อีเมลติดต่อ Facebook ช่องทางติดต่อเฟสบุ๊ค อย่างไรมาดูกัน

เราสามารถติดต่อกับ Facebook ได้หรือไม่


สำหรับใครที่ใช้งาน Facebook แล้วเกิดมีปัญหา ในการใช้งาน เช่น เข้าใช้งาน Facebook ไม่ได้, โดนแบน,โดนแฮก, โดน Spam ไม่ให้โพสต์, หรือปัญหาอื่นๆ ซึ่งอยากจะติดต่อกับทางเฟสบุ๊ค เพื่อแก้ไขปัญหาของบัญชีของเรา หลายคนต้องสอบถามว่า เราสามารถติดต่อกับทางเฟสบุ๊คได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาชี้ช่องทางติดต่อกับเฟสบุ๊คให้ทราบกันครับ

Facebook logo

ช่องทางติดต่อ Facebook หากเข้าสู่ระบบไม่ได้

หากใครใช้งาน Facebook แล้วไม่สามารถ เข้าใช้งานเฟสบุ๊คของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม เราสามารถรายงานได้ทางช่องทาง รายงานปัญหาการเข้าสู่ระบบ ได้ โดยการกรอกข้อมูลอีเมล จากนั้นพิมพ์รายละเอียดไว้ดังนี้

 1. สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ขณะเกิดปัญหา
 2. สิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะเกิดขึ้น
 3. สิ่งที่เกิดขึ้นจริง

รายงานปัญหาการเข้าสู่ระบบ Facebook

ปกติเวลารายงานปัญหา ควรออกจากระบบของเฟสบุ๊คบัญชีอื่นก่อนแล้วค่อยกรอกลิงค์นี้ ถึงจะมีให้เราใส่อีเมล และควรบอกรายละเอียดของปัญหา รวมถึงอีเมลที่ใช้ในการเข้าระบบ หรือชื่อบัญชีของ เฟสบุ๊คที่มีปัญหาให้ละเอียด ถ้าคนติดต่อรายงานปัญหาไม่เจอ เราอาจได้รับการติดต่อไม่เกิด 1 อาทิตย์ และอาจแก้ไขให้คุณใช้งานได้ทันที หากข้อมูลที่คุณรายงานไป มีเพียงพอ ฉนั้นแนะนำว่า การใส่ข้อมูล ต้องรายงานข้อมูลให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เพราะเฟสบุ๊คเขาก็ไม่ได้มีเวลามาตอบโต้เราไปมาเหมือนอีเมลส่วนตัว

ส่งแบบฟอร์มการยืนยันตัวตนของ Facebook

ปัญหาการใช้งานเฟสบุ๊คของคุณไม่ได้อาจเกิดจากคุณโดนทาง Facebook แบน อาจเป็นเรื่องชื่อ หรือปัญหาชีของคุณน่าสงสัย ทางเฟสบุ๊คอาจใหคุณกรอกแบบฟอร์มยืนยันตัวตนของคุณ ซึ่งอาจเป็นการส่ง ID หรือบัตรประชาชนของคุณ เพื่อยืนยันการใช้งานชื่อให้ตรงกับชื่อจริงของคุณ

ปกติแล้ว Facebook จะแจ้งลิงค์เมื่อคุณเข้าสู่ระบบไม่ได้เนื่องจากปัญหาข้างต้น แล้วให้เราเข้าไปในหน้าการยืนยันตัวตน แต่หากใครไม่มีลิงค์สามารถเข้าไปได้ที่ โปรดตรวจสอบยืนยันข้อมูลของคุณ  จากนั้นให้กรอกรายละเอียดในฟอร์มให้ครบ

facebook โปรดตรวจสอบยืนยันข้อมูลของคุณ

หมายเหตุ ID คือ identification ที่จะเป็นเอกสารใดๆ identity document ที่สามารถพิสูจน์เอกลักษณ์ของบุคคลได้ตามกฏหมาย เช่นบัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือพาสปอร์ต

กู้คืนบัญชี Facebook

หากปัญหาการเข้าใช้งาน Facebook แล้วไม่สามารถใช้งานได้ อยากจะลองส่งฟอร์มในการกู้รหัสผ่านหรือกู้บัญชี facebook ของเรา คุณสามารถเข้าไปยังหน้า ลืมรหัสผ่าน ของเฟสบุ๊คได้ เฟสบุ๊คจะให้คุณกรอกรายละเอียดต่างๆที่คุณทำได้ อาจสามารถทำการกู้คืนบัญชีของคุณได้ โดยที่คุณอาจจะไม่ต้องยุ่งยากรายงานใดๆ

ลืมรหัส facebook identify

การรายงานลืมรหัสผ่านไม่มีอะไรมากทางเฟสบุ๊คจะให้เราใส่เบอร์โทรหรืออีเมลในการเข้าสู่ระบบลงไป หากใส่ลงไปแล้วเฟสบุ๊คอาจจะส่งรหัสผ่านเราทางอีเมล หรือเบอร์โทรเพื่อรับรหัสมายืนยันความเป็นเจ้าของ หากยังไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีกทางเฟสบุุ๊คจะเริ่มแนะนำการแก้ปัญหาต่างๆ หากยังไม่สามารถแก้ได้อีก คงต้องลองหาวิธีอื่นๆ

อีเมลติดต่อ Facebook

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนอยากรู้มากกว่าทางเฟสบุ๊คมีอีเมลให้ติดต่อบ้างไหม ต้องบอกก่อนว่าจริงๆแล้ว facebook การติดต่อนั้นส่วนใหญ่จะเป็นการส่งฟอร์มกรอกตอบโต้ อาจจะไม่ได้ใช้อีเมลในการตอบโต้ ซึ่งคุณอาจจะเจออีเมลที่ทางเฟสบุ๊คส่งมาคือพวก [email protected] อีเมลพวกนี้จะเป็นอีเมลที่ไว้ส่งจะไม่สามารถตอบกลับได้ ตามชื่ออีเมล แม้แต่อีเมลที่เกียวกับระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง [email protected] ก็ใช่ว่าจะมีการตอบกลับเสมอไป ฉนั้นการติดต่อกับเฟสบุ๊คส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะให้กรอกฟอร์มต่างๆ

ข้อควรระหวังในการติดต่อ Facebook

ปกติแล้วหากเราติดต่อกับช่องทางการติดต่อของ facebook อาจมีการถามแค่อีเมล เบอร์โทร หรือชื่อบัญชีของคุณเท่านั้น จะไม่มีการรหัสใดๆในการเข้าสู่ระบบ หรือการติดต่ออื่นเช่นหมายบัตรเครดิตหรืออื่นๆ โปรดระวังเรื่องการโดน fishing หรือหลอกเอาข้อมูลของคุณจากเว็บไม่ประสงค์ดีเอาไว้ด้วย

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

9 Comments

 1. มีวิธีไหนนอกจากรายงานปัญหาเกี่ยวกับโหมดมืออาชีพ ตอนนี้มีใครแก้ไขจุดนี้ได้บ้างคะไม่มีโหมดมืออาชีพ มีวิธีไหนบ้าง

 2. ไม่สามารถส่งแบบฟอร์มได้
  เข้าสู่ ระบบ facebook เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

  ถ้ามันเข้าได้จะมาส่งแบบฟอร์มนี้ทำไม่ งงๆๆ กับระบบมมันมาก ไม่มีทางติดต่อได้เลยหรอไง

 3. ขอบคุณมากค่ะ หาช่องทางติดตาอยากมากเพราะเฟส เข้าไม่ได้แล้ว เพจนี้เป็นประโยชน์มากค่ะ

  ปกติ เฟสบุค จะตอบกลับกี่วันคะ นี่ 7 วันแล้ว ยังไม่ตอบ ส่งไป 2 รอบแล้ว บัญชีโดนระงับการเผยแพร่ ส่งคำร้องไม่ได้ เพราะ log in เข้าไม่ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.