หัวหน้าผ่านผลิต HMD Global ยืนยัน Nokia ทุกรุ่นในปี 2017 ได้อัพเกรด Android 8.0 Oreo

อัพเกรดระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ของ Nokia ภายใต้การจัดการของ HMD Global


HMD Global ผู้อยู่เบื้องหลังการกลับมาของ Nokia ประกาศยืนยันว่ามือถือระบบปฏิบัติการ Android ของโนเกีย ที่ผลิตขึ้ันในปี 2017 จะได้ใชอัพเกรดระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง Android 8.0 Oreo อย่างแน่นอน

Android 8.0 Oreo

Google เผยชื่อรุ่นที่ 9 ของระบบปฏิบัติการมือถือ Android ออกมาแล้วว่ามีชื่อว่า Android 8.0 Oreo ทำให้หลายคนตื่นตัวว่า มือถือรุ่นที่เราใช้งานอยู่จะได้ไปต่อหรือไม่ และรอฟังข่าวดีจากผู้บริหารบริษัทมือถือยี้ห้อที่ตัวเองใช้งานอยู่

Juho Sarvikas หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ HMD Global ผู้ดูแล Nokia ในขณะนี้ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า สมาร์ทโฟน Android ที่จำหน่ายในปี 2017 จะได้อัพเกรดระบบปฏิบัติการ  Android 8.0 Oreo อย่างแน่นอน ไม่เว้นแม้แต่ Nokia 3 ซึ่งถือว่าเป็นมือถือระดับล่างสุดของ Nokia ก็ตาม

Juho Sarvikas twitter

Nokia เคยให้สัญณาไว้กับผู้ใช้ว่าจะสนับสนุนการอัพเกรดระบบปฏิบัติการให้กับมือถือของบริษัทอย่างน้อยรุ่นละ 2 ปี และก็เคยบอกว่าการอัพเกรดระบบปฏิบัติจะค่อนข้างเร็ว เหตุผลที่ Nokia ทำได้ และเร็วน่าจะมาจากการที่ Nokia ใช้ Pure Android ตรงๆจาก Google จึงทำให้การอัพเกรดเวอร์ชั่นเป็นไปได้ง่ายกว่าค่ายอื่นๆ

ที่มา – @sarvikas

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.