วิธีเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID เปลี่ยนอย่างไร

เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID

เปลี่ยนรูปภาพ Profile Apple ID ตรงไหน ต้องทำอย่างไร


สำหรับผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ต่างๆของ Apple ยกตัวอย่างเช่น iPhone, iPad จำเป็นต้องมี Apple เอาไว้โหลดแอพและจัดเก็บข้อมูลของเรา เหมือนเป็นเป็นบัญชีเราที่สมัครเอาไว้กับ Apple ที่เรียกกันวา Apple ID ส่วนของ Apple ID จะมีให้เราใส่รูปภาพเพื่อแสดงความเป็นตัวเรา หรือที่เรียกกันว่ารูปโปรไฟล์ (Profile Picture) หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าใส่ได้ หรือบางคนใส่รูปโปรไฟล์ไปแล้วต้องการที่จะเปลี่ยนรูปภาพ จะต้องทำอย่างไร บทความนี้จะสอนวิธีการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID กัน

เข้าสู่ระบบ Apple ID

วิธีเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID

วิธีเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของ Apple ID ทำได้ 2 วิธีที่ง่ายๆด้วยกัน ได้แก่

เปลี่ยนจากอุปกรณ์ของ Apple

เราสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ใช้งาน Apple ID ได้เลยในส่วนของการตั้งค่า ยกตัวอย่างเช่น iPhone ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า > Apple ID (จะอยู่ด้านบนคุณจะเห็นรูปโปรไฟล์) ดังภาพด้านล่าง

Setting Profile Apple ID

จากนั้นให้แตะเลือกที่ “แก้ไข” ตรงรูปโปรไฟล์ จะเป็นการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของ Apple ID ได้ทันที

เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID

เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID

เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID จากหน้าเว็บ icloud.com

คุณสามารถเปลี่ยนที่หน้าเว็บไซต์ของ https://www.icloud.com ได้เช่นเดียวกัน ลักษณะการเปลี่ยนก็จะคล้ายๆกับในอุปกรณ์ของ Apple หลังจากเข้าไปยังหน้าของ iCold.com แล้วให้คลิกที่เมนู “การตั้งค่าบัญชี” ใต้รูปโปรไฟล์ หรือให้คลิกที่ลิงค์ด้านบน เพื่อพาไปยังหน้าการตั้งค่าได้ทันที

เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Apple ID

About modify 4837 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.