ส่งรูปภาพผ่านแอพไลน์ไม่ได้ โดยไม่ทราบสาเหตุ


ไม่รู้ใครเป็นหรือเปล่าผมมีปัญหาเกี่ยวกับการส่งรูปไม่ได้บน Android ของ LINE ตั้งแต่ไลน์อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ ไม่สามารถส่งรูปภาพจากกล้องได้ แต่ส่งจาก อัลบั้ม อื่นได้จะขึ้นว่า “ระบบผิดพลาด การผิดพลาดเกิดขึ้น โปรดลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง line

ไลน์ส่งรูปไม่ได้
ระบบผิดพลาด การผิดพลาดเกิดขึ้น โปรดลองใหม่อีกครั้งในภายหลัง line

ผมลองทำทุกอย่างแล้วไม่ว่าจะเป็น clear ค่าต่างๆ รวมถึงลบและลงใหม่ ก็ไม่สามารถทำได้ ^^ เขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อใครเจอปัญหาเดียวกับผม แล้วมีวิธีแก้จะได้มาโพสบอกกันหน่อย น่าแปลกที่ก่อนหน้านี้ใช้ได้ปกติแต่ตอนนี้ใช้งานไม่ได้

วิธีแก้ของผมตอนนี้คือกดที่ ออกแบบ (ต้องโหลด LINE camera ไว้ในเครื่อง) แต่งภาพก่อนแล้วส่งได้  ถ่ายรูปก็เหมือนกันหากถ่ายผ่าน LINE camera จะส่งได้ ก็งงแหะ

ใครมีวิธีดีๆกว่านี้แนะนำกันเข้ามาได้นะครับ อยากบอกเพื่อนๆเหมือนกันที่เจอปัญหาเดียวกัน (จริงๆมีเพื่อนถามมาตัวเองไม่ค่อยเล่นไลน์) พยามหาให้เพื่อนแต่ตัวเองก็เป็นเหมือกันและ บางคนบอกว่าเกิดจากเน็ตไม่ดีหรือเปล่า ผมใช้ทั้ง wi-fi และ 3G ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องเน็ต

LINE ส่งรูปไม่ได้ใน Android LINE ส่งรูปไม่ได้ใน Android

เอาเป็นว่าผมติดเอาไว้ก่อนถ้าหาทางแก้ปัญหานี้ได้แบบตรงๆจุดแล้วจะนำมาบอกกันอีกทีครับ ใครที่เจอปัญหาเหมือนกัน ให้ลองใช้ผ่าน LINE camera ไปก่อนนะครับ

ตอนนี้มีการแนะนำจากคอมเม้นบ้างแล้วอย่างไร ก็ลองทำตามดูนะครับผม

38 thoughts on “LINE ส่งรูปไม่ได้ใน Android ไม่ว่าจะเป็นรูปจากอัลบั้มหรือรูปถ่าย

 1. พึ่งเป็นค่ะ แก้โดย ไปที่ตั้งค่า แอพพลิเคชั่น กดปุ่มรีเซทแอปพลิเคชั่น แล้วปิดเครื่อง และเปิดใหม่ แล้วเริ่มเข้าแอปใหม่ค่ะ ใช้งานได้ปกเลยค่ะ ข้อมูลไม่หาย

 2. สำหรับ android ลองเข้าไปที่ Menu หลักของเครื่อง –> เลือก Setting –> Apps –> LINE –> เลือกหัวข้อ Permissions –> ในนั้นจะมีให้เลือกคะว่า อยากให้ LINE ทำงานเกี่ยวข้องกับอะไรบ้าง ถ้าอยากส่งรูปได้ ให้เลือกที่ Storage นะคะ หรือจะเลือกเปิดทั้งหมดเลยก็ได้ค่ะ (อันนี้ลงทำแล้วได้เลยลองเอามาแช์) ลองดูนะคะ ^^

 3. ลองเข้าไปที่ตั้งค่าของไลน์ เลือก แช็ท&โทร เลือกลบไฟล์ในห้องแช็ท
  …ลองทำดูแล้วส่งรูปได้แล้วค่ะ…

 4. ผมเช็คข้อมูลแล้ว ความจำของเครื่องเต็ม ทำให้ความจำของเครื่องเหลือบ้าง ก็ส่งรูปในไลน์ได้ปกติครับ

 5. ตอนนี้ใช้โนเกียอยู่ เวลาถ่ายรูปแล้วส่งไลน์ ปลายทางเปิดไม่ได้ จะมองเห็นภาพที่ส่งมา ถ้าแตะขยาย จะขึ้นข้อความ ว่าข้อมูล sever ไลน์คุณอาจถูกบล็อค อะไรนี่ล่ะค่ะ

 6. ตอนแรกล้างแคชในไลน์แล้วหายค่ะ แต่ตอนนี้ล้างแคชก็ไม่หาย ย้ายไฟล์รูปภาพไปไว้ในตัวเครื่องก็ไม่หาย(ตอนแรกย้ายไฟล์ไปพื้นที่จัดเก็บภายในแล้วหาย) ลบแอพฯออก ติดตั้งใหม่ก็ไม่หาย คืออัลไรรรรร~

 7. ถ้าส่งรูปในไลน์ ไม่ได้ ให้เข้าไปที่การตั้งค่า-การจัดการแอ่ปพลิเคชั่น-เลือกลบข้อมูล. ทีนี้ส่งได้สบายเรยค่ะ

 8. เครื่องจำค่า sd card ก่อนอัพเดด วิธีแก้ ปิดเครื่อง ถอดsd cardออก แล้วเปิดเครื่องใหม่ เข้าไปที่ พื้นที่จัดเก็บข้อมูล ไปที่ formate sd card ทำการฟอร์แม็ต เป็นการเรียบร้อย

 9. เราเป็นแบบเดียวกันเป๊ะๆๆ ของเรา htc one sv วิธีของเราคือ เข้าไปที่ การตั้งค่า/อุปกรณ์เก็บข้อมูล ต่อมา ของเราจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การเก็บข้อมูลแอพพลิคชั่น กับ พื้นที่เก็บข้อมูลบนโทรศัพท์ และเราจะมีตัวเลือกอันนึงว่า สร้างพื้นที่ว่างให้มากขึ้น พอเรากดไปเครื่องจะคำนวนไฟล์และจะค่อยๆลบไฟล์ทิ้ง แค่นี้ไลน์ก็จะไม่ขึ้นฟ้องเรื่องการผิดพลาดอะไรนั่นแล้ว

  แต่มันยังไม่จบดิ..htc one sv ของเรา
  มันก็ยังส่งภาพไม่ได้อยู่ดี ในที่นี้เราเลยใช้วิธีต่อกับ PC เพื่อลบไฟล์ที่มีชื่อว่า Thumbs.db ในโฟล์เดอร์ รูปภาพ DCIM ของหน่วยความจำเครื่อง สังเกตว่าไฟล์นี้มันกินเนื่อที่เรามาก เราเลยลบมันซะ เมื่อลบเสร็จ เราก็ลองมาส่งภาพในไลน์อีกครั้ง ก็ปรากฏว่าส่งได้ แต่หลังๆมานี้ก็กลับมาส่งไม่ได้อีก ยังไงลองดูวิธีที่เราเล่าให้ฟังก่อน ได้ไม่ได้ยังไง ถือว่าเป็นการแชร์ประสบการครับ

 10. ใช้เป็นเหมือนกันเลย แต่ถ้าเป็นรูปปกติสามารถส่งได้แต่ถ้าเป็นรูปืั้แต่งเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสไม่สามารถส่งได้
  แปลกใจมากเลยค่ะ ตอนนี้ใช้ oppo r1

 11. ส่งรูปไม่ได้ เราต้องย้ายทุกอย่างไปที่เมมครับ ความจำเคื่องเต็มจะส่งไม่ได้ และอีกอย่างอยู่ที่เครือข่ายครับ

 12. ให้ลองไปที่ตั้งค่า>แอพพลิเคชั่น > กดปุ่มเมนู จากนั้นเลือก “รีเซทค่ากำหนดแอปพลิเคชั่น” ดู ครับผมน่าจะเกียวกับการเข้าถึงของแอพพลิเคชั่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า