ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด Microsoft Edge รุ่น Chromium

new Microsoft Edge

ดาวน์โหลด Microsoft Edge รุ่น Chromium


หลังจากประกาศเปลี่ยนเอนจิน Microsoft Edge มาเป็นแบบ Chromium ก็เริ่มมีรุ่นเบต้าออกมาให้ทดสอบใช้งานเลื่อยๆ ล่าสุดไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด Microsoft Edge รุ่น Chromium อย่างเป็นทางการแล้ว โดยหากใครไม่อยากรออัพเดท สามารถดาวน์โหลดจากลิงค์ตรงๆได้ที่ ดาวน์โหลด Microsoft Edge รุ่น Chromium ตัวไฟล์เป็นแบบติดตั้งและจะดาวน์โหลดมาติดตั้งอีกครั้งหนึ่ง ส่วนใครที่อยากได้ไฟล์ที่ติดตั้งแบบออฟไลน์สามารถดาวน์โหลดได้จาก new Microsoft Edge for business

new Microsof Edge

สำหรับ Microsoft Edge รุ่น Chromium ที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดรองรับ Windows และ macOS มากกว่า 90 ภาษา หลังจากติดตั้ง new Microsoft Edge ตัว Microsoft Edge ตัวเก่าจะถูกซ่อนเอาไว้ แต่ยังคงสามารถใช้งานได้อยู่โดยตัวเดิมจะใช้เอนจิน  EdgeHTML หากใครดาวน์โหลดรุ่นที่เป็นเบต้าก่อนหน้านี้ จะถือว่าเป็นคนละตัวกัน สามารถใช้ควบคู่กันไปด้วยได้

new  Microsof Edge

สำหรับใครที่ไม่รีบร้อนใช้งาน ก็สามารถรอ Windows update ซึ่งทางไมโครซอฟท์กำลังทยอยปล่อยตัวอัพเดทให้สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป

สำหรับใครที่ลองใช้งานแล้ว เกิดปัญหาภาษาอ่านไม่ออกหรือเป็นภาษาต่างประเทศ ให้ลองเข้าไปตั้งค่า edge://settings/languages (พิมพ์ที่ address bar) แล้วทำการเปลี่ยนภาษา

 

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.