วิธีตั้งค่า Background Apps ใน Windows 11

Windows 11 logo

ตั้งค่า Background apps อย่างไรใน windows 11


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 อาจจะมองหาการตั้งค่า Background Apps ไม่เจอเหมือนใน Windows 10 ที่มีการตั้งค่าในส่วนของ Windows Setting > Privacy > Background apps แต่ใน Windows 11 หากใครมองหาการตั้งค่าตรงนี้จะไม่มีเมนู Background Apps ดังกล่าว สำหรับใครที่อยากจะตั้งค่า Background Apps ใน Windows 11 สามารถตั้งค่าได้ดังต่อไปนี้

Start Setting Windows 11

ให้คลิกขวาที่ปุ่ม Start แล้วเลือก Setting ดังภาพด้านบน คุณจะเจอเมนูของการตั้งค่าใน Windows ให้เลือกเมนู Apps ดังภาพด้านล่าง

Apps & features Windows 11

หน้าต่อไปจะเป็นหน้า Apps & features ต่างๆที่มีอยู่ใน Windows 11

Apps Advanced options Windows 11

ให้เลือกเพิ่มเติมที่จุด 3 จุดและเลือก Advanced options (ต้องเป็นแอพระบบหรือแอพบางแอพถึงจะมีให้เลือกตัวเลือก Advanced options)

Background apps permissions Windows 11

ในหน้าของ Advanced options จะมีตัวเลือก “Background apps permissions” ตรงนี้เป็นการตั้งค่าการตั้งค่าของ Background apps ดังภาพด้านบน หากต้องการปิดการทำงาน Background apps ให้เลือกเป็น Never

Background apps permissions

หรืออาจจะตั้งค่าแบบไหนก็สามารถตั้งค่าได้ที่ตรงนี้ และนอกจากนั้นในส่วนของ Advanced options ในหน้าต่างของ Apps & features สามารถลองตั้งค่าในหน้านี้ได้เช่นเดียวกัน

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.