อีกข่าวลือ Apple จะยกเลิกตัวเลข เหลือเพียงชื่อ iPhone, iPhone Plus และ iPhone Pro

iphone 8 renders

ข่าวเกี่ยวกับการตั้งชื่อ iPhone รุ่นต่อไปของ Apple


ตอนนี้ iPhone เดินหน้ามาถึงตัวเลขที่ 7 แล้ว และมีข่าวก่อนหน้านี้ว่า Apple จะไม่ทำ iPhone 7s แต่จะข้ามไป 8 เลย แต่บางกระแสก็บอกว่า Apple ยังคงมี iPhone 7s และ 7s Plus อยู่ และรุ่นที่ว่าจะเป็น 8 จะใช้ชื่อเป็น iPhone Pro ไม่ใช้ iPhone 8 อย่างที่เป็นข่าว ทั้งสองข่าวนี้ ช่วง สองสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีบลัฟกันไปมา กับสองข่าวลือนี้

แต่ข่าวที่แหวกแนวไปกว่าทั้งสองข่าว ก็ได้เกิดขึ้นอีก และมีความน่าสนใจพอสมควร โดยข่าวใหม่ที่ว่านี้คือ Apple จะไม่ใช้ตัวเลขในการออกรุ่น iPhone อีกต่อไป จะมีเพียงชื่อ iPhone, iPhone Plus และ iPhone Pro เท่านั้น

นอกจากนี้แล้ว จากแหล่งข่าวอื่นๆยังระบุว่า Apple จะเปลี่ยนมาใช้วัสดุกระจกแทนอลูมิเนียม เพื่อให้สามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

จากข่าวที่บอกว่ามีความน่าสนใจเพราะว่า ลองมาคิดๆดู หาก Apple เปิดตัวเลขไปเลื่อยๆ จะมี iPhone ถึงเท่าไหร่ แต่หากใช้ชื่อแค่ว่า iPhone และอาจจะมีระบุว่ารุ่นปีไหนก็น่าจะเข้าท่า เช่น iPhone ปี 2018 อะไรทำนองนี้ แต่นั้นก็เป็นแค่ข้อสันนิษฐาน ยังไม่มีการยืนยันจาก Apple

ช่วงนี้ใกล้ถึงเวลาเกิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ก็ไม่แปลกที่จะมีข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPhone ใหม่ที่ว่าออกมาแบบนี้ทุกๆปี แต่น่าแปลกใจตรงที่ว่า ปีนี้มีข่าวลือเรื่องชื่อของรุ่นมากกว่าเรื่องสเปคและฟีเจอร์ รวมถึงการดีไซด์ ก็คงต้องมาลุ้นกันตอนเปิดตัวอีกทีครับว่าจะออกมาถูกใจเหล่าสาวกกันหรือเปล่า และตรงกับข่าวลือหรือไม่ สำนักข่าวไหนมั่วสำนักงานข่าวไหนรายงานตรง คนติดตามข่าวก็ลุ้นกันตรงนี้แหละครับสนุกดี

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.