Facebook Logo

วิธียืนยันตัวตนสองชั้นด้วย Google Authenticator “แอพยืนยันตัวตน”

31 ตุลาคม 2021 modify 0

สำหรับช่วงนี้มีการแจ้งเตือนให้หลายคนทำการป้องกันบัญชีของ Facebook เกี่ยวกับการแจ้งเตือนของให้เข้าเกณฑ์ของ Facebook  Protect หนึ่งในสามสิ่งที่หลายคนติดปัญหาก็คือการยืนยันตัวตนสองชั้น ซึ่งทาง Facebook จะมีตัวเลือกให้เลือกอยู่ 3 ตัวเลือกด้วยกันได้แก่ ตั [อ่านต่อ…]

Facebook Logo

วิธีไม่ให้เพื่อนเห็นคอมเมนต์ของเราใน Facebook ตามเพจต่างๆ ทำได้หรือไม่

30 ตุลาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Facebook และต้องการความเป็ส่วนตัวสูง อาจมีปัญหาเรื่องของการแสดงความคิดเห็นหรือ Comment ตามเพจต่างๆ แล้วเพื่อนเห็นตลอด และชอบมาแสดงความคิดเห็นหรือกดไลค์เรา หรืออื่นๆ ทำให้เกิดรู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นส่วนตัว เลยเกิดคำถามว่า ถ้าจะปิดกั้นไม [อ่านต่อ…]

Facebook Protect Account

ไม่ได้รับรหัสยืนยันตัวตนสองชั้น Facebook แก้ไขอย่างไร ข้อความยืนยันไม่มา 2021

30 ตุลาคม 2021 modify 0

ช่วงนี้ Facebook มีนโนบายให้ทำ Facebook Protect กับบัญชีของเรา หลายคนติดปัญหาการยืนยันตัวตนสองชั้น ซึ่งคนที่เลือกการยืนยันแบบ SMS จากเบอร์โทรมือถือ แต่ sms ดันไม่ส่งมา ไม่มีข้อความยืนยันส่งมา ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเกิดจากอะไร และต้องแก้ไขเบื้องต้นอย่าง [อ่านต่อ…]

เชื่อมต่อ iPhone, iPad กับคอมพิวเตอร์ PC ไม่ได้ ไม่ขึ้นไดรฟ์

เชื่อมต่อ iPhone กับ PC ไม่ได้ Windows เสียบ iPhone ไม่ขึ้น Drive และไม่เจอใน iTunes แก้ไขอย่างไร

29 ตุลาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน iPhone เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน Windows อาจเป็น Windows 10 หรือ Windows 11 แล้วมีปัญหาเชื่อมต่อ iPhone หรือ iPad กับ PC ไม่ได้ หาไม่เจอ ไม่ว่าจะเป็นในหน้าต่างของ Drive หรือ ในตัวโปรแกรมของ iTunes แต่ดูที่หน้าต่างของ Device Manager [อ่านต่อ…]

Facebook เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta มุ่งเน้นให้คนรู้ว่าทำธุระกิจอื่นนอกจาก Facebook

29 ตุลาคม 2021 modify 0

มีข่าวออกมานานแล้วว่าทาง Facebook ตั้งค่าที่จะเปลี่ยนชื่อบริษัทให้เป็นชื่ออื่น ด้วยเหตุผลที่ว่า Facebook มีบริการอื่นๆด้วย เพื่อให้ไม่โฟกัสเรื่องของบริการ Facebook อย่างเดียวจึงมีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนชื่อมาได้สักระยะแล้ว แต่ก็ยังไม่เกิดสักที ล่าสุดท [อ่านต่อ…]

คุณมีเวลาอีก 15 วันในการเปิดใช้งาน Facebook Protect

Facebook Protect คืออะไร ต้องทำหรือไม่ ไม่ทำแล้วจะเกิดอะไรขึ้น

28 ตุลาคม 2021 modify 0

เชื่อว่าหลายคนคงจะเจอฟีดข่าวเกี่ยวกับ Facebook แจ้งเตือน คุณมีเวลาอีก 15 วันในการเปิดใช้งาน Facebook Protect ดังที่เคยเขียนบทความไปแล้ว และเกิดความสงสัยว่ามันคืออะไร ต้องทำหรือไม่ และหากไม่ทำจะเกิดอะไรขึ้น บทความนี้จะเป็นบทความอธิบายง่ายๆว่ามันคืออะไ [อ่านต่อ…]

ไม่สามารถกดที่เมนู Apple ID หรือ iCloud ในไอโฟนได้

ไม่สามารถตั้งค่า Apple ID หรือ iCloud ในการตั้งค่าของ iPhone หรือ iPad ได้ เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

28 ตุลาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน iPhone หรือ iPad เวลาจะตั้งค่าบัญชีและการตั้งค่า iCloud จำเป็นต้องเข้าไปที่เมนูการตั้งค่าแล้วเลือกเมนูด้านบนสุดตรงรูปโปรไฟล์ของ Apple ID แต่มีบางคนไม่สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ เพราะเป็นเมนูใสๆ กดเข้าไม่ได้ จึงเกิดคำถามว่า เกิดจากอะไร และ [อ่านต่อ…]

Intel Gen 12 กล่อง

Intel ประกาศวางจำหน่าย CPU Gen 12th ในประเทศไทยวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564

28 ตุลาคม 2021 modify 0

ประเด็นข่าวสำคัญ อินเทลเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์แรกในตระกูล Intel® CoreTM เจนเนอเรชั่น 12 รวมถึง Intel Core i9-12900K ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดในโลก1 โดยสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ และเริ่มวางจำหน่ายสินค้าตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจ [อ่านต่อ…]

Facebook Protect Account

Facebook แจ้งเตือน คุณมีเวลาอีก 15 วันในการเปิดใช้งาน Facebook Protect

28 ตุลาคม 2021 modify 0

Facebook ขึ้นข้อความแจ้งเดือน “คุณมีเวลาอีก 15 วันในการเปิดใช้งาน Facebook Protect” เปิดใช้ Facebook Protect ก่อนวันที่ 12 พ.ย. 2021 หากไม่นำเนินการ คุณจะถูกล็อกไม่ให้เข้าบัญชี Facebook ของคุณจนกว่าจะเปิดใช้งาน  บัญชีของคุณจำเป็นต้องใช้โป [อ่านต่อ…]

Facebook Messenger

iPhone พบปัญหาโทร Facebook Messenger เสียงกระตุก ฝังผู้รับสายได้ยินเสียงเรากระตุก

27 ตุลาคม 2021 modify 0

พบผู้ใช้หลายคนมีปัญหาโทรหากันผ่านแอปพลิเคชัน Facebook Messenger สำหรับเครื่อง iPhone แล้วเสียงของเราปลายสายฟังแล้วเสียงกระตุก แต่เราสามารถฟังเสียงของคู่สนทนาได้อย่างปกติ ทำให้เกิดคำถามว่าเกิดจากอะไร iOS 15.1 หรือไม่ หรือเป็นที่แอปหรือที่เป็นที่เครื่อ [อ่านต่อ…]

เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID

วิธีเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID เปลี่ยนอย่างไร

27 ตุลาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ต่างๆของ Apple ยกตัวอย่างเช่น iPhone, iPad จำเป็นต้องมี Apple เอาไว้โหลดแอพและจัดเก็บข้อมูลของเรา เหมือนเป็นเป็นบัญชีเราที่สมัครเอาไว้กับ Apple ที่เรียกกันวา Apple ID ส่วนของ Apple ID จะมีให้เราใส่รูปภาพเพื่อแสดงความเป็นตัวเร [อ่านต่อ…]

Instagram logo

พบปัญหาคอมเม้นไลฟ์สดไอจีไม่ได้ ช่อง Comment ใน Live ของ Instagram หายไป

27 ตุลาคม 2021 modify 0

ช่วงหลายวันที่ผ่านมา (น่าจะประมาณวันที่ 23 ตุลาคม) พบผู้ใช้หลายรายมีปัญหากับการใช้แอพของ Instagram เกี่ยวกับไม่สามารถแสดงความคิดเห็น ในหน้าต่างของการถ่ายทอดสดได้ โดยการแสดงความคิดเห็นไม่ได้นั้นเกิดจากปัญหาช่องของการแสดงความคิดเห็นนั้นหายไป แต่พอลองกล [อ่านต่อ…]

Play To Earn

เกม Play To Earn คืออะไร มีรายได้จริงไหม

26 ตุลาคม 2021 modify 0

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า Play to Earn กันมาบ้างในหมู่คนเล่นเกม หรือวิธีการหาเงินออนไลน์ มักจะมีคำนี้ให้ได้ยินกันมาบ้าง เลยเกิดความสงสัยว่า Play To Earn คืออะไร มีความหมายอย่างไร และต้องทำอย่างไรหากต้องการเล่น Play To Earn คืออะไร หากเอาความห [อ่านต่อ…]

.Net Framework logo

วิธีติดตั้ง .Net Framework Windows 11 เวอร์ชั่น 3.5 และ 4.8

26 ตุลาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 ส่วนเสริมหรือแพลตฟอร์มที่พลาดไม่ได้ในการติดตั้งก็คือ .Net Framework ซึ่งจำเป็นในการใช้รันแอพพลิเคชันจาก .NET Language อาทิเช่น C#, VB.NET, C++/CLI จริงๆก็เหมือนแพลตฟอร์มสามัญที่สมควรจะมีติดไว้ในเครื่อง โดยปกติแล้ว ปกติแล้ว [อ่านต่อ…]

Safari logo

วิธีตั้งค่าเบราว์เซอร์เริ่มต้น iPhone

26 ตุลาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานเครื่อง iPhone หรือ iPad จะเป็นระบบปฏิบัติการ iOS และต้องการเปลี่ยนค่าเริ่มต้นตัวเปิดอินเตอร์เน็ต หรือที่เรียกว่าเบราว์เซอร์ (Browser) ปกติแล้ว iPhone หรือระบบปฏิบัติการของ Apple จะใช้ Safari เป็นเบราว์เซอร์หลัก เพราะเป็นเบราว์เซอร์ที่ [อ่านต่อ…]

iOS 15 logo

อัปเดต iOS 15.1 มีอะไรใหม่ แก้ไขอะไร ควรอัปเดตหรือไม่

26 ตุลาคม 2021 modify 0

มีการอัปเดตผ่านตัวเครื่อง iPone สำหรับการอัปเดต iOS 15.1 มีการแก้ไขรายละเอียดต่างๆ มีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่า 1.44 (สำหรับ iPhone 13) มีอะไรใหม่บ้างมาดูกัน มีอะไรใหม่ iOS 15.1 SharePlay SharePlay วิธีใหม่ในการแชร์ประสบการณ์การรับชมพร้อมกันผ่าน FaceTime ส [อ่านต่อ…]

Mocrosoft logo

ช่องทางติดต่อ Microsoft วิธีติดต่อไมโครซอทฟ์ประเทศไทย

25 ตุลาคม 2021 modify 2

สำหรับผู้มีปัญหาการใช้งาน Windows เกี่ยวกับ license อาจเกิดคำถามว่าเราจะติดต่อกับไมโครซอทฟ์ได้อย่างไร แล้วมีให้ติดต่อเป็นภาษาไทย หรือสำนักงานของไมโครซอทฟ์อยู่ในประเทศไทย หรือไม่ และจะติดต่ออย่างไร บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานประเทศไทย [อ่านต่อ…]

การแจ้งเตือนหน้าแรก iPhone

LINE ตัวเลขการแจ้งเตือนค้าง เกิดจากอะไร แก้ไขได้ไหม ไลน์การแจ้งเตือนค้าง

25 ตุลาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน LINE ปกติแล้วเวลามีข้อความหรือการแจ้งเตือนใดๆใหม่ จะมีตัวเลขแสดงที่ไอคอนของแอพ LINE ว่ามีการแจ้งเตือนเท่าไหร่ และข้อความยังไม่ได้อ่านกี่ข้อความ เป็นตัวเลขสีแดงบอกสถานะ ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ปัญหามันเกิดที่ว่า ในบางกรณีเก [อ่านต่อ…]

GrabPet

GrabPet แกร็บเปิดตัวบริการเรียกรถสำหรับ รับส่งสัตว์เลี้ยง พาสัตว์เลี้ยงเดินทาง ราคาเริ่มต้น 95 บาท

25 ตุลาคม 2021 modify 0

สายรักสัตว์ต้องมีเฮ! เพราะวันนี้แกร็บเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดกับ “แกร็บเพ็ท” (GrabPet) เอาใจทาสสี่ขา ทั้งน้องหมาน้องแมวและสัตว์เลี้ยงทั้งหลายด้วยบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ที่จะอำนวยความสะดวกให้ทุกคนสามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักเดินทางไปได้แล้วทุกที่ ไม่ว่าจะไ [อ่านต่อ…]

Facebook คุณไม่สามารถใช้ความรู้สึกได้ในขณะนี้ เราได้จำกัดความสามารถของคุณในการใช้ฟีเจอร์นี้บน Facebook ชั่วคราวเพื่อป้องกันการใช้ในทางที่ผิด คุณสามารถลองฟีเจอร์ดังกล่าวอีกครั้งได้ในภายหลัง

Facebook คุณไม่สามารถใช้ความรู้สึกได้ในขณะนี้ เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

25 ตุลาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Facebook แล้ววันดีคืนดีไม่สามรถกด LIKE หรือความรู้สึกอื่นๆได้ เมื่อทำการแสดงความรู้สึกจะขึ้นข้อความ “Facebook คุณไม่สามารถใช้ความรู้สึกได้ในขณะนี้ เราได้จำกัดความสามารถของคุณในการใช้ฟีเจอร์นี้บน Facebook ชั่วคราวเพื่อป้องกันการใ [อ่านต่อ…]