[PR] ซัมซุงเปิดตัว Samsung Onyx Cinema LED screen จอแอลอีดีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในจีน

Samsung Onyx Cinema LED หน้าจอแอลอีดีขนาดยักษ์กว้าง 14 เมตร ใหญ่ที่สุดในโลกจากซัมซุง เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ หนึ่งในโรงภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน


9 ธันวาคม 2561 – บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประกาศเปิดตัว ซัมซุง โอนิกซ์ ซีเนมา โอแอลอีดี สกรีน (Samsung Onyx Cinema LED screen)หน้าจอแอลอีดีที่ใหญ่ที่สุดในโลก กลางโรงภาพยนตร์ Capital Cinema ในเมืองซี่เฉิง (Xicheng) กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน อย่างเป็นทางการ โดยหน้าจอโอนิกซ์นี้ เป็นหน้าจอแบบ แอลอีดี (LED) ขนาดยักษ์ มาพร้อมกับความกว้างขนาด 14 เมตร ออกแบบมาเพื่อใช้งานในโรงภาพยนตร์โดยเฉพาะ ซึ่งทางซัมซุงได้จับมือกับโรงภาพยนตร์ในประเทศต่างๆ และติดตั้งหน้าจอโอนิกซ์ไปแล้ว ในหลากหลายประเทศทั่วโลก

Seong-gj Kim ผู้บริหารด้านธุรกิจหน้าจอของซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ เผยว่า “หน้าจอโอนิกซ์แบบใหม่ของซัมซุงนั้น สะท้อนให้เห็นถึงก้าวที่ยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรม ในฐานะที่เราเป็นผู้นำนวัตกรรมหน้าจอภาพยนตร์เจเนอเรชันต่อไป และเริ่มขยายไปสู่ทั่วโลกแล้ว เราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมมือกับโรงภาพยนตร์ Capital Cinema ของจีน ซึ่งเป็นผู้ที่จะเข้ามาช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ของคุณภาพแห่งภาพบนหน้าจอขนาดใหญ่”

 ซัมซุงเปิดตัวหน้าจอโอนิกซ์ครั้งแรก เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2017 ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหน้าจอ LED ที่ใหญ่ที่สุดเมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยขนาดหน้าจอที่มีความกว้างถึง 10 เมตร ได้รับเสียงตอบรับที่ดี จากกลุ่มอุตสาหกรรมที่ต้องการหน้าจอขนาดใหญ่พิเศษ มาในปี 2018 นี้ ซัมซุงได้พัฒนาหน้าจอโอนิกซ์ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น โดยมีความกว้างถึง 14 เมตร หรือขยายหน้าจอให้กว้างขึ้นจากขนาดเดิมถึง 1.4 เท่า เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ พร้อมประสบการณ์การรับชมภาพที่คมชัดระดับพิกเซล จากหน้าจอที่ให้สีสันเต็มอิ่มอย่างแท้จริง

ซัมซุง โอนิกซ์ ซีเนมา โอแอลอีดี สกรีน มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอ LED รองรับความละเอียดระดับ 4K ให้สีสันเต็มอิ่มสมจริง รองรับระดับความสว่างสูงสุด (Peak Brightness) ที่สามารถปรับแบบอัตโนมัติได้ถึง 88fL (foot-lambert) ให้คุณภาพภาพได้ดีกว่าหน้าจอโปรเจคเตอร์มาตรฐานทั่วไปถึง 6 เท่า นอกจากนี้ หน้าจอโอนิกซ์ยังได้รับการรับรองจาก Digital Cinema Initiatives (DCI) ว่าเป็นหน้าจอที่สามารถรองรับภาพสามมิติ (3D) และคอนเทนต์อื่น ๆ ได้หลากหลายอีกด้วย

โรงภาพยนตร์ Capital Cinema ก่อตั้งขึ้นในประเทศจีนมาตั้งแต่ปี 1937 ถือเป็นโรงภาพยนตร์ชั้นนำ 1 ใน 5 ของจีน พร้อมเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมหน้าจอภาพยนตร์ในจีนมายาวนานกว่า 80 ปี และยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน

ซึ่งทาง Deng Yonghong ผู้บริหารโรงภาพยนตร์ Capital Cinema เผยว่า “เราพยายามมองหานวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะมาเพิ่มประสบการณ์การรับชมให้ผู้ชมของเราอยู่เสมอ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะมีหน้าจอ โอนิกซ์ ซีเนมา โอแอลอีดี สกรีน ขนาดใหญ่ถึง 14 เมตร มาอยู่ในโรงภาพยนตร์ของเรา และผู้ชมคงจะตื่นตาตื่นใจ รวมทั้งได้รับประสบการณ์แห่งภาพแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน”

 ปัจจุบันหน้าจอ ซัมซุง โอนิกซ์ ซีเนมา โอแอลอีดี สกรีน ถูกติดตั้งไปแล้วทั่วโลก ทั้งในโรงภาพยนตร์ Pacific Theatres ในลอสแองเจลิส ของสหรัฐฯ  และโรงภาพยนตร์ Arena Cinemas’ Sihlcity ที่ซูริก สวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งประเทศไทยของเรา ที่ทางซัมซุง ร่วมมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เปิดตัว โรงภาพยนตร์ SAMSUNG LED CINEMA โรงภาพยนตร์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นแห่งที่สองของโลกที่ใช้จอภาพ Samsung Cinema LED Screen เทคโนโลยีใหม่ที่จะมาต่อยอดการฉายด้วยโปรเจคเตอร์แบบเดิม สามารถตอบสนองความต้องการ และไลฟ์สไตล์เพื่อเติมเต็มประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้าในการรับชมภาพยนตร์ ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา (เมษายน 2561) ณ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน อีกด้วย

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.