสอบโดยการยืนยันตัวตนด้วยอีเมล หรือเบอร์โทร

หากใครไม่สามารถส่งข้อความ DM หรือไม่มีปุ่ม DM ให้ทดสอบการยืนยันด้วยการใส่เบอร์โทรศัพท์และลองยืนยันตัวตนดู โดยการเข้าไปที่ รูปโปรไฟล์ > การตั้งค่าและการสนับสนุน > การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > บัญชีของคุณ > ข้อมูลบัญชี

บัญชี Twitter

ตรวจดูหน้าดังกล่าวว่ามีการร้องขอให้ยืนยันตัวตนหรือไม่ หรือทดสอบใส่เบอร์โทรศัพท์และยืนยันตัวตนลงไป และทดสอบว่าสามารถใช้งาน DM หรือส่วนอื่นๆได้หรือไม่

แต่คำถามคือ หากไม่ได้เป็นผู้ใช้ใหม่ และก็ยืนยันอีเมลแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หรืออยู่ๆ ก็ไม่สามารถใช้งานได้ ปัญหาดังกล่าวเกิดจากอะไร

มีผู้ใช้ Twitter มากมายไม่สามารถใช้งาน Twitter ได้อย่างเต็มความสามารถ โดยไม่ทราบสาเหตุ ปัญหาดังกล่าวเกิดจากทวิตเตอร์ป้องกันการสร้างบัญชีมาเพื่อปั้มยอดฟอลโล่ หรืออื่นๆ เพื่ื่อได้บัญชีเป้าหมายดูน่าเชื่อถือ เป็นผลดีต่อการตลาด เพราะมีผู้รับปั้มยอดผู้ติดตาม เรื่องพวกนี้เอง ทำให้ Twitter  จำเป็นต้องเข็มงวดในการสมัครบัญชีใหม่ เนื่องจากเหตุผลที่กล่าวมา

แน่นอนว่าปัญหาดังกล่าวอาจเกิดกับบัญชีเก่าด้วย หากใครเจอปัญหาดังกล่าว อยากจะใช้บัญชีได้ปกติ บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะเราต้องรู้ว่าเราทำผิดอะไรบางอย่าง และแก้ไขมัน หรือรอเวลาจนกว่าจะหมดระยะเวลาในการแบน

บัญชีทวิตเตอร์ถูกจำกัด

เกิดจากมีการทำผิดเงือนไขการใช้งานและถูกจำกัด ด้านล่างเป็นข้อความส่วนหนึ่งของการจำกัด Twitter (อ่าน ความช่วยเหลือเกี่ยวกับบัญชีที่ถูกล็อคหรือถูกจำกัดการใช้งาน ทั้งหมด)

หากบัญชีของคุณถูกจำกัดการใช้งานเนื่องจากอาจมีการละเมิดกฎข้อบังคับของทวิตเตอร์ คุณจะยังสามารถเรียกดูทวิตเตอร์ได้ แต่ระหว่างที่อยู่ในสถานะนี้ คุณจะสามารถส่งข้อความส่วนตัวไปยังผู้ติดตามของคุณได้เท่านั้น โดยคุณจะไม่สามารถดำเนินการต่างๆ เช่น การทวีต การรีทวีต หรือการชื่นชอบได้ และจะมีเพียงผู้ติดตามของคุณเท่านั้นที่จะสามารถเห็นทวีตในอดีตของคุณ

เราอาจขอให้คุณดำเนินการบางอย่างให้เสร็จสิ้นก่อนที่เราจะเริ่มนับถอยหลังเพื่อปลดสถานะจำกัดการใช้งานของคุณ การดำเนินการดังกล่าวอาจรวมถึงการยืนยันที่อยู่อีเมลของคุณ การเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ไปยังบัญชีของคุณ หรือการลบทวีตที่ละเมิดกฎข้อบังคับของเรา

โปรดเข้าสู่ระบบและมองหาข้อความที่แจ้งให้คุณทราบว่า เราได้จำกัดการใช้งานคุณสมบัติบางประการในบัญชีของคุณชั่วคราว เพื่อกู้คืนบัญชีของคุณ คลิกหรือแตะ เริ่มต้น และทำตามคำแนะนำเพื่อดำเนินการตามคำขอให้เสร็จสิ้น

หมายเหตุ: การละเมิดกฎข้อบังคับของทวิตเตอร์ซ้ำๆ อาจส่งผลให้บัญชีถูกระงับการใช้งานอย่างถาวร

 

แต่หากใครที่เจอปัญหาคนอื่นไม่สามารถรีทวิตได้ อาจเกิดจากปัญหาที่เราไปกดปกป้องทวิตเตอร์เอาไว้

ไปยัง ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ให้ติ๊กถูกที่ ปกปิดทวิตเตอร์ของฉัน เพียงเท่านี้คนอื่นก็สามารถรีทวิตเราได้แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า