ปิดแสดงอุณหภูมิ สภาพอาการ ข่าว ตรง Taskbar ใน Windows 10

วิธีปิด Weather ตรง Taskbar ใน Windows 10

ปิดแสดงสภาพอากาศ อุณหภูมิที่ Taskbar เอาออกหรือการตั้งค่าอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 หลังการอัปเดตแล้วอาจจะมีตัวเลขแปลกๆ แสดงที่บริเวณด้านล่าง Taskbar ซึ่งถ้าดูดีๆแล้วมันคือการแสดงสภาพอากาศ สร้างความสงสัยว่าอยู่ๆมันมาได้อย่างไร และมีวิธีการตั้งค่าหรือเอามันออกอย่างไร บทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน

News and interests

สำหรับไอคอนแสดงสภาพอากาศที่กล่าวมาจริงๆแล้วมันคือฟีเจอร์หนึ่งของ Windows 10 ที่ไมโครซอฟท์เพิ่มเข้ามาใน Windows 10 ได้สักพักแล้ว แต่ยังมีผู้ใช้งานหลายท่านยังไม่ได้อัปเดตหรือยังไม่ได้รับการอัปเดต ฟีเจอร์นี้จะเป็นเหมือน Widget ที่แสดง ข่าว และสภาพอากาศบน Taskbar ของ Windows 10

วิธีปิดการรายงานสภาพอากาศหรือข่าว Windows บน Taskbar

สำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการให้ Windows 10 แสดงการรายงานสภาพอากาศหรือข่าวบน Taskbar นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ก็แค่ให้คลิกขวาที่พื้นที่ว่างของ Taskbar แล้วเลือก News and interests จากนั้นให้เลือก Torn ดังภาพด้านล่าง

ปิดการรายงานสภาพอากาศหรือข่าว

เพียงเท่านี้ก็ไม่มีการรายงานสภาพอากาศตรง Taskbar ของ Windows 10 แล้ว และหากต้องการให้แค่แสดงไอคอนอย่างเดียว สามารถ เลือกเมนู Show icon only ได้ในตำแหน่งของเมนูเดียวกันจากภาพด้านบนได้ จะเป็นการแค่แสดงไอคอนแสดงเพื่อให้เราคลิกไปดูหากต้องการอ่านข่าวหรือดูสภาพอากาศ

เราสามารถตั้งค่า Widget ของ Windows 10 ตรงนี้ได้ด้วยการเลือกเมนู Manage interests จะเป็นการพาเราไปยังหน้าเว็บไซต์ของ msn.com ที่แสดงข่าวและสภาพอากาศ ให้เราเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของไมโครซอฟท์และตั้งค่าภาษาหรือรูปแบบข่าวหรืออื่นๆที่เราต้องการให้แสดงในบัญชีหรือ Windows 10 ได้เช่นเดียวกัน

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.