ดาวน์โหลด Windows 11 ไฟล์ ISO ตรงจากไมโครซอฟท์ Windows 11 Insider Preview Downloads

Download Windows 11 ISO Insider Preview

ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด Windows 11 Insider Preview Downloads เป็นไฟล์แบบ iso แล้ว


สำหรับใครที่อยากติดตั้ง Windows 11 แต่อัปเดตไม่ผ่าน หรืออัปเดตผ่าน Windows 10 ไม่ได้ ตอนนี้ไมโครซอฟท์ได้เปิดให้ดาวน์โหลดไฟล์ .iso ให้เราสามารถดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาดูขั้นตอนการดาวน์โหลด Windows 11 ISO images ไฟล์ ว่าต้องทำอะไร ถึงจะดาวน์โหลดบ้าง และมีตัวเลือกให้ดาวน์โหลดแบบไหน

Windows 11 Insider Preview Build 22000.132

สำหรับลิงค์ดาวน์โหลด Windows 11 Insider Preview จะเป็นรุ่นสำหรับ Dev Channel, Beta Channel ซึ่งรอบรับรุ่นหลายรูปแบบได้แก่ รุ่นปกติที่ใช้กันทั่วโลก รวมไปถึงรุ่น Home, Pro, Education, และ Home Single Language. สำหรับ Windows Insider Preview Enterprise จะเป็นรุ่นเฉพาะสำหรับองค์กรที่มีขนาดใหญ่

สำหรับหน้าดาวน์โหลด (จากลิงค์ด้านบน) เมื่อเข้าไปแล้วจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีของไมโครซอฟท์และจำเป็นต้องลงทะเบียนเข้าร่วม Windows Insider Preview โดยให้เข้าไปที่หน้า insider.windows.com จากนั้นให้เลือก Register ส่วนไหนก็ได้ดังภาพด้านล่าง

register Windows Insider Program

และให้เลือก Sign in now

Sign in now Windows Insider Program

ให้กดยอมรับเงือนไข และเลือก register now

register now Windows Insider Program

จากนั้นให้เลือก Flight now

Flight now Windows Insider Program

เป็นอันเสร็จสิ้นการลงทะเบียนเข้าร่วม Windows Insider Preview

ก็จะเป็นการลงทะเบียนเข้าร่วม Windows Insider Program เรียบร้อยแล้ว ให้ไปที่ลิงค์ ลิงค์ดาวน์โหลด Windows 11 Insider Preview และเลือกดาวน์โหลดได้ตามต้องการดังภาพด้านล่าง

Select edition Windows 11 download

หรือจะเลือกดาวน์โหลดลิงค์โดยตรงได้จากลิงค์ด้านล่าง

ดาวน์โหลด Windows 11 Insider Preview

ตัวที่เป็นลิงค์ดาวน์โหลดโดยตรงจะเป็นรุ่น Build 22000.132 ซึ่งแนะนำตัวที่เป็น Beta ที่เป็นแบบรุ่นที่ 2 รองมาจากรุ่น Dev โดยปกติแล้ว Insider Preview จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นได้แก่

  • Dev Channel สำหรับนักพัฒนา จะได้อัปเดตเวอร์ชันใหม่ก่อนใคร และจะเป็นรุ่นที่ต้องทดสอบก่อน ทำให้อาจได้เจอบัคอื่นๆก่อนใคร
  • Beta Channel เป็นรุ่นที่ผ่านการแก้ไขจากรุ่น Dev มาแล้ว ซึ่งถือว่าค่อนข้างเสถียรกว่ารุ่น Dev
  • Release Preview Channel ถือเป็นรุ่นที่เรียกว่าตัวเต็มก็ว่าได้ จะเป็นรุ่นที่พร้อมจะให้บุคลทั่วไปดาวน์โหลดหรืออัปเดตมาใช้งานกันแล้ว ซึ่ง Windows 11 ยังไม่มีรุ่นนี้ออกมา แต่น่าจะเร็วๆนี้

ตอนนี้ Windows 11 ตัวเต็มปล่อยให้ดาวน์โหลดแล้ว สามารถดาวน์โหลดได้จาก ดาวน์โหลด Windows 11 ISO ไฟล์หรือทำตัวติดตั้งแฟลชไดร์ฟ

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.