Windows 11 logo

Windows 11 ตัวเต็มมาวันไหน? ประกาศแล้วเปิดให้ใช้งานจริงวันที่ 5 ตุลาคม 2564 นี้ เฉพาะกลุ่มก่อน

31 สิงหาคม 2021 modify 0

เปิดตัวไปได้สักระยะแล้วสำหรับ Windows 11 และก็ได้ปล่อยให้อัปเดต Windows 11 ผ่าน Windows Insider Program ไปได้สักระยะแล้ว การใช้งานต่างๆก็เป็นไปด้วยปกติดี ทำให้หลายคนสงสัยว่าตัวเต็ม Windows 11 จะมาวันไหน ให้สามารถใช้งานกับบุคลอื่นทั่วๆได้โดยไม่ผ่าน In [อ่านต่อ…]

Facebook Logo

Facebook “คำขอของคุณไม่สามารถดำเนินการได้ มีปัญหาเกิดขึ้นกับคำร้องขอนี้ เรากำลังพยายามแก้ไขให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้” แก้ไขอย่างไร เกิดจากอะไร

31 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับช่วงนี้มีผู้ใช้งาน Facebook จำนวนไม่น้อยไม่สามารถใช้งาน Facebook ได้พร้อมข้อความ “คำขอของคุณไม่สามารถดำเนินการได้ มีปัญหาเกิดขึ้นกับคำร้องขอนี้ เรากำลังพยายามแก้ไขให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้” หรือ “Your Request Couldn’t [อ่านต่อ…]

BOOTMGR is compressed, Press Ctrl+Alt+Del to restart

วิธีแก้ BOOTMGR is compressed แก้อย่างไร Windows 7, Windows 10 และ Windows 11

31 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ในระบบปฏิบัติการ Windows ไม่ว่าจะเป็น Windows 7, Windows 10 และ Windows 11 มีปัญหาในการใช้งานเปิดคอมพิวเตอร์แล้วขึ้นข้อความ “BOOTMGR is compressed, Press Ctrl+Alt+Del to restart” จึงเกิดคำถามว่าหากคอมพิวเตอร์ของเ [อ่านต่อ…]

Shopee Together

[PR] Shopee Together ต้อนรับเทศกาลช้อปปิ้งปลายปีใน 9.9 Super Shopping Day #ShopeeTogether

31 สิงหาคม 2021 modify 0

กรุงเทพฯ, 31 สิงหาคม 2564 – ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เดินหน้าสนับสนุนชาวไทยภายใต้แคมเปญ #ShopeeTogether ซึ่งเน้นการมอบการสนับสนุนให้แก่ชาวไทยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านควา [อ่านต่อ…]

wifi

WIFI กับ Wireless ต่างกันยังไง

30 สิงหาคม 2021 modify 0

เชื่อว่าหลายคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือมือถือน่าจะเคยได้ยินทั้งคำว่า WIFI และ Wireless กันมาบ้าง หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่า คำสองคำนี้มีความหมายว่าอะไร และมีความแตกต่างกันอย่างไร จะเรียกแบบไหนถึงจะถูกต้อง บทความนี้จะมาทำความเข้าใจระหว่าง WIFI กับ Wirel [อ่านต่อ…]

Connect wifi Windows 10 secutiry key

วิธีเชื่อมต่อ WiFi กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ PC วิธีใช้งาน WIFI ใน Windows 10 และ Windows 11

29 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ PC แบบตั้งโต๊ะที่ไม่มี WiFi ในตัวแต่อยากจะเชื่อมต่อ WIFI ที่มีอินเทอรร์เน็ตแบบไร้สาย อาจเกิดความสงสัยว่าหากคอมพิวเตอร์ของเราไม่มี WIFI จะต้องตั้งค่าอย่างไร ทำอย่างไร และต้องซื้ออุปกรณ์แบบไหนมา มาหาคำตอบกันในบทความนี้กัน สิ่ [อ่านต่อ…]

ข้อความสี พื้นหลัง

IB, PM, DM คืออะไร ย่อมาจากอะไร ส่งข้อความ คืออะไร

29 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆอาจจะเคยได้ยินคำว่า IB, PM, DM กันมาบ้าง ที่เกี่ยวกับการสนทนาการขายของ หรือข้อความต่างๆ อาจทำให้สงสัยว่าไอ้คำพวกนี้มันคืออะไรมีความหมายอย่างไร เพราะหลายคนไม่ค่อนรู้ศัพท์ในการแชทกันเท่าไหร่ บทความนี้จะมาทำคว [อ่านต่อ…]

Windows 11 logo

รายชื่อ CPU ที่รองรับ Windows 11

28 สิงหาคม 2021 modify 0

ไมโครซอทต์พึ่งประกาศเพิ่ม CPU intel Core X-series ใน Gen 7th บางรุ่นที่สามารถติดตั้ง Windows 11 ได้ ได้แก่ Intel Core i5 7640X Intel Core i7 7740X, 7800X, 7820HQ, 7820X Intel Core i9 7900X, 7920X, 7940X, 7960X, 7980XE Intel Core 7820HQ เฉพาะเครื่องที [อ่านต่อ…]

Windows 11 Insider Preview Build 22000.168

อัปเดต Windows 11 Insider Preview Build 22000.168 (KB5005191) มีอะไรใหม่

28 สิงหาคม 2021 modify 0

27 สิงหาคม 2564 ไมโครซอฟต์อัปเดต Windows 11 Insider Preview Build 22000.168 (KB5005191) สำหรับ Dev และ Beta Channels มีการอัปเดตไม่มากนักส่วนใหญ่เน้นในทางแก้ไขปัญหาเสียมากกว่า การเปลี่ยนแปลงและการปรับปรุง Windows 11 Insider Preview Build 22000.168 เพ [อ่านต่อ…]

สติ๊กเกอร์ของฉัน ไลน์

ประวัติการซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ วิธีดูสติกเกอร์ที่เคยซื้อเอาไว้ LINE สติ๊กเกอร์ไลน์ที่ซื้อหาย

27 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน LINE น่าจะพอทราบกันดีว่าส่วนที่สร้างสีสันใหกับแอปพลิเคชันไลน์อย่างหนึ่งนั้นก็คือ Sticker LINE โดยในไลน์เองก็จะมีทั้งแบบแจกฟรี และสามารถซื้อสติ๊กเกอร์จาก creator ต่างๆในร้านค้าขายสติ๊กเกอร์ได้ ปัญหาหลายๆคนที่เจอกันบ่อยคือเวลาลบไลน์แล้ว [อ่านต่อ…]

Gmail logo

วิธีสมัคร Gmail แบบง่ายๆ พร้อมวิธีใช้งานเบื้องต้น

26 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ที่อยากจะมีอีเมลของ Gmail หรือบัญชีของ Google ที่สามารถเข้า Google Account ไปใช้ในบริการต่างๆของ Google ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้งานมือถือ Android, ใช้บัญชี Youtube, ฟรีอีเมล และบริการอื่นๆอีกมากมาย จำเป็นต้องสมัครจีเมล สำหรับใครที่สมัครไม่เป [อ่านต่อ…]

Task Manager Performance CPU

Task Manager คืออะไร อยู่ตรงไหน ทำหน้าที่อะไร

26 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows น่าจะเคยรู้จักกับหน้าต่างของ Task Manager กันมาบ้าง เพราะเป็นที่รู้ดีว่าเวลาจะดูการทำงานของคอมพิวเตอร์ต่างๆ ว่าทำงานหนักแค่ไหน โปรแกรมหรือโปรเซสต่างๆทำงานอย่างไร แต่สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์มือใหม่ เวลาได้ยินคำนี้ หรือบทความเ [อ่านต่อ…]

Facebook logo

การตั้งค่าความรู้สึก Facebook คืออะไร ตั้งค่าอย่างไร

25 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานเฟสบุ๊ค ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเราสามารถแสดงความรู้สึกที่โพสต์นั้นๆกันได้ ไม่ว่าจะเป็นโดยเราสามารถกำหรดการตั้งค่าการแสดงความรู้สึกในโพสต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโพสต์ของตัวเองหรือโพสต์ของคนอื่น ให้แสดงจำนวน การซ่อนพวกนี้จะเป็นการแสดงจำนวน การตั [อ่านต่อ…]

Facebook Logo

การตั้งค่าตำแหน่งที่ตั้ง Facebook ปิดหรือเปิด ตั้งค่าอย่างไรเกี่ยวกับตำแหน่งที่ตั้ง

25 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Facebook ในมือถือน่าจะพอทราบกันมาบ้างแล้วว่า Facebook มีการระบุตำแหน่งที่ตั้งของเราเอาไว้ในแอพ เพื่อตรวจสอบว่าเราอยู่ในตำแหน่งไหน ซึ่งเราสามารถปิดหรือเปิดการตั้งค่าตำแหน่งที่ตั้งของ Facebook ได้ รวมถึงประวัติของตำแหน่งที่ตั้งของเรา ว่ [อ่านต่อ…]

Discord logo

ปิด Discord Startup ยกเลิกดีสคอร์ดเปิดมาพร้อมเปิดเครื่อง เปิดอัตโนมัติยกเลิกอย่างไร

25 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับคนที่ใช้งาน Discord เวลาติดตั้งใช้งานโปรแกรมไปแล้ว เวลาเริ่มต้นคอมพิวเตอร์หรือ Windows ขึ้นมาใหม่ โปรแกรม Discord จะเปิดมาพร้อมเราเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ หลายคนไม่อยากจะให้โปรแกรมเปิดขึ้นมาพร้อมเปิดเครื่องทุกครั้ง เลยอยากจะปิด Discord Startup หรือไ [อ่านต่อ…]

[PR] ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เตรียมเผยโฉม Sportster® S ครั้งแรกในประเทศไทย ชวนคุณร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่อันไร้ที่ติก่อนใคร ได้ที่งาน Open House ณ ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของฮาร์ลีย์-เดวิดสันใกล้บ้านท่าน ในวันที่ 4 กันยายน 2564

25 สิงหาคม 2021 modify 0

กรุงเทพฯ, 25 สิงหาคม 2564 – ฮาร์ลีย์-เดวิดสันประกาศเปิดตัว Sportster® S รถมอเตอร์ไซค์คัสตอมรุ่นใหม่ในประเทศไทยแล้ววันนี้ นับเป็นยุคใหม่ของรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลสปอร์ตสเตอร์ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบพละกำลังและสมรรถนะที่เหนือชั้น และยกระดับประสบการณ์ [อ่านต่อ…]

ติดตั้งแอปที่ไม่รู้จัก .apk .aab

วิธีติดตั้งไฟล์ Apk, .AAB แอพภายนอกที่ติดตั้งใน Android

24 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานมือถือของ Android น่าจะคุ้นเคยการติดตั้งไฟล์ที่อยู่นอก Play Store มาบ้างไม่มากก็น้อย หรืออาจจะเคยได้ยินว่าหากต้องการจะติดตั้งแอพจากภายนอกจำเป็นต้องดาวน์โหลดไฟล์ที่เป็น .apk มาติดตั้ง และจะมีไฟล์สกุลใหม่ที่จะมาแทนที่ไฟล์ .apk ก็คือไฟล์ [อ่านต่อ…]

Google Chrome logo

เคอร์เซอร์เมาส์แสดงตรงข้อความ ในเบราว์เซอร์ ปิด Cursor Mouse ที่ข้อความ Browser Chrome

24 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วเวลาใช้งานเข้าเว็บไซต์ต่างๆ เวลาอ่านข่าวหรือข้อความใดๆ ไม่จะเป็นบทความหรือข่าวในฟีดโซเชียลต่างๆ เวลาเอาเม้าส์ไปกดที่ข้อความนั้นๆ มันจะแสดงไอคอน Cursor Mouse คล้ายๆว่าเรากำลังพิมพ์งานอยู่ แต่เราไม่สามารถพิมพ์ได้เพราะข้อคว [อ่านต่อ…]

Discord logo

วิธีปิดการแจ้งเตือน Discord เสียงและข้อความ ในคอมพิวเตอร์และมือถือ

24 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Discord ไม่ว่าจะเป็นใน Windows 10 หรือ Windows 11 และในสมาร์ทโฟนอย่าง Android หรือ iOS อาจมีปัญหาเวลาใช้งาน Discord ชอบแจ้งเตือนโพสต์ต่างๆ บางครั้งอาจมีการแจ้งเตือนด้วยข้อความ popup หรือเสียงต่างๆ ทำให้เกิดความลำคาญ แต่ไม่อยากที่จะปิด [อ่านต่อ…]

Google Play

พื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ (Not enough space) เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร ทั้งที่มีพื้นที่เหลือ

23 สิงหาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Android เวลาโหลดแอพแล้วขึ้นข้อความ พื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ (Not enough space) หลายคนอาจเกิดคำถามว่า เหตุใดจึงขึ้นข้อความนี้ และหากเกิดปัญหาดังกล่าวจะต้องทำอย่างไร แก้ไขได้ไหม สำหรับปัญหาดังกล่าว สำหรับมือถือใครที่ขึ้นข้อความ [อ่านต่อ…]