Facebook กดการตอบกลับรายการไม่ได้ กดอ่านตอบกลับ Comment ความคิดเห็นไม่แสดง

Facebook ไม่แสดงความคิดเห็ฯตอบกลับ

มีการเลือกตัวกรอง “เกี่ยวข้องที่สุด” ไว้ การตอบกลับบางส่วนจึงอาจถูกกรองออก


สำหรับผู้ใช้งาน Facebook แล้วบางครั้งอาจมีปัญหาที่น่าลำคาญใจคือไม่สามารถอ่านความคิดเห็นตอบกลับในเพจหรือกลุ่มต่างๆที่มีการแสดงความคิดเห็น ซึ่งในบางครั้งความคิดเห็นมีน้อยกว่าที่แสดง “ความคิดเห็นรายการ” และที่สำคัญ “การตอบกลับรายการ”  กดอ่านความคิดเห็นตอบกลับไม่ได้ ทั้งๆที่แสดง การตอบกลับหลายรายการ แต่เมื่อกดไปแล้วขึ้นข้อความว่า “มีการเลือกตัวกรอง “เกี่ยวข้องที่สุด” ไว้ การตอบกลับบางส่วนจึงอาจถูกกรองออก” ดังภาพด้านล่าง

ดูการตอบกลับความคิดเห็นไม่ได้ Facebook

สำหรับผู้ที่กดอ่านความคิดเห็นตอบกลับไม่ได้ แล้วขึ้นข้อความ “มีการเลือกตัวกรอง “เกี่ยวข้องที่สุด” ไว้ การตอบกลับบางส่วนจึงอาจถูกกรองออก” เกิดจากที่คุณเปิดการแสดงความคิดเห็นไว้แบบ เกี่ยวข้องที่สุด มันเลยทำให้อาจจะไม่สามารถแสดงความคิดเห็นต่อการตอบกลับคอมเม้นท์ได้ คุณอาจจำเป็นต้องเปลี่ยนการแสดงความคิดเห็นดังต่อไปนี้

ตัวเลือกการแสดงความคิดเห็นของ Facebook

การแสดงความคิดเห็นของ Facebook เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้แสดงแบบไหน ซึ่งหลักๆแล้วจะมีในลักษณะดังนี้

  • เกี่ยวข้องที่สุด ซึ่งจะเป็นความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาข่าวหรือกับความคิดเห็นนั้นๆ ซึ่งหากเราเลือกไว้ในหัวข้อนี้ มันจะไม่แสดงความคิดเห็นหรือการตอบกลับทั้งหมด ให้เลือกในหัวข้ออื่นแทน
  • ใหม่ล่าสุด ตามชื่อเลยมันจะแสดงความคิดเห็น ใหม่ล่าสุดให้อยู่บน เพื่อให้เรารู้ว่ามีการแสดงความคิดเห็นไหนใหม่ๆก่อนเสมอ
  • เก่าที่สุด อันนี้จะตรงข้ามกับใหม่สุดคือจะเอาความคิดเห็นเก่ามาแสดงก่อน ซึ่งบางโพสต์จะมีและไม่มีตัวเลือกดังกล่าว (อันนี้ก็ไม่รู้ว่าทำไม) แต่ก็มีให้เห็นอยู่เหมือนกัน
  • แสดงความคิดเห็นทั้งหมด อันนี้หากใครต้องการที่จะให้มีการแสดงความคิดเห็นต่างๆ รวมถึงการตอบกลับของคอมเม้นท์ในโพสต์ด้วย ให้เลือกตัวเลือกนี้ เพราะจะแสดงความคิดเห็นที่ซ่อนเอาไว้ทั้งหมด

หากดูแล้วยังไม่เข้าใจให้ดูตัวอย่างคลิปด้านล่าง เพื่อดูคลิปตัวอย่างได้

ดูตอบกลับคอมเม้นทั้งหมดของมือถือผ่านแอปพลิเคชัน

มีหลายท่านถามเข้ามาว่าการทำในมือถือทำอย่างไร ในตอนแรกผมไม่ได้ทำรูปภาพเอาไว้ให้เพราะคิดว่าน่าจะหากันเจอแต่หลายท่านหาไม่เจอ จริงๆแล้วในมือถือก็ทำในลักษณะเดียวกันคือให้เลือก อ่านทั้งหมดก่อนเลื่อนอ่านคอมเม้นท์

อ่านคอมเม้นทั้งหมด Facebook

สำหรับใครที่หาไม่เจออาจเป็นเพราะคุณเลื่อนอ่านคอมเม้นท์ไปได้สักพักแล้ว มันเลยไม่แสดงเมนูให้เราเลือก ด้านบนซ้ายมือ ฉนั้นก่อนจะอ่านคอมเม้นท์ให้ลองเลือกตัวเลือกอ่านทั้งหมดก่อน หรือให้เลื่อนขึ้นไปปรับให้แสดงความคิดเห็นทั้งหมด และกลับมาอ่านคอมเม้นตอบกลับที่อ่านไม่ได้ใหม่

วิธีการตั้งอ่านความคิดเห็นทั้งหมดแบบถาวร

หลายคนคงจะลำคาญไม่อยากจะต้องมานั่งแก้ให้แสดงความคิดเห็นทั้งหมดทุกครั้งที่อ่านความคิดเห็น จึงอยากจะหาการตั้งค่าให้เฟสบุ๊คเป็นค่าเริ่มต้นว่าให้มันใช้ค่า “ความคิดเห็นทั้งหมด” ไว้เป็นค่าเริ่มต้นแบบถาวร ซึ่งมันสามารถตั้งค่าได้แค่ในกลุ่มเท่านั้น ที่อื่นๆยังไม่มีการตั้งค่า สำหรับการแสดงความคิดเห็นทั้หมดในกลุ่ม สามารถแก้ไขได้โดย เข้าไปยังกลุ่มที่เราจะทำการตั้งค่า แล้วเลือกเลือกตัวเพิ่มเติม > เรียงลำดับความคิดเห็น ดังภาพด้านล่าง

เรียงลำดับความคิดเห็น Facebook

จากนั้นให้เลือก “ความคิดเห็นทั้งหมด” ดังภาพด้านล่าง

ความคิดเห็นทั้งหมด Facebook กลุ่ม

สำหรับมือถือให้ตั้งค่าตามรูปด้านล่าง

เรียบลำดับความคิดเห็น Facebook

เพียงเท่านี้กลุ่มนั้นๆก็จะแสดงความคิดเห็นทั้งหมดเป็นค่าเริ่มต้นแล้ว

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.