ศาลเยอรมนีสั่งห้ามขาย iPhone 7 และ 8 เหตุละเมิดสิทธิบัตร Qualcomm

ห้ามขายแล้ว iPhone 7 และ iPhone 8 ข้อหาละเมิดสิทธิบัตร Qualcomm


จากกรณีที่ Qualcomm ฟ้องร้องแอปเปิลจากคดีละเมิดสิทธิบัตรในเรื่องของลอกเลียนการทำงานของซอฟต์แวร์ใน iOS 11 ที่มีอยู่ใน iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus และ X และชนะในประเทศจีนไปเป็นประเทศแรก ต่อด้วยเยอรมนีที่ตัดสินไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

Qualcomm Snapdragon

ล่าสุด ศาลเยอรมนีสั่งห้ามขาย iPhone 7 และ iPhone 8 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลัง Qualcomm วางเงินค้ำประกันประมาณ 5 หมื่นล้านบาทต่อศาล ในวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา โดยตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านของ Apple เอง (Apple Store) ได้หยุดการจำหน่าย iPhone รุ่นดังกล่าวทันที ส่วนร้านค้าอื่นๆที่เป็นตัวแทนศาลได้สั่งให้ Apple เรียกคืนสินค้าดังกล่าวทันที

สำหรับหน้าเว็บไซต์ของ Apple ในส่วนของ iPhone ก็ไม่เห็น iPhone รุ่นอื่นๆ แล้ว มีเพียง iPhone Xs และ iPhone Xr เท่านั้น

สำหรับเรื่องการละเมิดสิทธิบัตร Qualcomm ของ Apple ไม่น่าจะมีผลในระยะยาว เพราะต้นเรื่องเกิดจากฟีเจอร์ของซอฟแวร์ของ iOS 11 ที่มีการลอกเลียนการทำงานของมือถือดังกล่าว แต่ด้วยเหตุที่ว่าตอนนี้ Apple อัพเกรดมาระบบปฏิบัติการมาเป็น iOS 12 แล้ว และไม่มีผลต่อการละเมิดสิทธิบัตร นั้นเป็นสาเหตุที่คำสั่งศาลมีผลต่อ iPhone รุ่นเก่านั้นเอง

About modify 4870 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.