อยากอ่าน เอาไฟล์ PDF ใส่ iPhone ได้หรือไม่

วิธีอ่านไฟล์ PDF ใน iPhone


สำหรับใครที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ และมี E-Book ที่เป็นไฟล์ .pdf  หรือไฟล์ Adobe อยู่แล้ว อยากจะเอาไฟล์พวกนี้ลงเครื่อง iPhone เพื่อเอาไว้อ่านเวลาไปไหนมาไหน เหมือนพกหนังสือติดตัวไปด้วย คำถามคือ เราจะเอาไฟล์ .pdf ใส่ลง iPhone ได้หรือไม่

แน่นอนว่าเขียนบทความขนาดนี้แล้ว มันก็ต้องทำได้ และทำได้หลายวิธี มีวิธีไหนบ้างที่สะดวกเรามาดูกันครับ

เพิ่มใน iTunes ผ่าน E-book (หนังสือ)

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เบสิคที่สุด คือการซิงค์ผ่าน iTunes วิธีก็ทำไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์พร้อมไฟล์ pdf หรือ E-book ที่ต้องจาก จากนั้นให้เพิ่ม pdf ไฟล์ลงไปยังคลังของ iTunes

เมื่อเพิ่มไฟล์ไปยังคลังแล้วให้เชื่อมต่อ iPhone เข้ากับ คอมพิวเตอร์ผ่านสายเคเบิ้ล จากนั้นให้คลิกที่ สัญญาลักษณ์ iPhone เพื่อเข้าไปจัดการ iPhone

จากนั้นให้เลืกแถบเมนู “หนังสือ” ดังภาพด้านล่าง

คลิกถูกที่เชื่อมต่อหนังสือ จะเลือกแบบหนั้งสือทั้งหมด หรือ หนังสือท่เลือกอยู่ ก็ได้

คลิกปรับใช้

เปิดแอพ iBook ขึ้นมา (หากไม่มีให้ดาวน์โหลดมาใน App Store ชื่อผู้พัฒนา Apple)

เราจะเห็นไฟล์ PDF หรือ E-Book ที่เราใส่เข้าไป แสดงอยู่ สามารถอ่านได้ตามต้องการ

ใช้ DropBox เก็บและอ่านไฟล์

เป็นที่ทราบกันดีกว่า บริการฝากไฟล์ตต่างๆมากมายให้ใช้บริการ หนึ่งในนั้นคือ Dropbox เราสามารถเอาไฟล์ pdf ใส่ไว้ใน dropbox แล้วโหลดแอพ dropbox มาเปิดอีกที ง่ายดายเช่นนี้เลย

เมื่อติดตั้งไฟล์ทั้งสองที ลงทะเบียน ลงชื่อเข้าในหลายทั้งสองอุปกรณ์ในบัญชีเดียวกัน ก็เพียงโยนไฟล์ใน PC ลง Dropbox จากนั้นก็เปิด Dropbox ใน iPhone เพียงเท่านี้ก็สามารถอ่านไฟล์ PDF ได้แล้ว

dropbox pdf

ส่งทางอีเมล

ถือว่าเป็นอะไรที่เบสิคที่สุด คือส่งไฟล์ .pdf ไปยังอีเมลของเรา และเปิดอิีเมลผ่านแอพอีเมลของ Apple เพียงเท่านี้ก็สามารถอ่านไฟล์ .pdf ได้ทุกที่ ที่เราสามารถเปิดอีเมลได้เช่นเดียวกัน

About modify 4887 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.