เผย BlackBerry ซื้อเครื่องบินเจ็ทในขณะที่บริษัทกำลังแย่

BlackBerry


The Wall Street Journal หรือ WSJ รายงานเกียวกับการตรวจสอบข้อมูลทางการเงินของ BlackBerry โดยพบข้อมูลการซื้อเครื่องบินเจ็ท ราคากว่า 27 ล้านเหรียญเมื่อเดือนกรกฎาคม (เมื่อไม่นานมานี้เลย) หากใครตามข่าวไอทีก็จะรู้ดีกว่าตอนนี้ BlackBerry กำลังตกอยู่ในภาวะขาดทุนอย่างต่อเนื้องหลังการลดลงของจำนวนผู้ใช้อย่างมาก และยังไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาได้ จนต้องพยามหาผู้ซื้อบริษัทอยู่ทุกวันนี้

9886137916_5640faba61_z

ข่าวนี้เลยน่าแปลกใจว่าทำไมช่วงเวลาที่บริษัทกำลังย่ำแย่นี้แต่บริษัทกลับคิดที่จะซื้อเครื่องบินเจ็ทอีก โดยล่าสุด โฆษก BlackBerry ออกมายอมรับข่าวนี้แล้ว และยังบอกต่ออีกว่า บริษัทเคยมีเครื่องบินส่วนตัวอยู่ 2 ลำ แต่ได้แต่ได้ขายออกไปแล้ว และซื้อเครื่องบินของ Bombardier มาแทนเนื่องจากห้องโดยสารกว้างกว่ามาก โดยเครื่องบินที่เป็นข่าวนี้ถูกส่งมอบในเดือนกรากฏาคม ที่ผ่านมา แต่เนื้องจากบริษัทกำลังมีปั้ญหาอยู่ เลยได้ทำการขายเครื่องบินลำนี้ออกไปแล้ว

เครื่องบินเจ็ท

ที่มา: BlackBerry Empire

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.