ลบเพื่อนใน LINE สำหรับคนที่ถูก กีดกัน และ ซ่อน ได้แล้ว


เรียกได้ว่ารอคอยกันมานานสำหรับเวอร์ชั่นนี้ ที่มีการอัพเดทให้สามารถลบเพื่อนใน LINE ได้ แบบลบแแบบถาวร ไม่ใช้การซ่อน หรือ การกีดกัน เท่านั้น ทำให้ปัญหาเพื่อนล้น LINE ลดลงหรือแม้กระทั้งจะใครออกไปจาก LINE ของเราเพราะไม่อยากให้ใครบางคนเห็น นั้นเอง

LINE

ปัญหาดังกล่าวมีปัญหาที่ได้รับความนิยมค้นหากันอย่างมาก แต่ก็มีแต่วิธีการลบแบบอ้อมๆ ซึ้งก็ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่วันนี้ไม่ต้องกังวนแล้ว LINE อัพเดทเวอร์ชั่น LINE 3.9.0 แก้ไข และ เพิ่มฟิวเจอร์การลบเพื่อนใน LINE ให้เราได้แล้ว

โดยการลบเพื่อน เราต้องทำการซ่อนเพื่อน หรือ บล็อคเพื่อนเสียก่อน ถึงจะสามารถลบเพื่อนออกไปได้ โดยเข้าไปที่ บริหารรายชื่อเพื่อน เข้าไป ที่ซ่อน หรือกีดกัน จากนั้นเลือกเพื่อน สามารถลบออกจาก LINE ออกเราแบบถาวรได้ทันที

ลบเพื่อนใน LINE

สำหรับ LINE 3.9.0 ไม่ได้เพียงเพิ่มเฉพาะฟิวเจอร์การลบเพื่อนเท่านั้น รายละเอียดการอัพเดทมีดังต่อไปนี้

– โทรแบบวิดีโอ
– เพิ่ม ” อัลบัม ” ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสร้างและแก้ไขอัลบั้มรูปภาพกับเพื่อนหรือในกลุ่ม
-ปรับปรุงคุณลักษณะหน้าหลักเพื่อให้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับแต่ละโพสต์
– เพิ่มความสามารถในการลบผู้ใช้งานจากรายชื่อเพื่อนของคุณสำหรับผู้ใช้งานที่ถูกกีดกันและผู้ใช้งานที่ซ่อนอยู่
ใครยังไม่ได้อัพเดทรีบไปอัพเดทสะนะจ๊ะ น่าใช้จริงๆ

About modify 3630 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

172 Comments

 1. ลบเพื่อนใน LINE สำหรับคนที่ถูก กีดกัน แล้วจะสามารถกู้กลับมาได้ยังงัย (สามารถทำได้หรือไม่)

 2. ทำไมรูปโปรไฟล์ของคนที่เรากีดกันไป ยังเปลี่ยนได้อยู่คับ พอจะทราบมั้ย

  • ปกติแล้วคนที่เรากีดกัน เราก็จะเห็นรูปเขาเปลี่ยน หรือแม้แต่สถานะเราก็ยังเห็นการเปลี่ยนอยู่เป็นเรื่องปกติครับ แต่เขาจะไม่สามารถส่งข้อความ หรือ เล่นข้อความต่างๆบนไทม์ไลน์ของเราได้

 3. สามารถกู้เพื่อนในlineที่เราลบไปแล้วกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมได้ไหมค่ะ

  • ตอบคุณ nuy ไม่สามารถลบได้ครับ เราลบของเราได้ แต่คนที่เราส่งไปก็ไม่ได้ลบอยู่ดี

 4. ถ้าเราลบเพื่อนในไลท์ โดยการกีดกัน และลบออกไปแล้ว คนที่เราลบชื่อออก เขัาจะเห็นรายชื่อหรือป่าว

  • เขายังเห็นเราอยู่ครับ แต่เขาพิมพ์อะไรมาเราจะไม่เห็นเขาพิมพ์ แต่เขายังมีเราอยู่ แต่เราจะไม่มีเขาเป็นเพื่อนแล้ว นอกเสียจากเอา ID ของเขามาแอดไปใหม่ จะสามารถคุยกันได้ปกติครับ

 5. เพื่อนที่เรากีดกันจะสามารถเห็นรูปโปรไฟล์ที่เราเปลี่ยนได้หรือป่าวคะ

  • ตอบคุณ “ชาลิสา” เข้าไปที่ ทั่วไป> ตั้งค่า > โปรไฟล์ > ไอดีผู้ใช้ ตรงนั้นจะเป็น ID ของเราครับ

 6. พอดีเผลอไปกดลบเพื่อนคนนึงโดยไม่ตั้งใจและทุกวันนี้ไม่มีโอกาศเจอเค้า และไม่มีid หรือ qr พอจะมีวิธีกู้คืนมั้ยคะ

  • ตอบคุณ aom ไม่มีครับ หากลบไปแล้วเราจะกู้คืนลำบาก นอกเสียจาก
   เรามีข้อความเก่าที่คุยกับเขา สามารถกู้คืนเขาได้
   หรือข้อความที่เขามาเม้นบทไทมไลน์ เราสามารถเรียกเขากลับมาได้
   นอกเหนือจากนี้ไม่มีครับ

 7. ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบ แล้วถ้าเค้าไปเม้นในtimeline ของเพื่อนละคะเราจะสามารถแอดได้ไหมคะเพราะขิงเราไม่มีค่ะ

  • อันนี้ไม่เคยลองนะครับ คงต้องลองดูว่าได้ไหม โดยหลักการแล้ว หากไม่ได้เป็นเพื่อนกันมาก่อนจะไม่สามารถแอดได้ แต่ไม่รู้ว่าในกรณีเขาเป็นเพื่อนเราอยู่ แต่เราไมได้เป็นเพื่อนเขาจะเพิ่มใหม่ได้ไหม ผมไม่เคยเจอกรณีนี้ครับ

 8. ถ้าเราบล๊อกเพื่อนบางคนไปแร้ว แต่ในไลน์กลุ่ม เค้าจะยังเห็นเรา กับข้อความเราอยู่ป่าวคะ

  • ในกลุ่มน่าจะเห็นนะครับ เพราะไม่เกี่ยวกับการบล็อก ผมยังไม่ชัวร์คำตอบเดียวทดสอบแล้วจะมาบอกผลครับผม ^^

   • ถามหน่อยคะเราบ็อคเค้าในไลน์ส่วนตัว ในไลน์กลุ่มเราจะสามารเห็นข้อความที่เค้าพิพ์ลงในกลุ่มมั้ยเเละเค้าจะเห็นข้อความเรามั้ย

  • ตอบคุณ Nook ซ่อนกับลบออก กับกีดกันและลบออก ต่างตรงที่ว่าหากซ๋อนและลบออก เขายังส่ง่ข้อความมาหาเราได้อยู่ แต่หากกีดกันแล้วลบออก เขาจะส่งข้อความมาหาเราไม่ได้ครับ

 9. แล้ว ถ้า มีเบอร์ แต่ ไม่มี id ไม่มี qr บล้อกแล้ว remove แล้ว กู้คืนได้มั้ยค่ะ

  • อันนี้ขึ้นอยู่กับว่า LINE จะเด่งขึ้นมาในเพื่อนแนะนำหรือเปล่า ถ้าไม่เด่งแนะนำให้ลองลบเบอร์ผู้ติดต่อแล้วใส่ลงไปใหม่ อาจจะขึ้น แต่เราไม่สามารถเพิ่มตรงๆได้ มันจะขึ้นตรงเพื่อนแนะนำเท่านั้น แต่หากบล็อคแล้วก็ความหวังน้อยครับ ยังไงก็ต้องลองดู

 10. อย่างเราบล๊อกเพื่อนบางคนไปแล้ว แต่ในไลน์กลุ่ม เราก้อยังเห็นเพื่อนที่เราบล๊อกไว้อยู่อ่ะค่ะ เราแค่อยากรู้ว่า เค้าจะเห็นข้อความเราหรือป่าว

 11. กดกีดเพื่อน แร้วเผลอลบไป จะอย่างไร ลองแอด Qr ไปก่อไม่ได้ เพราะยังไม่ได้ยกเลิกกีดกันเรย

 12. ตอบคุณ wabwaw เขายังเห็นข้อความที่เราคุยในกลุ่มนะครับ เพราะในกลุ่มเปรียบเหมือนที่สาธารณะ เราพิมพ์อะไรออกไปคนที่เราบล็อคก็ยงเห็น นอกเสียจากเอาเขาออกจากกลุ่ม

 13. คือ พี่สะใภ้เพิ่งซื้อโทรศัพท์ที่มีไลน์ได้1วัน เราก้อเห็นรูปและชื่อเค้าขึ้นตรง อื่นๆอ่ะค่ะ คือเรายังไม่มีเบอร์เค้านะคะ ยังไม่ได้เพิ่มเบอร์เลยนะ พอมันเด้งมาปุ้บ เรากะจะกดเพิ่มเพื่ิอน แต่ดันไปกด กีดกัน ปรากฏว่า มันหายไปเลยค่ะ พอเราทราบid ของพี่สะใภ้ เราก้อadd ไปใหม่ ก้อไม่ขึ้นอ่ะค่ะ ทำไงดีคะ เค้าบอกว่าเห็นเราแล้ว add มาแล้ว แต่เราก้อไม่เห็นเลยอ่ะ ช่วยตอบด้งยนะคะ (คือ เรากีดกัน ตั้งแต่ ยังไม่ได้เป็นเพื่อน) จะแก้ปัญหาไงดี ขอบคุณค่ะ

  • ถ้าแค่กีดกันเข้าไปในบริหารรายชื่อเพื่อน สามารถแก้ไชการกีดกันได้ครับ

 14. ถ้าบล็อคแล้วลบเพื่อนไปแล้ว
  คนที่เราลบสามารถเหนเราอยุ่ในไลน์ของเค้ามั้ยต่ะ

 15. ตอบคุณ “molihum” เขายังเห็นเราปกตินะครับ เพียงแต่เขาพิมพ์หาเรา เราจะไม่รู้ว่าเขาพิมพ์หาเรา เท่านั้นเอง

 16. แล้วทำยังไงค่ะ เพื่อนถึงจะไม่เห็นไลน์เรา ถ้าเราบล็อกแล้ว ลบแล้ว เขายังจะเห็นเรามั๊ย

  • ยังไงเขาก็ยังมีเราเป็นเพื่อนอยู่ปกติครับ ไม่มีทางทำให้ไม่เห็น นอกจากเราเปลี่ยน ID ใหม่ ^^

 17. กีดกันแล้วลบออกแล้วทำไมยังเห็นเขาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ตรงที่เขามาคอมเม้นในไทม์ไลม์

 18. ปกติครับเขาก็เห็นเราเปลี่ยนรูปเหมือนกัน เพียงแต่ส่งข้อความหากันไม่ได้ และเขาก็ส่งหาเราไม่ได้เช่นกัน และเขาก็ยังมีเราเป็นเพื่อนอยู่เหมือนเดิมนะ เพียงแต่เราแค่ลบเขาออกไปแล้ว แต่เขาส่งหาเราไม่ได้แค่นั้นเอง

 19. ระบบแจ้งเข้ามาว่ามีคนแอดเข้ามาขอเป็นเพื่อน กดเข้าไป ( เห็นละว่าเป็นโจทย์เก่า) แต่เรายังไม่ได้กดรับเขาเป็นเพื่อน แล้วเราก็”กีดกัน” พร้อมกับ”ลบ”เขาทิ้งทันที ทางฝ่ายเขาจะเห็นอะไรเราอยุ่หรือเปล่าคะ เช่นใน timeline หรือการเปลี่ยนรูปprofile

 20. “พอดีเผลอไปกดลบเพื่อนคนนึงโดยไม่ตั้งใจและทุกวันนี้ไม่มีโอกาศเจอเค้า และไม่มีid หรือ qr พอจะมีวิธีกู้คืนมั้ยคะ”

  ขอตอบเฉพาะคำถามนี้นะคะ เพราะเราเคยทำครั้งหนึ่งแล้วก็ได้เพื่อนกลับมา

  เข้าไปที่บริหารรายการเพื่อน > ติ๊กถูกที่ “เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ” > ติ๊กถูกที่ “อนุญาตให้ผู้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อนได้” เมื่อไลน์ทำการอัพเดทแล้ว รายชื่อเพื่อนที่หายไปของเราจะกลับมา (บางคนไม่กลับมาเพราะเขาอาจติ๊กไม่อนุญาตให้เพิ่มเพื่อนก็ได้ – ข้อสังเกตนะ) ทีนี้ต้องไปนั่งดูว่าใครที่เราอยาก “hide” หรือ “block” จ้า ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็ให้เอาที่ติ๊กไว้ตามข้อ 1. ออก

 21. อ้าว ลืมถามปัญหาตัวเอง

  วันนี้ด้วยความเฟอะฟะ แชทกับพี่เราอยู่ ดันเผลอไปส่งสติกเกอร์รูปหัวใจ ให้กับคนที่เรา “ซ่อน” ไว้ คือคนนี้ไม่่ได้เป็นเพื่อนกัน แต่เขาแชทมาหาเรา (เราเองก็ดันลืม block ลืมลบเขา) แบบนี้เขาจะเห็นข้อความเราเป่าคะ

  • ถ้าซ่อน เห็นแน่นอน ครับ เพราะเราไม่ได้บล็อคเขา ก็เหมือนคนส่งข้อความหาเราแบบไม่ใช้เพื่อนนั้นแหละครับ นอกจากเขาบล็อกเรา หรือเราบล็อกเขาจะไม่เห็น

 22. ถ้าเราเห็นเค้าในรายชื่อเพื่อนแนะนำ เรากีดกัน แล้วลบออก ชื่อเค้าจะโผล่ไปที่แนะนำเพื่อนอีกหรือปล่าวคะ

  • ตอบคุณ “นุ่น” ไม่แน่เสมอไปครับ จริงๆที่ขึ้นแนะนำเพระาเขาอาจมีเราเป็นเพื่อน หรือ เรามีเบอร์เขาอยู่ในเครื่อง ถ้าลบในนั้นก็อาจจะไม่ขึ้นอีกครับ

 23. ถ้าเราบลอคเขา เขาไม่ได้บลอคเราก็สามารถเข้ามาดูTimeline เราได้ด้วยเหรอคะ

 24. คือว่าในไทมไลน์ของเราเองเราเผลอไปกดลบโพสที่เราเปนคนโพสโดยไม่ตั้งใจ มีวิธีไหนพอจะกู้คืนได้มั้นคะ
  อยากให้โพสนั้นกลับมาเหมือนเดิมอ่ะค่ะTT_TT

 25. คือว่าไม่เห็นโปรไฟล์อัปเดทของเพื่อนในหน้าไทม์ไลน์ของเรา ทั้งที่เมื่อก่อนเห็น แต่พอไปดูที่หน้า home ของเค้าก็ยังเห็นโพสน์อยู่ เลยไม่แน่ใจว่าเค้าเพิ่งซ่อนเราหรือป่าวคะ แล้วถ้าเค้าซ่อนจริงเราจะยังเห็นโพสเก่าเค้าอยู่แต่จะไม่เห็นโพสน์ล่าสุดแล้วใช่ไหมคะ

 26. ในกรณีนี้ถือว่าถูกซ่อนใช่ไหมคะ แล้วถ้าเค้าโพสน์ใหม่เราก็จะไม่เห็นแล้วใช่ไหมคะ หรือมีวิธีดูอย่างไรว่าเราถูกซ่อนคะ ขอบคุณค่ะ

  • ถ้าแค่ซ่อนมันจะไม่มีผลอะไรเลยคับเรากับเขายังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมจะโพสต์ได้ปกติ คำว่าซ่าอนนี้หลายคนจะสับสน จริงๆ ซ่อนเอาไว้ เพราะใน list เพื่อนเยอะเกินเท่านั้น แต่เรากัับเขาจะคุยกันหรือทำอะไรได้ปกติครับ

 27. พี่ครับรบกวนตอบทีคับ ถ้าเพื่อนกีดกันและลบเราออกจากไลน์ เรายังสามารถเข้าไปดูtimelineของเพื่อนที่ลบเราไปแล้วได้เปล่าคับ

 28. อย่างงี้แสดงว่า อยู่ดีๆดูtimeline ไม่ได้ แล้วเกิดดูได้ แสดงว่าเพื่อนเรายกเลิกกีดกั้นใช่ไหมคับ เพราะก่อนหน้านี้ มันดูไม่ได้คับ แต่ถ้า กีดกั้นแล้วลบเพื่อนออก เพื่อนจะเข้ามาดูtimeline ของเราไม่ได้ใช่ไหมคับ แต่จะเห็นแค่เราเปลี่ยนรูป กับสเตตัส ใช่ไหมคับ แต่ถ้าซ่อนแล้วลบ เพื่อนจะยังเข้ามาดูtimeline ของเราได้ไหมคับ ช่วยตอบให้หมดทีนะคับ กูรู ขอบคุนอย่างสูงคับ

  • ใช้ครับผม อย่างที่คิดมาถูกหมด ถ้าบ็อคแล้วลบ จะไม่สามารถดูได้ แต่ถ้าซ่อนแล้วลบ จะยังคงสามารถเห็นได้อยู่

 29. คุนคับ ถ้าเรากีดกันเพื่อนแล้วลบทิ้ง เพื่อนที่เรากีดกันแล้วลบทิ้ง สามารถเข้ามาดู หน้าหลัก ของเราได้มั๊ยครับ แล้วเค้าจะยังเห็นอะไรเกี่ยวกับเราอยู่บ้าง ตอบทีคับ ขอร้อง ร้อนใจมาก

 30. พี่ค่ะ หนูอยากทราบว่า ถ้าหนูกีดกันเพื่อนในไลน์ แล้วหนูเปลี่บยเบอร์มือถือ คือเปลี่ยนไลน์ไอดีใหม่อะค่ะ เพื่อนที่เรากีดกันอยู่ในไลน์อันเก่าจะยังคงกีดกันอยู่หรือเปล่าค่ะ ปล. ช่วยตอบทีนะคะ สับสนมากๆค่ะ

  • ถ้าเปลี่ยน ID ก็เหมือนคนใหม่ครับกีดกันอันเก่าก็จะหายไป ถ้าเขามีเบอร์เราก็จะเพ่ิมมาเองหรือเขาแอดเราได้ไม่ก็เราแอดเขาได้ปกติครับ

  • LINEอาจจะค้างหรือเน็ตอืดนะครับ ปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่ ไม่ก็ให้ลองลบการติดตั้งแล้วลง LINE ใหม่ ดูครับ

 31. รบกวนด้วยค่ะ บล้อคเพื่อนแร้ว แร้วกดลบไปแร้ว แต่เพื่อนที่ลบไปขึ้นมาตรงเพื่อนใหม่ และยังทักมาตรงแชทได้อีก อยากทราบจะแก้ไขยังไง ไม่ให้เพื่อนขึ้นมาไม่ให้ทักมาได้

  • ตอบคุณ “นุช” ไม่น่าเป็นไปได้นะครับ นอกเสียจากเขามีเบอร์โทรเราและเปลี่ยน ID สมัครใหม่ถึงจะขึ้นเพื่อนใหม่ (ถ้าเราไปตั้งค่าให้เพิ่มเพื่อนอัติโนมัติไว้) หากไม่ใช้ที่ว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ครับ

 32. กีดกันและลบไปแล้ว แต่ทำไมเวลาเราเปลี่ยนไทม์ไลน์เขายังเข้ามาคอมเม้นท์เราได้อยู่อีกคะ ช่วยตอบหน่อยค่ะ อยากให้เขาหายไปเลย

 33. รบกวนด้วยนะคะ ได้กีดกันและลบไลน์เขาไปแล้ว แต่ทำไมเขายังเข้าไปถูกใจในไทม์ไลน์เราได้อยู่ล่ะคะ งงมาก ๆ ช่วยตอบด้วยค่ะ

  • ลองกีดกันแล้วลบออกนะครับ ปกติแล้วเขาไม่น่าจะเข้าไปทำอะไรบนไทม์ไลน์เราได้นะครับ

 34. รบกวนคุณ modify อีกครั้งค่ะ ถ้าเกิดว่าเราไม่เห็นเขาในแชต หรือเพื่อน เพื่อนใหม่แต่เขาเข้ามากดถูกใจในไทม์ไลน์ของเราได้ แปลว่าอะไรคะ

  • “ถ้าเกิดว่าเราไม่เห็นเขาในแชต หรือเพื่อน เพื่อนใหม่แต่เขาเข้ามากดถูกใจในไทม์ไลน์ของเราได้ แปลว่าอะไรคะ” แปลว่าเขามีเราเป็นเพื่อน และเราต้องแอดเขาเป็นเพือ่น เพราะปกติแล้วไทม์ไลน์ถ้าไม่ได้เป็นเพ่อนจะมองไม่เห็น คุณอาจไปกดซ่อนเขาไว้เฉยๆหรือเปล่าครบั ให้ไปดูในรายการซ่อนดูก่อนเขาอยู่ในนั้นหรือเปล่า หากไม่เจอ ให้ลองแก้ไขโดยการเข้าไปตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของไทมไลน์ได้ที่ อื่นๆ>ตั้งค่า>ไทม์ไลน์ หน้าหลัก > ให้ปิด อนุญาเพื่อนใหม่โดยอัตโนมัติ แล้วลองเข้าไปดู “การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว” ดูว่ามีเพื่อนคนั้นอยู่ในการแสดงหรือเปล่า ถ้ามีให้ปิดสะ

 35. รบกวนอีกทีนะคะ แต่ว่าไม่เห็นในแชต, เพื่อน, ก้อไม่เจอ กีดกันกับซ่อนก้อไม่มีก้อเลยไม่รู้ว่าเข้ามาถูกใจในไทม์ไลน์ได้ยังไงค่ะ แล้วเราจะลบอีกได้ไงคะ

 36. มีวิธีไหนที่สามารถดูหรือกู้เพื่อนที่เราลบออกจากไลน์ได้รึไม่คะ รบกวนช่วยตอบทีนะคะ

 37. ลบเพื่อนในไลท์แล้ว แต่ยังเห็นโพสของคนที่ถุกลบ ตรงที่เพื่อนมากดติกเกอถุกไจไว้ เรยลองไปดุหน้าหลักของเพื่อนเหงโพสของเพิ่ลที่ถุกลบ แต่เราได้ลบเพิาลไปแร้ว เปงเพราะอะไรคะ รบกวนด้วย

  • ก็อาจเป็นไปได้ว่าเราลบโดยการซ่อนแล้วลบ ไม่ได้บล๊อคแล้วลบครับ ความหมายจะต่างกันครับ

 38. กีดกั้นแร้วลบคะ แต่ยังเหงโพสที่เพิ่ลมาติดติกเกอโพสยุ่นะคะ แต่มะได้เปงเพิ่ลกันแร้ว รึเปงเพาะว่าเพิ่ลคนที่เราลบไปมะได้บล้อกเราป่าวคะ เราเรยยังเหงโพสที่ทามไลของเพิ่ลตงที่เพิ่ลเคยมาติดติกเกอไว้อะคะ รบกวนอีกทีนะคะ^^

  • อ่อเข้าใจแล้วครับ เขายังเป็นเพื่อนเราอยู่ แต่เขาจะไม่เห็นของเราแล้วครับ

 39. รบกวน คุณ modifyอีกครั้งค่ะ ถ้ากีดกันและลบไลน์แล้ว ตรวจดูที่บริหารเพื่อน ก้อไม่มีซ่อน, และกีดกันไว้แสดงว่าเขาออกจากเราไปถาวรแล้วใช่ป่าวคะ หรือว่ายังมีอยู่แต่เราหาไม่เจอ ใช้ไอโฟน 5s อยู่ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

  • ตอบแบบนี้ดีกว่าครับ ปกติเวลาเรา “กีดกัน” หรือ “ซ่อน” เพื่อน เพื่อนก็จะไปอยู่ในส่วนของบริหารเพื่อน และจะไปอยู่ในแต่หละส่วนคือ “กีดกัน” หรือ “ซ่อน” เราสามารถลบเพื่อนได้ ทั้ง 2 ส่วน แต่การลบใน กีดกัน กับ ซ่อน จะต่างกัน คือ
   1. หากเราลบเพื่อนที่ซ่อนไว้ออก เพื่อนคนที่เราลบออกก็จะเหมือนกลายเป็นคนรู้จักธรรมดาที่เราสามารถดูเขาได้ หรือเขาก็สามารถพูดกับเราได้ (แต่จะขึ้นให้เพิ่มเพื่อน) และเขาก็ยังเห็นเราอยู่พูดคุยกับเราได้ปกติ แต่เขาจะไม่สามารถเห็นไทม์ไลน์ของเราได้ และเพื่อนคนดังกล่าวอาจจะมาเป็ฯเพื่อนเราใหม่ทันที หากเราตั้งไว้ให้เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ
   2. หากเราลบเพื่อนที่ กีดกัน อันนี้จะค่อยข้างหนัก คือเพื่อนคนดังกล่าวจะไม่สามารถส่งข้อความหาเราได้ (เขายังเห็นเราเป็นเพื่อน เขาส่งเมาเท่าไหร่เราก็จะไม่รับรู้) เขาจะไม่สามารถดูอะไรของเราได้เลยเช่นกัน หากเราไปแล้ว มีคนถามมเยอะมากว่าหากลบไปแบบนี้ แล้วจะสามารถกู้เพื่อนคนนั้นกลับมาได้ไหม ต้องใช้ ID หรือ QR Code เท่านั้น

 40. อยากทราบว่า ถ้าเพื่อนกีดกันไลน์เรา จะมีวิธีไหนให้เราสามารถติดต่อทางไลน์กับเค้าได้บ้างค๊ะ

  • ตอบคุณ “ออม” เราไม่สามารถติดต่อเขาได้ครับ นอกจากเราจะรู้ ID หรือ QR Code ของเขา หรือไม่ก็เบอร์เขา แล้วสมัคร ID ของเราใหม่ จะสามารถเพิ่มเขากลับไปได้อีกที

 41. ถ้าส่งแชทไลน์กับข้อความเสียงไปแล้ว ไม่ต้องการให้อีกฝ่ายเห็น กดกีดกัน จะทันไหมคะ และมีทางอื่นอีกไหมคะ

 42. ถ้าส่งข้อความเสียงกับแชทไป แต่ไม่ต้องการให้อีกฝ่ายเห็น กดกีดกันจะยังเห็นอยู่ไหมคะ มีทางอื่นที่ไม่ให้เห็นบ้างไหมคะ

 43. พอดีผมโดนกีดกัน แต่ไม่รู้ว่าบล็อคหรือป่าว แต่ผมยังส่งข้อมความได้ แต่พอดีผมอ่านและทราบแล้วว่าถึงส่งฝ่ายที่กีดกันไม่ทราบอยู่ดีว่าเราส่งข้อความไป ทีนี้ในสิ่งที่จะถามว่าถ้าผมอัพเดทไทมไลน์ของผม ทางฝ่ายกีดกันจะเห็นผมอัพเดทในไทมไลน์หรือไม่ในขณะที่ฝ่ายกีดกันยังไม่ได้ปลดล็อคผมอยู่ครับ และถ้าเปลี่ยนรูปประจำตัวเขาจะเห็นหรือ ทราบหรือไม่ครับ

 44. รบกวนขอถามหน่อยค่ะ คือว่าดิฉันกีดกั้นและลบเพื่อนออกไป แล้วดิฉันได้ทำการเปลี่ยนเบอร์โทรใหม่ที่ผูกติดไอดี แต่ไลน์ใช้เป็นไอดีเดิม ค่าที่เรากีดกั้นเขาไว้จะยังอยู่มั้ยคะ แล้วถ้าเกิดว่าเขามีเราเป็นเพื่อนแล้วโดนเรากีดกั้นแต่เผอิญว่าโทรศัพท์เขาเมนบอร์ดเสีย เท่ากับเขาต้องลงโปรแกรมใหม่ ทีนี้อยากทราบว่าเขาจะหลุดจากที่เราบล็อคไว้ไหมคะ รบกวนช่วยให้ความรู้หน่อยค่ะ แล้วมีวิธีไหนบ้างที่เขาจะหลุดจากที่เรากีดกั้นไว้ คือดิฉันไม่อยากติดต่อกับบุคคลนี้ แต่ยังอยากใช้ไอดีไลน์เดิมแต่เปลี่ยนเบอร์ใหม่ แบบนี้เขายังจะเห็นเราอยู่ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

  • ถ้าเพื่อนคนนี้เขาเปลี่ยน ID ใหม่ก็แล้วไป แต่หากเขาลงทะเบียนอีเมล์ และใช้ ID เดิมนั้นก็จะเหมือนเดิมคือเป็นแค่คุณกีดกันเขา แต่เขาก็จะเห็นไลน์ของเราและไม่สามารถเห็นการอัพเดทไทม์ไลน์หรือส่งข้อความหาเราได้ แตก็เขาก็ยังเห็นคุณเป็นเพื่อนอยู่ดี

 45. สอบถามครับ คือคอมเม็นท์ในไทม์ไลน์ที่เราคอมเม็นท์ให้เพื่อนชอบหายไปหน่ะครับ อันนี้เกิดจากสาเหตุใดอ่ะครับ คือแบบว่าตอนคอมเม็นท์เสร็จแล้วมาเช็กดูก็ยังมีอยู่ แต่หากว่าออกจากไลน์แล้วเข้ามาดูใหม่มันจะหายไปแล้วอ่ะครับ ไม่รู้เกิดจากอ่ะไร รบกวนขอทคาบคำตอบด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  • ปัญหานี้ไม่เคยเจอเลย น่าจะเกิดจาก Server ของไลน์มีปัญหา นะครับ คงไม่ได้เป็นทุกครั้ง หากเป็นทุกคครั้งให้ลองลงไลน์ใหม่ดูครับ

 46. สอบถามนิดนึ่งค่ะพอดีดิฉันลบข้อมูลไลด์ทิ้งแต่คือตอนนี้เพื่อนที่มาจากไอดีหายไปหมดเลยจะมีวิธีไหนกู้คืนได้บ้างค่ะ

  • คำถามค่อยข้างงงนิดหน่อยนะครับ ลบข้อมูลไลน์นี้หมายถึงลบไลน์ออกแล้วลงไลน์ใหม่ ใช้ไหมครับ หากใครการลบไลน์แล้วลงใหม่หรือเปลี่ยนเครื่องเปลี่ยนเบอร์ สามารถเอาเพื่อนกลับมาโดย การลงชิ่อเข้าใจแบอีเมล์ (จะให้ยืนยัน SMS อีกครั้ง) แต่หากะทำในกรณีนี้ได้ บัญชีของคุณต้องลงทะเบียนอีเมล์ไว้ก่อนหน้านี้

   • ถ้าเขากีดกันหรือลบไลน์ของเรา เวลาที่เราส่งข้อความบันทึกที่โน๊ต หรือรูปภาพบันทึกในอัลบั๊ม หากวันหนึ่งเขากับมาเป็นเพื่อนใหม่ใช้ไลน์เดิม เขาจะเข้ามาดูโน๊ตและอัลบั๊มได้ไหมคะ

 47. ไม่เห็นการอัพเดทของเพื่อน ทั้งที่ก่อนหน้าสามารถเห็นอันนี้เค้าบล็อกเราใช่ไหม แต่ทำไมยังคุยกันได้อยู่ อ่ะ สงสัย ค่ะ

  • เขาอาจบล๊อคไทม์ไลน์เราก็เป็นได้ หรือไม่เขาก็ลบไทม์ไลน์โพสต์เก่าๆออก

 48. มีวิธีลบไลน์แบบถาวรไหมค้ะ แบบให้เพื่อนอีกคนรู้เรยว่าเราลบออก ขอบคุณค้ะ

 49. ถ้าเราลบเพื่อนคนนึงออกไปแล้ว ทำไมเรายังสามารถเห็นเค้าและดูไทม์ไลน์ของเค้าได้อยู่ค่ะ
  แล้วเค้ายังจะเห็นเราอยู่มั้ยค่ะเค้าสามารถดูไทม์ไลน์ของเราได้อีกหรือไม่ค่ะ สงสัยมาก

 50. ขอโทษนะคะ พอดีอยากทราบว่า ถ้าเรากีดกันlineคนคนนึงไว้ แล้วเราลบออก แต่ไม่ได้ยกเลิกกีดกัน เขาจะ@เราได้ใหม่รึป่าวคะ จะมีวิธีไหนไหมคะที่จะทำให้ไม่สามารถติดต่อกันได้อีกตลอดไป

  • ถ้าเขามีเบอร์เรา หรือ มี ID เราเขาสามารถสมัคร ID ใหม่มาติดต่อเราได้อยู่ดีครับ

 51. ตอนแรกเราเมมเบอร์เพื่อนคนนึง แล้วชื่อเลยขึ้นมาใน list เพื่อน แต่เราไม่เห็น timeline เขา แล้วอยู่มาวันนึง เราก็เห็น timeline เขา แปลว่าเขาเพิ่งเมม เบอร์เราแค่ add id เราคะ?

  • เราแอดเขาเป็นเพื่อนเราจะไปอยู่ในรายชื่อแนะนำเพื่อน เขาเพิ่มเรา เราจึงเห็นไทม์ไลน์เขาครับ แต่ก็เป็นไปได้ที่เขาเพิ่มเบอร์เราเหมือนกัน ที่แน่ๆเขาเพิ่มเราเป็นเพื่อน แต่อาจเกิดได้จากกรณีที่พูดมาครับ

 52. ข้องใจค่ะ คือมีเพื่อนในline คุยกันปกติ เพื่อนมีการเปลี่ยนรูปโปรฟายแต่เราไม่เห็นบนทามไลน์ของเรา แต่เราสามารถเข้าไปดูในหน้าหลักของเพื่อนได้แต่ที่หน้าหลักของเพื่อนเราก็จะไม่เห็นคอมเม้นอะไรเลย ทำไมเป็นอย่างนั้นค่ะ เพื่อนไปตั้งค่าอะไรไว้หรือป่าว .. รบกวนหาสาเหตุหน่อยค่ะ

 53. เราไม่เคยรู้จักเขาแล้วเขาเข้ามาเป็นเพื่อนได้ยังไง งง?
  แสดงว่าเขาเคยโทรคุยกับเราเหรอคะ แล้วเขาเมมชื่อเราไว้ด้วยเหรอ

  • เป็นไปได้ที่เรามีเบอร์เขาในเครื่อง หรือไม่เขาก็มีไอดีหรือเบอร์เรา แล้วพอเขาเพิ่มเราเป็นเพื่อน ก็จะขึ้นเพื่อนแนะนำ

 54. คือว่ามีไอดีค้นหาแล้วแต่ไม่เจอ แต่ว่ามีเบอร์โทรนะแต่ไม่เห็นค่ะ ก่อนหน้านี้กีดกันและลบเพื่อนออกค่ะ ที่เคยแชทก็ลบออกต้องทำไงค่ะ

  • เขาอาจปิดกันการค้นหาจากคนอื่นๆ และไม่ได้เปิดให้เพิ่มเพื่อนจากเบอร์โทร เราทำอะไรไม่ได้นะครับ นอกจากจะบอกเขาให้เปิด หรือให้เขาแอดเรามา

  • คือว่า เค้าบล็อคไลน์เราไป เราส่งข้อความไปไม่อ่านสักที แต่เค้ามาแสดงความคิดเห็นบนไทม์ไลน์เราได้ เพราะเราไม่ได้บล็อคเค้าน้ะ นี่คือเค้าแอบปลดบล็อคและเข้ามาส่องใช่ไหมค้ะ ? แต่เราดูไทม์ไลน์เค้าไม่ได้ TT

   • เป็นไปได้เขาไม่อยากอ่านเรา เพราะจริงๆแล้วคนที่เราบล๊อคจะไปอ่านไทม์ไลน์เขาไม่ได้ นอกเสียจากเขาปลดบล๊อคแล้วเข้าไปอ่าน แล้วก็บล๊อคกลับ การอ่านหรือไม่อ่าน ขึ้นอยู่กับว่า “เขาเห็นข้อความหรือไม่” หรือ “เขาเห็นแต่ไม่อยากอ่าน” อันนี้อธิบายได้หลายอย่างครับ ^^

 55. ถามหน่อยค้ะ คือเค้าบล็อคไลน์เรา แต่เค้ายังเข้ามาแสดงความคิดเห็นบนไทมไลน์เราได้ แต่เราไม่เห็นไทม์ไลน์เค้า แต่เรายังไม่ได้บล็อคเค้า้นะค้ะ แต่ที่เค้ามาแสดงความคิดเห็นได้เพราะว่าเค้าปลดบล็อกชั่วคราว และเข้ามาส่องใช่ไหมค้ะ ??? แต่เรามีเบอร์โทรกันอยู่นะค้ะ ??

  • เป็นไปได้แบบที่คิดแหละครับ ถ้าเราไม่เห้นไทม์ไลน์ของเขา โดยก่อนหน้านี้เห็นก็แสดงว่าโดนบล๊อแน่ๆ ครับ

 56. ขอสอบถามคะ ส่งข้อความไลน์ไป ไม่ขึ้นอ่าน แต่เขาตอบกลับข้อความอื่นมาคะ ดูทามไลได้เหมือนเดิมที่เคยดูคะ ไม่ทราบว่าเขาบ๊อกเราป่าวึะ เพราะเขาบอกตะบ๊อกเรา คะ ขอบคุณคะ

  • เขาน่าจะอ่านจากหน้าแจ้งเตือน จากนั้นลบข้อความ แล้วมันจะไม่ขึ้นว่าอ่าน แต่เขาจะส่งข้อความใหม่มาหาเราได้ หรือไม่ก็บล็อคเรา ตอนเราส่งไปเขาจะไม่เห็นข้อความจึงไม่ขึ้นว่าอ่าน และพอเขาจะส่งข้อความมาหาเรา ก็เลิกบล็อคแล้วส่งหาเรา แล้วบล็อคกลับ แต่หากดูไทม์ไลน์ได้คงเป็นกรณีแรกนะครับ

 57. ถ้าหากเราโดนแฟนบล็อค รายชื่อ ใน Line
  ถ้าวันนึง เค้าเกิดปลดบล็อค………แล้วเค้า จะเห็นข้อความที่เราส่งไปตอนโดนบล็อค รึป่าว อ่ะ
  ช่วยข้องใจ สุดๆ

 58. ทั้งกีดกัน และลบออกจากการเป็นเพื่อนทำไมเขายังสามารถโพสข้อความในไทม์ไลน์ของเราได้ครับ

  • ไม่น่าเป็นไปได้นะครับ ปกติแล้วหากแค่บล็อคเขาก็ดูไทม์ไลน์เราไม่ได้แล้วนะครับ

 59. อยากสอบถามค่ะ พอดีว่าเราแอดเบอร์เพื่อนคนหนึ่งเข้าไป แล้วมันเด้งเป็น new friend ใน line ของเรา ซึ่งมันจะขึ้นเป็นชื่อเราใน line เพื่อนคนนั้นว่าเรา add friend ไปใช่มั้ยค่ะ แต่จิงๆแล้วเราไม่ได้ตั้งใจจะเเอดเค้าไปอะค่ะ พอมีวิธีลบไม่ให้เค้าเห็นว่ามันขึ้นว่า add friend ในไลน์เค้าได้มั้ยค่ะ กลัวว่าถ้าลบ account ไปเเล้วสติ๊กเกอร์จะหาย พอดี log in ผ่าน e-mail

 60. เค้า = แฟนเก่า
  เราไม่มีเบอร์เค้า แต่เค้ามีเบอร์เรา เราเห็นเค้าที่ friend recommend เพราะเราเผลอไปกดที่ “อนุญาตให้คนที่มีเบอเราแอดเราได้” แต่เรายังไม่ได้กดแอดเค้า แต่ทำไมเรากดดู timeline เค้าได้ เป็นเพราะเค้าแอดเราเป็นเพื่อนใช่ไหมค่ะ

 61. พี่ครับ รากีดกันเค้าไปแล้ว พอดีวันนึ้เราอยากจะไปปลดบล๊อกเค้า แต่เข้าไปกับไม่เห็น ไลน์เค้าแล้ว แสดงว่า เค้า ลบ เราไปแล้ว ใช่มั้ยครับ

 62. รบกวนถามค่ะ
  เราไม่มีเบอร์เค้า แต่เค้ามาขึ้นต้องช่องแนะนำเพื่อน แล้วเราสามารถเห็นไทมไลนเค้าได้ แต่เรายังไม่กดรับเค้านะคะ คืองงตรงที่ คนอื่นที่ขึ้นแนะนำ จะบอกว่ามาจากไหน เพิ่มจากหมายเลข หรือเพิ่มจากไอดี แต่คนนี้มาโดดๆดลย เราไม่แน่ใจว่าเค้ามีเบอร์เราไหม แต่คืออยากทราบว่าเค้าน่าจะมาในหน้าแนะนำเพื่อนเพราะมีเบอรเราหรือเพราะสาเหตุอื่นคะ ขอบคุณค่ะ

  • ตอนแรกๆผมก็งงๆ เรื่องนี้ว่า เพื่อนแนะนำ ไม่บอกว่าขึ้นจากอะไร หลังจากที่ได้ลองทดสอบ บางครั้งถ้าแมพเบอร์ไปแล้วจะเป็นเพื่อนแนะนำในไลน์ (หากเขาเพิ่มเรา) และลบแมพเบอร์เราออก หรือไม่บางครั้งอาจจะมาแค่เบอร์ที่เคยโทรผิด ก็มี อันนี้ยังไม่ชัวร์เท่าไหร่ เรื่องเพื่อนแนะนำที่ไม่บอกรายละเอียด อันนี้ตอบให้แบบคร่าวๆได้เท่านั้นครับ

 63. คือเผลอลบเพื่อนที่เคย บล็อคไว้ค่ะ แอดไอดีแล้วหาไม่เจอ เบอร์ติดต่อก็ไม่มี. ช่วยเหลือหน่อยค่ะ

  • จริงๆแอดไอดีไปก็น่าจะเจอ นอกเสียจากว่า เพื่อนคนนั้น ปิดการค้นหาจากไอดี หรือเราค้นหาไอดีผิด นอกจากนั้นทำไม่ได้ครับ นอกจากมี เบอร์ หรือ QR code เท่านั้น

 64. เพือนคนที่เราบล๊อคไปแล้ว และลบออกจากลิสรายชื่อ คือทำทุกอย่างไม่ให้ตัวเองเห็นเค้าทุกกรณี อยากทราบว่า ทุกครั้งที่เรามีการอัพเดท เปลี่ยนแปลงรูปโปรไฟล์ หรือรูป cover หรือ อัพเดทสถานะ สเตตัส คนที่เรา บล๊อค และ ลบ ออกจากรายชื่อไปแล้ว เค้าจะรับรู้การเปลี่ยนแปลงของเราไหม รบกวนด้วยค่ะ

  • เขายังเห็นเราเปลี่ยนรูปอยู่ครับ ส่วนเรื่อง สเตตัส ยังไม่เคยทดสอบ เดียวไว้ ทดสอบดูแล้วจะมาบอกอีกทีนะครับ

 65. เราบล็อคเพื่อนไปเเร้วเราสามารถลบเพื่อนที่เราบล็อกไปทั้งหมดที่เดียวเลยได้ไหมหรือต้องลบออกทีละคน

 66. ถ้าเราบลอกไล แล้วลบทิ้ง แต่เรายังมีไอดีเคาอยุ่ ถ้าเราจะเพิ่มเคาจากไอดีเคาจะรุ้ไหม ตอนนี้แอบดุจากไอดี ทำไมสถานะ ของเคาเวลาใช้ไลเราดูเปนข้อความหนึ่ง ถ้าใช้ไลของเพื่อนดูเปนอีกข้อความหนึ่ง แปลกใจ ขอบคุนค่ะ

 67. ทำไมเรามองรูปประจำตัวของเพื่อนในไลน์ไม่ได้คับ เขาทำยังไงกับเราคับ แล้วเราต้องแก้ยังไงคับให้มองเห็น

 68. โทรศัพท์แฟนโพสรุปแล้วมีคนที่ไม่ใช่เพื่อนในไลน์มากดถุกใจ2คน คนแรกเราเข้าไปดุสามารถดุโพสเขาได้ แต่คนที่สองเข้าไปดุโพสเขาไม่ได้แต่ทั้งสองคนนี้ไม่เคยรุ้จักและไม่เคยเปนเพื่อนมาก่อน ทำไงดีคะ ทำไมเขาถึงมาเหนโพสเรากดถุกใจได้

  • ตรงนี้น่าจะเป็นตรงที่เราอนุญาติให้เพื่อนใหม่เห็นไทม์ไลน์เรานะครับ

 69. คือสงสัยค่ะตอนแรกเราแค่จะไปดูภาพโปรกับภาพปกของคนๆนึง เพราะเราบล๊อกและลบเขาไปแล้วและไม่มีในรายชื่อเพื่อนแล้ว ที่เราเข้าไปดูเขาได้เพราะเราไปดูจากที่เขาติดสติกเกอร์ไว้ซึงก็นานมากแล้วกับสติกเกอร์ที่เขาติดไว้หรือเรียกว่าไลค์ให้ แต่ตกใจว่าทำไมเรายังเห็นไทม์ไลน์ของเขาได้อยู่ทั้งการเปลี่ยนภาพโปร และ ภาพปก คือเราก็ไม่มีเขาเป็นเพื่อนในไลน์และไม่มีเบอร์โทรเขาในโทรศัพท์ แต่ทำไมเรายังเห็นไทม์ไลน์เขาอยู่ และสงสัยอีกว่าเขาจะเห็นเราไหมในไทม์ไลน์ทั้งหมดของเราค่ะ

  • เพราะเขาเป็นเพื่อนกับเราอยู่นะครับ และเขาอนุญาติให้เพื่อนของเขาเห็นไทม์ไลน์ของเรา ซึ่งในไลน์เขาก็ยังคงเห็นเราเป็นเพื่อนอยู่ ต่างกันกับเราได้ลบเขาออกแล้ว เขาจะไม่สามารถเข้าดูไทม์ไลน์ของเราได้ จะขึ้นว่าไม่มีช่วงเวลาที่แบ่งปันแทน

 70. รบกวนสอบถามนิดนะค่ะคำว่า เพื่อนในของคุณ หมายความว่ายังไงค่ะ ทั้งที่เราไม่มีเบอร์เค้าด้วยค่ะ

 71. รบกวนหน่อยค่ะคือ เราเคยบล้อกแล้วลบเพื่อนทิ้งไป ตอนแรกค้นหาไอดีเขาก้ไม่เจิแต่ตอนนี้คนหาแล้วเจอเราเลยแอ้ดเขาไป แล้วก้ค่อยเปลี่ยนชื่อไลน์แต่ไอดีเดิม ก้คุยกันปกติพอมาวันนี้ชื่อไลน์เขาในlistเรามันหายไป แต่เรากดค้นหารายชื่อเพื่อนยังเจอเขายุ อย่างนี้เขาซ่อนเรารึป่าวค่ะ เราลองซ่อนเพื่อนคนอื่นแต่พอค้นหาก้ไม่เจอเพื่อนที่ซ่อนนะคะ ขอโทดนะคะรบกวนหน่อยนะคะ

 72. บังเอิญค้นหาไลน์ไอดีของเพื่อนคนนึงแล้วไปกดแอด แต่ไม่ได้ตั้งใจจะแอดเค้าเป็นเพื่อน เลยบล็อคและลบเค้าออกไปแล้ว เค้าจะยังเห็นอยู่มั๊ยคะว่าเรามีการแอดเค้าผ่านไลน์ไอดี

 73. ถ้า ระบบ แจ้งเตือนว่า ” A เป็นเพื่อนในของคุณแล้ว” หมายถึงอะไร คือ เราได้ บล๊อค และลบรายชื่อ A ออกไปแล้ว เบอร์โทร ก็ลบแล้ว

 74. ต้องการไม่ให้เพื่อนบางคนเห็นรูปโปรไฟล์ของเราในไลน์สามารถทำได้ไหม. ทำยังไงค่ะ

 75. รบกวนถามหน่อยคะ คือเราบล็อคเขาแล้วลบเขาทิ้งไปแล้ว เราเข้าไปดูไทม์ไลน์เขาตรงที่เขาเคยติดสติกเกอร์โพสเราเอสไว้ แล้วถ้าเราไปแสดงความคิดเห็นใหโพสของเขา แต่เราลบเขาทิ้งจากการเป็นเพื่อนไปแล้ว เขาจะเห็นที่เราไปคอมเม้นในโพสเขาไหมคะ

 76. ถ้าเราซ่อนเพื่อนในไลน์เวลาเขาส่งข้อความมาจะขึ้นแจ้งเตือนเข้าไปอ่านเหมือนการส่งไลน์ปกติคุยกันทั่วไปไหมคร่ะ

  • ถ้าแค่ซ่อน เขาจะเป็นเพื่อนปกติของเรา และสามารถรับหรือส่งข้อความหากันได้ครับ เพียงแค่ซ่อนจาก list เพื่อนเฉยๆ

 77. สอบถามหน่อยครับ ถ้ากดซ่อนเพื่อน แล้วมันระบบมันเรียงยังไงเหรอครับว่าเพื่อนบางคนกดซ่อนชื่อไปอยู่ล่างเลย บางคนชื่อก็อยู่อยู่แรกเลยของการซ่อนอะครับ ทั้งที่เรากดซ่อนต่อๆกัน รบกวนด้วยนะครับ

 78. รบกวนหน่อยนะคับ
  ถ้าผมซ่อนเพื่อนเอาใว้แล้วเขาแชทมามันจะขึ้นแจ้งเตือนมั้ยคับ

 79. ถ้าเราลบเพื่อน ออกแล้ว ในคอมเม้นที่เค้าเคยพิมไว้ยังอยุ่หรือเปล่า และรูปโปรไฟล์ของเพื่อน เรายังเห็นอยุ่ไหมครับ

 80. เราลบเพื่อนออกจากไลน์กลุ่มแล้วเพื่อนที่เราลบกับเพื่อนคนอื่นจะรู้มั้ยว่าเราเป็นคนลบ

  • ถ้าเพื่อนบล็อกเราแล้วเพื่อนเปลี่ยนไอดีไลน์ใหม่ภาพโปรไฟล์เพื่อนจะหายจากไลน์ของเราไหมลองค้นหาไอดีเพื้อนจากไลน์เพื่อนอีกทีแจ้งว่าค้นหาไม่พบลองใส่เบอร์เพื่อนก้อแจ้งว่าค้นหาไม่พบหมายความว่าไง

  • เราสามารถซ่อนได้ครับ แต่จะซ่อนทุกโพสต์จของเพื่อนคนนั้นๆ ทุกโพสต์ สามารถทำได้โดยแตะบริเวณด้านขวนขวาของ ข้อความที่เพื่อนโพสต์ จะมีข้อความให้ซ่อน ทุกโพสต์ของเพื่อนจะไม่แสดง

 81. สมารถบล็อคไลน์กลุ่มได้ไหม และ ถ้าได้ พออยากปลดล๊อค ไลน์กลุ่มจะเห็นเหมือนเดิมไหม คือผมมีกลุ่มเพื่อนเยอะ

 82. ถ้าเรามีเค้าเป็นเพื่อนแนะนำ(ไม่ขึ้นว่าแอดจากเบอร์หรือไอดีเลย คือไม่ขึ้นอะไรเลย) นี่แสดงว่าเค้าแอดเรามาหรือเปล่าคะ คือเราก็เพิ่งเปลี่ยนเบอร์ใหม่ เค้าไม่มีทางมีเบอร์เราแน่ๆ

 83. ถ้าเพื่อนลบรายชื่อเราในลายเขา(ไม่ได้บล้อก)เราจะเห็นโพสเขาไหมคะ.เราจะรุ้ได้ไงว่าเขาลบรายชื้อเราออก

 84. ขอถามหน่อยคับ เมื่อก่อนเราเขาไปดูในทามไลน์เขาล่าสุดมี117โพส แต่เขาไปดูวันนี้เหลือแค่110โพส แต่ยังดูได้ แสดงว่าเค้าบ็อคเรา หรือกีกัน หรือลบเราไปแล้วครับ ถ้าส่งข้อความไปเขาจะเห็นไหมคับ

 85. สอบถามคะ เรื่องหน้าหน้าโปรไฟส์ ของเรา ถ้าเพื่อนของเราเอาหน้าโปรไฟไปส่งให้กับเพื่อนอีกคนนึง ซึ่งเราไม่ได้เป็นเพือนกับคนนั้น แต่คนนั้นเค้าสามารถเห็นหน้าโปรไฟส์ของเราที่เราเปลี่ยนตลอดเวลา อยากทราบว่าทำไมเค้าถึงเห็นทั้งๆที่เค้าไม่ได้เป็นเพือนกับเรา และคนที่ส่งให้เค้าก็ล็อคอินออกไปจากคนที่เค้าส่งให้ดูหน้าโปรไฟส์ด้วยซ้ำ แค่คนที่ได้รับดันเห็นหน้าโปรไฟส์ที่เรา update ตลอดเวลา อยากรู้ว่าเค้าเห็นได้ยังงัย

 86. เราจะระบุเพือนคนนี้ไม่ให้เห็นรูปเราเห็นโปรไฟร์เราเราจะทำไงครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.