กูเกิลเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ Confidential mode อีเมลลับ Gmail ค่าเริ่มต้นสำหรับ G Suite 25 มิ.ย. นี้

Gmail logo

Confidential mode โหมดลับสำหรับอีเมลของ Gmail เตรียมเปิดใช้งาน


ก่อนหน้านี้มีข่าวว่ากูเกิลมีการพัฒนาโหมดลับสำหรับอีเมลของ Gmail ที่เมื่อผู้ส่ง ส่งอีเมลไปแล้วอีเมลดังกล่าวจะไม่สามารถส่งต่อ ทำสำเนา ดาวน์โหลดหรือแม้แต่สั่งพิมพ์อีเมลฉบับดังกล่าวได้ แถมยังมีกำหนดให้ทำลายตัวเองเมื่อครบกำหนดเวลาที่กำหนด โดย Google ใช้ชื่อฟีเจอร์หรือโหมดดังกล่าวว่า Confidential mode (โหมดลับ)

gmail logoหลังจากมีการพัฒนาจะทดสอบฟีเจอร์ดังกล่าวไปบ้างแล้ว ก็ได้ถึงเวลานำมาใช้งานจริง ล่าสุด Google ได้ประกาศเตรียมเอาฟีเจอร์นี้ลงใช้งานจริง สำหรับผู้ที่ใช้งาน G Suite ในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ สำหรับ Confidential mode ดังกล่าวจะถูกเปิดไว้เป็นค่าเริ่มต้น หากต้องการปิดก็สามารถปิดได้ที่ Settings for Gmail > User settings ของ G Suite

Confidential mode settings

สำหรับการใช้งานจากหน้าซัพพอร์ทของ Google แสดงวิธีการใช้งานคร่าวๆก็ ก็เขียนข้อความหรืออีเมล จะมี ปรากฏที่บริเวณด้านล่างขวาของหน้าต่าง (หากเปิดโหมดข้อมูลลับสำหรับอีเมลไว้แล้ว ให้ไปที่ด้านล่างของอีเมล แล้วคลิกแก้ไข) เพื่อตั้งวันหมดอายุ, รหัสผ่าน (หากเลือกมีรหัสผ่านจะให้เรากรอกเบอร์โทรของผู้รับอีเมล เพื่อส่งรหัสผ่านเป็น SMS ไปยังเบอร์โทรของผู้รับอีเมลเพื่อเปิด)

ที่มา – G Suite

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.