เฟสบุ๊คอัพเดท Messenger v4 เน้นเรียบง่าย ใส่สีพื้นให้กับข้อความได้

ข้อความสี พื้นหลัง

Facebook Messenger v4 อัพเดทใหม่เรียบง่าย เพิ่มฟีเจอร์ใส่พื้นหลังให้กับข้อความเพื่อความโดดเด่น

การอัพเดทเวอร์ชั่นของ Facebook Messenger เดินทางมาถึงเวอร์ชั่นที่ 4 แล้ว สำหรับการอัพเดท Messenger v4 ทางเฟสบุ๊คมีการปรับเปลี่ยนอะไรเล็กๆน้อยๆ เน้นความเรียบง่าย สีข่าวสว่างขึ้นจากการดูด้วยตา อาจเป็นเพราะลดสีฟ้าที่มีอยู่เดิมออกไปและมีการปรับขนาดฟอนต์ในรายชื่อเพื่อนให้ตัวหนาขึ้น

Facebook Messenger v4

อย่างที่บอก Facebook Messenger v4 มาพร้อมกับความเรียบง่าย ในส่วนของแอพจะถูกคัดแท็บออกเหลือเพียง 3 แท็บคือ Chats, People, Discover  โดยแท็บอื่นๆก่อนหน้านั้นจะถูกเก็บรวมไว้ในแท็บ Discover ทั้งหมด เพื่อให้ดูไม่รก

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใน Facebook Messenger v4 ส่วนนี้ถือเป็นลูกเล่นในการรับส่งข้อความ คือการใส่สีพื้นของข้อความ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการสนทนาให้ดียิ่งขึ้น สะท้อนอารมณ์ของการแชทในขณะนั้น

ข้อความสี พื้นหลัง

นอกจากนี้แล้วเฟสบุ๊คยังระบุอีกว่า ยังมีแผนที่จะออกฟีเจอร์ใหม่อย่าง Dark Mode ซึ่งจะมีการอัพเดทเร็วๆนี้ และไม่ใช้เพียงแค่พูดลอยๆ เพราะทาง เฟสบุ๊คมีตัวอย่างมาให้ดูด้วย

และดูเหมือนว่าการอัพเดทครั้งนี้ น่าจะถูกใจใครหลายคน อย่างไรก็ตามใครที่ยังไม่อัพเดทลองไปอัพเดทกันดูนะครับ

ที่มา – Facebook

 

About modify 4268 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.