เล่น Ragnarok M: Eternal Love (Ro Mobile) หลายหน้าจอ


สำหรับใครที่เล่นเกม Ragnarok M: Eternal Love (Ro Mobile)  หรือ RO M ที่ไม่ได้ใช้งานบนมือถือ เพราะการใช้งานผ่านมือถือบางทีใช้งานนานก็อาจทำให้สมาร์ทโฟนมีปัญหาได้ หลายคนจึงนิยมเล่นในคอมพิวเตอร์ PC ผ่าน Emulator และหนึ่งใน Emulator ที่ได้รับความนิยม ก็จะเป็น NoxPlayer วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้งาน NoxPlay เปิดหลาายหน้าจอกัน

nox ro m

สำหรับใครที่ยังไม่มีโปรแกรมของ NoxPlayer สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วทำการติดตั้ง และใส่ user ของ Google เพื่อสามารถดาวน์โหลดแอพจาก Google Play ได้ เพราะเราจำเป็นต้องดาวน์โหลด Ragnarok M: Eternal Love หลังจากติดตั้งแล้ว ปกติเวลาเราเปิด Nox เราจะเปิดผ่าน ไอคอนของ Nox

nox

ดังภาพด้านบนคือการเปิด Nox แบบปกติ แต่หากคุณต้องการเปิดหลายหน้าจอ คุณต้องเลือกเมนู Multi-Drive เพื่อเปิด Nox หลายหน้าจอ และคุณก็จะรันเกม RO M ได้หลายหน้าจอเช่นเดียวกัน

NoX Multi Drive

หน้าตาของ Nox แบบ Multi Drive จะเป็นแบบภาพด้านล่าง

ให้สังเกตที่แถบ Stop ภาพด้านบนให้ดี นั้นหมายถึงมี Nox รันอยู่ 1 หน้าต่าง ส่วนที่ลูกศรชี้เครื่องหมาย Play คือหน้าต่างของ Nox Multi Drive ที่พร้อมจะเปิดเพิ่มหน้าต่าง ตามที่เราต้องการ

แต่ก่อนที่เราจะกดเพิ่มหน้าต่างในปุ่ม Play ให้เราตั้งค่าการทำงานของหน้าต่างและจัดการทรัพยากรณ์ต่างๆของโปรแกรมให้เข้ากับสเปคของเครื่องเราเสียก่อน

setting Nox Multi Drive

ในแต่ละหน้าต่างของ  Nox Multi Drive จะมีปุ่ม Setting ให้เราตั้งค่าดังลูกศรชี้ภาพด้านบน

setting Nox Multi Driveส่วนที่เราจะดูมากที่สุด คือเมนูบนสุด “การตั้งค่าการทำงาน” ในส่วนนี้จะเป็นการกำหนดว่าเราจะดึงทรัพยากรจากเครื่องของเราออกมาเท่าไหร่ ส่วนที่โปรแกรมจะดึงควมสามรถก็จะเป็น Core ของ CPU และ RAM ส่วนนี้จึงค่อนข้างจำเป็นต้องมีความสัมพันธ์กับสเปคของเครื่องเราที่เป็นอยู่ ยกตัวอย่างเช่น หากเครื่องคุณมี Core น้อย และแบ่งให้ Nox ไปหมด การทำงานของเครื่องคุณอาจจะกระตุกได้ แต่หากแบ่งมาให้ Nox น้อยไป ก็อาจทำให้หน้าต่างของ Nox ที่เปิดเล่นเกมจะกระตุกได้เช่นเดียวกัน คล้ายๆกับว่ามือถือที่ใช้งานเกมสเปคต่ำไปนั้นเอง

สำหรับ Ragnarok M: Eternal Love (Ro Mobile) จากที่ได้ทดสอบแล้ว จำเป็นต้องใช้สเปคต้องเป็น 2 Core  หน่วยความจำ 2048 หรือสเปคแบบปานกลางของ Nox Multi Drive นั้นหมายความว่าหากเครื่องคุณมีจำนวน Core ที่น้อย และต่ำ อาจเปิดหลายหน้าจอไม่ได้นั้นเอง หรืออาจจะเลือกเป็นแบบ ต่ำคือ CPU 1 Core หน่วยความจำ 1028 ก็สามารถรันได้เช่นเดียวกัน แต่อาจจะอาการกระตุกหรือหลุดบ้าง แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาถ้าเป็นตัวบอท เมื่อเราตั้งทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็ให้กดบันทึกออกมา แล้วกด Play ตรแถวที่เราเพิ่งตั้งค่ามา

Nox จะทำการเปิดหน้าจอเพิ่มมาอีกหนึ่งหน้าจอ พร้อมให้เราโหลดเกม และทำการเล่นได้ทันที

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า