ช็อควงการ Esports ผู้แข่งขันจากอินเดีย ใช้โปรแกรมโกง กลางงานแข่งในประเทศจีน

วงการ Esports ในเกม CS:GO แตกตื่นผู้แข่งขันในงาน eXTREMESLAND 2018 Asia Finals ในโปรแกรมโกงภายในงานแข่ง


เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาไม่น้อยสำหรับข่าวนี้ สำหรับการลงโปรแกรมโกงภายในงานแข่งเกมยอดนิยมอย่าง CS:GO เมื่อผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า Foresaken จากทีม OpTic India ได้แอบลงโปรแกรมโกงลงคอมพิวเตอร์ที่ใช้แข่งอยู่แบบสดๆ และถูกจับได้ในที่สุด ก่อนจะถูกตัดสิทธิให้แพ้ ออกจากรายการทันที

Foresaken จากทีม OpTic India

เรื่องราวเกิดขึ้นภายในงาน eXTREMESLAND 2018 Asia Finals ที่จัดขึ้นในประเทศจีน โดยเกมที่ใช้แข่งขั้นเป็นเกม CS:GO แข่งขันระหว่างทีม OpTic India และทีม Revolution ในระหว่างการแข่งขัน โปรแกรมป้องกันการโกงตรวจพบความผิดปกติในเครื่องของผู้เล่น Foresaken จากทีม OpTic India ทางทีมงานผู้จัดงานเลยได้ทำการเข้าไปตรวจสอบ แต่ก่อนที่ทีมงานจะเข้าไปถึงตัว Foresaken เหมือนจะรู้ตัวก่อน เขาได้ทำการลบโปรแกรมโกงดังกล่าวออกก่อนที่ทีมงานจะเข้าถึงตัว ด้วยเหตุนี้ทางทีมงานผู้จัดจึงได้ทำการหยุดการแข่งขั้นเพื่อตรวจสอบ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ผลออกมาว่า Foresaken จากทีม OpTic India ใช้โปรแกรมช่วยเล่นจริง ทีม OpTic India จึงถูกตัดสิทธิออกจากการแข่งขันทันที

คลิปล้อเลียน

ล่าสุด Foresaken ถูกไล่ออกจากทีมOpTic India ในทันที  โดยผู้เลน่ในทีมออกมายืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการโกงการแข่งขันของ Foresaken แต่อย่างใด

งานนี้ก็คงถือเป็นประสบการณ์ทั้งผู้แข่งขันและผู้จัดงาน ให้ระมัดระวังเรื่องการใช้โปรแกรมช่วยเล่นให้มากขึ้น เพราะไม่ใช้ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆท่านๆ ที่อาจจะมีบ้างที่ใช้โปรแกรมโกงในการช่วยเช่น เพราะผู้เล่นระดับเทพๆในการแข่งขัน ก็ยังสนใจใช้โปรแกรมโกงได้เหมือนกัน และแน่นอนว่าสิ่งนี้ทำให้คิดถึงช่องโหว่ของตัวเกมเองด้วย งานนี้ไม่รู้ว่าเจ้าของเกม CS:GO จะออกมาแก้ไขอย่างไร  แต่เห็นมีรายงานสั้นๆในทวิตไว้ดังนี้

 

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.