เทคนิคการกระซิบ หรือ Inbox ชื่อตัวละครที่พิมพ์ยาก Ragnarok Online Gravity

โทรโข่ง Ragnarok Online

วิธีกระซิบไปหาคนที่ชื่อพิมพ์ยาก จะทำอย่างไรมาดูกัน


สำปรับผู้เล่น Ragnarok Online ยุคใหม่ ตอนนี้การค้าการขาย ไม่จำเป็นต้องตั้งร้านหรือเปิดห้องรับของกันอย่างเดียวแล้ว เดียวนี้มีระบบใหม่ที่เรียกว่าโทรโข่ง ที่เราสามารถซื้อได้จากของแคช ซึ่งคุณสมบัติของเจ้าโทรโข่งนี้คือเมื่อพิมพ์ไปแล้ว สามารถประกาศให้คนได้เห็นข้อความของเราไปทั่วทั้ง Server มันง่ายต่อการประกาศซื้อของขายของกันอย่างมาก และโทรโข่งก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำกันอย่างแพร่หลาย

โทรโข่ง Ragnarok Onlineสำหรับปัญหาของโทรโข่งจริงๆตัวมันเองก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่มีปัญหามากเกียวกับชื่อของผู้เล่น บางครั้งเราอยากจะซื้อสินค้าหรือขายสินค้าตามที่ผู้โข่งต้องการ แต่ประเดนสำคัญคือเราไม่สามารถกระซิบไปหาเข้าได้ เพราะชื่อเขาพิมพ์ยากมาก บางคนใช้สัญญาลักษณ์พิเศษซึ่งให้พิมพ์ตามคงยากมาก หลายคนจึงเกิดคำถามว่า เราจะสามารถกระซิบไปหาคนที่ชื่อพิมพ์ยากๆได้ไหม คำตอบถือสามารถทำได้แบบไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากนัก

วิธีกระซิบไปหาคนที่ชื่อพิมพ์ยาก

  1. ให้พิมพ์ /savechat ลงไปยังหน้าพิมพ์
  2. ตัวเกมส์จะบันทึกหน้าแชทชองเราเอาไว้
  3. ให้ดูที่อยู่ของตำแหน่งที่เราบันทึกการสนทนา และชื่อไฟล์มันคือที่แถบต่างๆ (ปกติแล้วจะอยู่ตำแหน่งเกมโฟร์เดอร์ Chat
  4. เข้าไปเปิดไฟล์ตามตำแหน่งและชื่อแถบที่เราต้องการ
  5. copy ชื่อเราต้องการจะกระซิบหา แล้วเอาไปใส่ในช่องแชทของเกม
  6. เพียงเท่านี้ต่อให้ชื่อยากแค่ไหนเราก็สามารถ copy ไปสนทนาได้แล้ว

สำหรับใครที่ก๊อปชื่อภาษาไทยแล้วไปวางในเกมเป็นสัญญาลักษณ์ ?????? ให้เปลียนภาษาไทยตอนก๊อปแล้วว่างเพียงเท่านี้ก็สามารถก๊อปชื่อที่มีภาษาไทยเป็นภาษาไทยได้แล้ว

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.