วิธีสมัคร Gmail โดยไม่ต้องใช้เบอร์โทรศัพท์

Gmail logo

การสมัครจีเมล อีเมลของกูเกิล

ปกติแล้วหากใครสมัคร Gmail บ่อยๆแล้วทาง Google จะจำเป็นต้องถามเบอร์โทรศัพท์ของเราเพื่อยืนยันการใช้งานจริงของเรา เพราะบางท่านสมัครหลายบัญชี เพื่อป้องกันการสแปมทาง Gmail เลยจำเป็นต้องให้ยืนยันด้วยเบอร์โทรศัพท์จากข้อความทีส่ง sms เข้าเบอร์ ปัญหาข้อนี้หลายคนเจอ ทั้งๆที่เพิ่งสมัครแค่บัญชีเดียววันนี้จะมาแนะนำแก้ปัญหาเรื่องพวกนี้กัน

gmail logo

ปัญหาหลักๆที่ Gmail เรียกขอเบอร์โทรเพื่อยืนยัน

  • สมัครบ่อยเกินไป ปัญหานี้แก้ไม่หายแน่นอนหากคุณเป็นคนที่ต้องการปั้มบัญชี Gmail เพราะ Google ก็มีวิธีป้องกันการปั้มบัญชีของเขาเอง ทำได้เพียงให้ลองเว้นระยะแล้วลองสมัครใหม่
  • จีเมลมองว่าเราเป็นสแปมตั้งแต่ครั้งแรก บางครั้งเราเข้าไปสมัคร ไม่ทราบสาเหตุ Google มองว่าเราเป็น spam ตั้งแต่แรกเพื่อสมัครเลยทำให้ไม่สามารถสมัครได้โดยไม่ใช้เบอร์ยืนยัน
  • สมัครผ่านมือถือ บางครั้งใครที่สมัครผ่านมือถือ เหมือน Gmail จะบังคับให้ใส่เบอร์โทรเพื่อยืนยันเจ้าของบัญชีทันที

จะรู้ได้อย่างไรว่าเราไม่จำเป็นต้องใส่เบอร์เพื่อยืนยัน

ปกติแล้วหลังจากเริ่มสร้างบัญชีของ Google แล้ว ในขั้นตอนที่ 2 จะมีให้เราใส่ข้อมูลการติดต่อของเราโดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ หากมีข้อความ หมายเลขโทรศัพท์ (ไม่บังคับ) ตรงนี้เราจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ ตามภาพด้านล่าง

สมัคร Gmail ไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์

แต่บางครั้งหากสมัครส่วนนี้ไปแล้ว Gmail อาจมีการถาม ข้อมูลการติดต่อเพื่อว่าเราลืมรหัสผ่าน หากเราไม่อยากใส่เบอร์โทรสามารถเลือกใช้อีเมลสำรองได้เช่นเดียวกัน

การแก้ปัญหาต้องใช้เบอร์โทรในการสมัคร

  • ไม่สมัครอีเมลหลายๆบัญชี
  • ลบคุกกี้ของเบราว์เซอร์ที่ใช้งานอยู่แล้วลองสมัครใหม่
  • ปิดแล้วเปิดอินเทอร์เน็ตใหม่ (อาจปิดเร้าเตอร์แล้วเปิดใหม่)
  • ใช้เบราว์เซอร์ตัวอื่นในการสมัคร
  • รอสักระยะเวลาหนึ่งแล้วสมัคร Gmail ใหม่
About modify 4244 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.