เครื่องหมายติ๊กถูกใน Messenger วงกลมสีเทา สีทึบฟ้า รูปโปลไฟล์ Facebook ต่างกันอย่างไร

messenger สัญญาลักษณ์เครื่องหมายถูก

เครื่องหมายติ๊กถูก Facebook Messenger มีความแตกต่างกันอย่า่งรไ วงกลมใส ทึบ สีฟ้า รูปโปรไฟล์ สัญลักษณ์แชท


สำหรับผู้ใช้งาน Facebook Messenger และเกิดความสงสัยเกีย่วกับกล่องข้อความเวลาพูดคุยกับคู่สนทนาของเรา ว่าเครื่องหมายถูกที่แสดงต่างๆมีความหมายอย่างไร เกี่ยวกับข้อความที่เราส่งไป ทั้งลูกศรที่มีวงกลมโปรงใสสีเทา หรือเครื่องหมายถูกที่มีวงกลมสีทึบหรือสีฟ้าอยู่เป็นพื้นหลัง รวมถึงรูปโปรไฟล์

ความหมายของเครื่องหมายถูก Messenger

ความหมายของเครื่องหมายถูก Messenger ของ Facebook

สัญญาลักษณ์ลูกศร การส่งข้อความ Messenger

  • ข้อความทีมีรูปโปรไฟล์ อันนี้หลายคนน่าจะคุ้นเคยจะทราบกันอยู่แล้วว่า ข้อความที่เราส่งไปและคนรับได้อ่าน จะขึ้นรูปโปรไฟล์ของผู้รับให้ผู้ส่งเห็นว่าข้อความได้ถูกส่งไปแล้วและได้ถูกอ่านแล้ว

 

  • Check mark เครื่องหมายถูกลูกศรในวงกลมพื้นสีขาว คือสัญลักษณ์นี้หมายความว่าเราได้ส่งข้อความได้แล้ว

 

  • Check mark ทึบลูกศรในวงกลมพื้นทีเทาทึบหรือสีฟ้า สัญลักษณ์นี้หมายถึงเราได้ส่งข้อความไปยังผู้รับแล้ว กล่าวคือส่งได้และส่งไปยังเครื่องของผู้รับแล้ว ต่างกันลูกศรพื้นขาวคือ พื้นขาวแค่ส่งไปแล้วข้อความยังไม่ถูกส่งไปยังกล่องข้อความของเขา เพราะเขาอาจจะยังไม่ออนไลน์ และถ้าเป็นแบบพื้นทีเทาหรือฟ้า แสดงว่าเขาได้ออนไลน์และข้อความของเราได้ถูกส่งไปยังกล่องข้อความของเขาแล้ว

คำถามที่หลายคนอยากจะทราบเกี่ยวกับบทความนี้ น่าจะเป็นเรื่องลูกศรสีเทาใส กับเทาทึบ ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆว่า สีเทาแบบใส คือข้อความที่เราส่งได้ แต่ยังไม่ถึงมือผู้รับ ข้อความยังคงอยู่บน server ของ Facebook
** แต่ข้อความที่เป็นเครื่องหมายถูกสีทึบ หมายถึงข้อความที่เราส่งได้ และถูกส่งไปยัง Inbox ของผู้รับแล้ว หมายถึงข้อความส่งไปยังอุปกรณ์ของผู้รับแล้ว ไม่ว่าจะเป็นมือถือหรือ PC อย่างใดอย่างหนึ่ง ในที่นี่หมายถึงแม้ว่าผู้รับจะออฟไลน์ตอนนี้ก็สามารถอ่านข้อความได้ เพราะข้อความอยู่ใน Inbox แล้ว

Facebook Messenger v4

ในกรณีที่ผู้รับและผู้ส่งไม่ใช่เพื่อนกัน ข้อความอาจจะอยู่ในกล่องคำขอส่งข้อความ แม้ผู้รับจะออนไลน์อยู่ ก็จะยังคงไม่ขึ้นเครื่องหมายถูกสีทึบ เพราะข้อความยังอยู่ในกล่องคำขอส่งข้อความแต่หากผู้รับเข้าไปทำการอย่างใดอย่างหนึ่งในกล่อง ข้อความที่เราส่งจะขึ้นเป็นลูกศรสีทึบ

About modify 4846 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.