ตั้งค่าการแจ้งเตือน Windows 11 ปิดการแจ้งเตือน อย่างไร

Windows 11 logo

วิธีปิดการแจ้งเตือนใน Windows 11 ปิดหรือเปิดการแจ้งเดือน Windows 11 Notification


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 แล้วต้องการตั้งค่าการแจ้งเตือนต่างๆ ซึ่งแตกต่างเล็กน้อยกับ Windows 10 เพราะในส่วนของ Windows 10 จะมีการตั้งแค่าแอพให้สามารถแจ้งเตือนได้ แต่ใน Windows 11 ดูเหมือนว่าตอนนี้ Windows จะปรับสิทธิ์การแจ้งเตือนเล็กน้อย การใช้งานฟีเจอร์การแจ้งเตือน ซึ่งสามารถตั้งค่าได้ดังต่อไปนี้

ให้คลิกขวาที่ปุ่ม Start > Setting

Start Setting Windows 11

จากนั้นให้เลือกเมนู System > Notifications

เมนูการแจ้งเตือน Windows 11

คุณจะเห็นหน้าต่างของแอพที่อนุญาตให้สามารถแจ้งเตือนได้ในหน้าต่างด้านล่าง รวมไปถึงการปิดหรือเปิดการแจ้งเตือนทั้งหมดดังภาพด้านล่าง

ปิดหรือเปิดการแจ้งเตือน Windows 11

จากภาพด้านบน จะมีให้ตั้งค่าอยู่ 3 ส่วนใหญ่ๆด้วยกันดังต่อไปนี้

  • Notification On/Off ปิดหรือเปิดการแจ้งเตือน เมนูด้านบนที่เขียนว่า Notifications จะมีสวิทช์ให้ปิดหรือการแจ้งเตือนทั้งหมด สามารถปิดการแจ้งเตือนตรงนี้ทั้งหมดได้เช่นเดียวกัน
  • Focus assist โหมดนี้จะเป็นการตั้งค่าการแจ้งเตือน จะลดการแจ้งเตือนลง เพื่อให้คุณโฟกัสในการทำงาน คุณสามารถปรับแต่งการแจ้งเตือนให้น้อยลงได้หากเปิดโหมดนี้ซึ่งจะมีการแจ้งเตือนเท่าที่จำเป็น เมื่อคุณทำอย่างไรอย่างหนึ่ง ยกตัวอย่างเช่น เล่นเกม หรือใช้แอพที่เปิดหน้าจอแบบเต็มหน้าจออยู่
    Focus assist Windows 11
  • Notifications from apps and other senders ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่การตั้งค่าแอพอื่นๆในการแจ้งเตือน หากคุณเปิดเมนูการแจ้งเตือนในข้อแรก คุณสามารถปิดหรือเปิดการแจ้งเตือนเฉพาะแอพในส่วนนี้ได้ ซึ่งหากคลิกที่แอพดังกล่าว คุณก็จะสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนในแอพแบบเฉพาะได้อีกด้วย
    Notifications from apps and other sendersส่วนนี้จะสามารถแจ้งเตือน ที่คุณสามารถกำหนดได้ว่าจะให้แสดงอะไรเกี่ยวกับการแจ้งเตือนแอพนี้ได้บ้าง ยกตัวอย่างเช่น แสดง Banners หรือแสดงเสียง และรูปแบบการแจ้งเตือนอื่นๆ

นอกจากนั้นจะมีเมนูให้เลือกว่าจะใช้งานแจ้งเตือนนี้ได้หรือไม่

Get tips and suggestions when I use Windows

  • Offer suggestions on how I can set up my device คำชี้แนะเกี่ยวกับการตั้งค่าอุปกรณ์
  • Get tips and suggestions when I use Windows รับคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งาน Windows

นี้เป็นการตั้งค่าการแจ้งเตือน เกี่ยวกับ Windows 11 ทั้งหมด สำหรับการตั้งค่าอื่นๆอาจมีเข้ามาในอนาคต อาจมีการปรับหรือเพิ่มขึ้นอย่างไรก็ตามให้ลองปรับแต่งตามที่กล่าวไปแล้ว หากต้องการ

About modify 4883 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.