ดาวน์เกรดการอัปเดต Windows 10 ยกเลิก ย้อนกลับการอัปเดตวินโดว์ได้ไหม

Windows update

อัปเดต Windows 10 ไปแล้วอยากจะย้อนการอัปเดตได้หรือไม่


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 เวลาอัปเดตแพตช์บางแพตช์ไปแล้วอาจมีปัญหา ไม่สามารถใช้งานเครื่อง หรือมีปัญหาด้านการใช้งานอื่นๆ เช่นจอฟ้าขณะเล่นเกม คอมพิวเตอร์ค้าง หรืออาการอื่นๆ ทำให้อยากจะย้อนการอัปเดต หรือยกเลิกการอัปเดตที่พึ่งอัปเดตมา คำถามคือเราสามารถแก้ไข หรือย้อนการอัปเตดหรือถอดถอนการติดตั้งการอัปเดตล่าสุดได้ไหม

Windows update

การยเลิกการอัปเดตหรือถอดถอนการติดตั้งตัวอัปเดตนั้นสามารถทำได้เฉพาะบางแพตช์เท่านั้น ไม่รวมถึงแพตช์การป้องกันต่างๆ เราสามารถถอดถอนการติดตั้งการอัปเดตหรือย้อนการอัปเดตไปได้โดยวิธีดังต่อไปนี้

วิธีถอดถอนการติดตั้ง Windows Update ล่าสุด

คลิกขวาที่ปุ่ม Start เลือก Setting จากนั้นไปที่ Update & Security

Update And Security

ที่แถบ Windows Update คุณจะเจอเมนู View Update history ให้เลือกเมนูดังกล่าว

View Update history

ในหน้า View Update history จะเป็นหน้าต่างของประวัติการอัปเดต จะมีวันที่ ที่อัปเดต รวมถึงหมายเลขการอัปเดต ให้ตรวจสอบแพตช์ที่อัปเดตล่าสุดที่อาจมีปัญหาในการใช้งานของเราแล้วดูรหัสว่าเป็นรหัสอะไร ดังภาพด้านล่าง

Uninstall Updates

หลังจากดูแพตช์เอาไว้แล้ว ให้คลิกที่ Uninstall Updates ด้านบน (ให้ดูรูปภาพด้านบนประกอบ)

Installed Updates

ให้หาหมายเลขแพตช์ที่มีปัญหา ที่เราดูเอาไว้แล้ว และให้คลิกขวาแล้วเลือก Uninstall

การยกเลิกการอัปเดต Windows 10 แบบ Go back to the previous version

การย้อนกลับไปเวอร์ชัจากหัวข้อที่ผ่านมาในหน้าต่างของ View Update history ให้เลือกหัวข้อ Recovery options คุณจะเห็นเมนู go back to the previous version ก็จะเป็นตามข้อความคือให้กลับไปยังเวอร์ชันก่อนหน้านี้

Recovery options

ในหน้าของ go back to the previous version  ถ้าหากเป็นเวอร์ชันที่อัปเดตไม่เกิน 10 วันจะสามารถ recovery ได้จะมีให้กดปุ่ม Get started

go back to the previous version

 

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.