ส่งภาพจาก LINE PC แล้วรูปไม่ชัด

LINE logo

วิธีส่งภาพจาก LINE PC ให้ภาพชัด


สำหรับใครที่ใช้งาน LINE PC  ในการทำงานหรือส่งข้อมูลให้กัน แล้วมีปัญหาไม่สามารถส่งภาพที่มีขนาดความจุเยอะๆ หรือสีและความละเอียดของภาพผิดเพี้ยนไป วันนี้เราจะมาแนะนำการส่งไฟล์ภาพให้มีความละเอียดได้มากสุดที่ LINE PC จะทำได้

LINE PC login

LINE PC มีข้อกำจัดในเรื่องของขนาดการส่งภาพคือไม่เกิน 20MB ซึ่งเราสามารถกำหนดได้ที่การตั้งค่าว่าให้ส่งไฟล์ที่มีคุณภาพความละเอียดสูง แต่แน่นอนว่าถูกจำกัดไว้ไม่ให้เกิด 20MB โดยเข้าไปที่การตั้งค่า

ให้เลือกที่จุด 3 จุด และเลือก ตั้งค่า ในภาพด้านบน

ให้เลือกเมนูด้านซ้าย “แชท” จากนั้นเลื่อนลงมาหาความละเอียดรูป ให้เลือก “ความละเอียดสุง) โดยจะมีข้อความ “ไม่สามารถส่งรูปขนาดเกิน 20 MB ด้วยความละเอียดสูง

เอาจริงๆแล้วภาพที่มีขนาดใหญ่ 20MB ก็น่าจะเพียงพอแล้วเพราะขนาด 20MB ถือว่าเยอะพอสมควร หากส่งไฟล์ขนาดนี้ได้ก็น่าจะไม่มีปัญหาภาพไม่ชัดหรือผิดเพี้ยนไปเวลาส่ง แต่หากต้องการความละเอียดสูงในการส่งงานโดยที่ภาพไม่ถูกปรับขนาดหรือความคมชัดลง แนะนำให้ใช้พวก google drive ฝากไฟล์รูปแล้วส่งลิงค์ให้กันผ่านไลน์ หรืออาจเลือกที่จะ zip ไฟล์รุปภาพใส่โฟลเดอร์ก่อนแล้วค่อยส่ง ทำให้แน่ใจว่าภาพไม่ถูกปรับความละเอียดในระหว่างการส่งไฟล์รุปภาพนั้นเอง

 

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.