คุ้นๆไหม? ซัมซุงได้สิทธิบัตร หน้าจอไร้ขอบ มีพื้นที่ไว้สำหรับกล้องตรงกลางส่วนบน

สิทธิบัตรใหม่ของ Samsung หน้าจอมือถือไร้ขอบ


พักหลังๆ ผู้พัฒนามือถือต่างให้ความสำคัญกับเรื่องหน้าจอไร้ขอบกันมากขึ้นเลื่อยๆ อาจเป็นเพราะสมาร์ทโฟน หากด้านหน้ามีแต่จอแสดงผล ไม่มีขอบมารบกวนสายตา ทำให้มือถือดูดีขึ้นมาก เราอาจเห็นภาพเรนเดอร์มือถือรุ่นท๊อปต่างๆ มักใช้หน้าตาแบบไร้ขอบ เพราะมันจะออกมาสวย ซึ่งไม่แปลกใจที่แบรนด์มือถือต่างๆ จะเร่งพัฒนาให้มือถือของต้นมีขอบที่บางหรืออาจไร้ขอบโดยสิ้นเชิงในที่สุด

ล่าสุดมีข่าวว่าซัมซุงได้จดสิทธิบัติหน้าจอไร้ขอบใหม่ จากภาพเราจะเห็นว่าหน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ กินพื้นที่เกือบทั้งหมดของด้านหน้า เหลือเพียงพื้นที่ด้านบน ที่เว้นเอาไว้ น่าจะเป็นพื้นที่ของกล้องบริเวณด้านบนตรงกลาง

ดูภาพแล้ว ทำให้คิดถึงภาพหลุดของ iPhone 8 หรือ iPhone X ที่คาดว่าจะเปิดตัวเร็วๆนี้ มีส่วนบากยืนลงมาแบบนี้เช่นเดียวกัน ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นความบังเอิญหรือเปล่า แต่ตามข่าวระบุว่าสิทธิบัตรของซุมซุงตัวนี้ จดตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเพิ่งมาได้สิทธิในเวลาที่จะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่พอดี ก็ไม่รู้ว่าใครคิดก่อนคิดหลัง ก็คงต้องไปติดตามกันต่อไป

การจดสิทธิบัตรของซัมซุง ก็ไม่ได้แปลว่าซุมซุงจะผลิตมือถือหน้าตาออกมาแบบนี้ เพราะมันเป็นเพียงสิทธิบัตรเท่านั้น อาจเป็นไปได้ว่าหากการเปิดตัว ของ iPhone X ได้รับการตอบรับที่ดี เราอาจได้เห็นแบรนด์ของซัมซุงมีหน้าตาแบบนี้ก็เป็นไปได้ครับ

ที่มา – galaxyclub.nl

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.