ไลน์ ประเทศไทย ได้เปิดตัว LINE JOBS แพลตฟอร์มใหม่จากไลน์ เชื่อมต่อผู้หางานและผู้ว่าจ้างเข้าด้วยกัน

LINE JOBS เป็นแพลตฟอร์มในการหางานรูปแบบใหม่ผ่านไลน์ ที่เชื่อมต่อผู้หางานและผู้ว่าจ้างเข้าด้วยกัน เน้นความสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ โดยช่วงแรกของการเปิดให้บริการ จะมุ่งเน้นหมวดงานให้บริการเป็นอันดับแรก เช่น งานโรงแรม ร้านอาหาร เนื่องจากหมวดงานบริการดังกล่าวมีความต้องการในตลาดสูง และสร้างรายได้กลับมาให้กับตลาดการหางานสูงถึง 300%

LINE JOBS จะใช้เทคโนโลยี Machine Learning โดยผู้ใช้งานเพียงระบุข้อมูล 3 ประเภทเท่านั้นคือ 1.ตำแหน่งที่ตั้ง 2.ทักษะหรือประสบการณ์ และ 3.สายงานที่สนใจ  จากนั้น LINE JOBS จะจับคู่เงื่อนไขของผู้หางานให้เข้ากับตำแหน่งงานที่กำลังเปิดรับอยู่ในระบบที่หลากหลายองค์กรชั้นนำทั่วประเทศ หรือผู้หางานสามารถเข้าดูลิสต์ตำแหน่งงานที่สนใจได้ โดยผู้สมัครงานสามารถเข้าดูรายละเอียดและเข้าสมัครงานบริการผ่าน LINE JOBS เพียงเพิ่มออฟฟิเชียลแอคเคาท์ LINE JOBS เป็นเพื่อนในไลน์

นายพีรพล สง่าเมือง หัวหน้าฝ่ายบริการใหม่ LINE ประเทศไทย กล่าวเสริม LINE JOBS ได้เปิดบริการช่วงทดสอบมาเป็นระยะเวลา 4 เดือน และมีผู้ติดตามเกินกว่า 5 แสนคน จำนวนการสมัครงานกว่า 1 แสนครั้ง และมีผู้ติดต่อหาผู้สมัครงานผ่าน LINE JOBS เพื่อมาสัมภาษณ์เกินกว่า 1 หมื่นคนในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.