LINE ตัวเลขการแจ้งเตือนค้าง เกิดจากอะไร แก้ไขได้ไหม ไลน์การแจ้งเตือนค้าง

การแจ้งเตือนหน้าแรก iPhone

วิธีแก้ไขการแจ้งเตือนค้าง LINE เป็นเพราะอะไร มีธีแก้ไขไหม ตัวเลขการแจ้งเตือนไม่ยอมลด แม้จะเปิดอ่านแล้ว


สำหรับผู้ใช้งาน LINE ปกติแล้วเวลามีข้อความหรือการแจ้งเตือนใดๆใหม่ จะมีตัวเลขแสดงที่ไอคอนของแอพ LINE ว่ามีการแจ้งเตือนเท่าไหร่ และข้อความยังไม่ได้อ่านกี่ข้อความ เป็นตัวเลขสีแดงบอกสถานะ ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ปัญหามันเกิดที่ว่า ในบางกรณีเกิดปัญหา ตัวเลขแสดงบอกว่ายังไม่ได้อ่านข้อความ หรือตัวเลขการแจ้งเตือนค้าง ที่ไอคอน LINE แม้ว่าจะเข้าไปดูแล้ว ว่าไม่มีข้อความใหม่ แต่ก็ยังมีตัวเลขนั้นค้างอยู่ ทำให้เกิดความลำคาญ หรือสงสัยว่าตัวเลขที่ค้างอยู่มันคืออะไร เกิดจากอะไร จะมีวิธีการแก้ไขหรือไม่

LINE ตัวเลขการแจ้งเตือนค้าง

ทำไมถึงเกิดจากการแจ้งค้างของ LINE

ปัญหาการค้างของการแจ้งเตือน ยังไม่มีรายละเอียดหรือข้อมูลแน่ชัด และเป็นทั้งแบบ Android และ iOS ซึ่งสมัยก่อนเกิดจากปัญหา Line today ซึ่งใครที่เจอปัญหาอาจให้เข้าลองเปลี่ยนการตั้งค่าใน Setting > โทร > เลือกแท็บโทร/LINE TODAY ปรับให้เป็นโทร อันนี้คือวิธีเก่า แต่ก็ไม่ได้ช่วยกับคนที่มีปัญหาการใช้งานตรงนี้ แต่อาจลองดูก็ได้สำหรับใครที่เจอปัญหา

แนวทางการแก้ไขปัญหาการแจ้งเตือน LINE ค้าง

ถึงแม้ไม่มีวิธีที่ชัดเจนในการแก้ไขปัญหา และแต่ละวิธีที่จะแนะนำก็ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้างในหลายๆ กรณี เลยขึ้นหัวข้อว่าแนวทางการแก้ไขปัญหา จะไม่การันตีว่ามันแก้ไขได้ เพราะต้องบอกตามตรงตามที่กล่าวไปแล้วไม่มีวิธีแก้ไขที่แน่ชัด ดังต่อไปนี้

  • ลบแคชของแอป LINE ให้แตะค้างที่แอป LINE แล้วเลือก “ข้อมูลแอป” แล้วเลือก ที่จัดเก็บข้อมูล แล้วเลือกลบแคช หรือล้างแคช หรือดูแนวทางวิธีลบแคชแอปพลิเคชัน
  • เข้าไปเปิดหน้าแชทของทุกคน ถึงแม้ว่าเราจะเข้าไปอ่านแชททุกแชทแล้ว แต่ในบางกรณีที่การแจ้งเตือนค้าง อาจจำเป็นต้องไล่เปิดแชท ทุกคนที่เป็นเพื่อน หรือคนที่คาดว่าน่าจะมีการแจ้งเตือน หรือเคยคุยกันให้หมดอีกครั้ง แม้แต่คนที่จะไม่ได้มีหน้าต่างสนทนาอยู่ในหน้าแชทก็ตาม วิธีดังกล่าว หลายคนทดสอบแล้วว่าได้ผลในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ถึงแม้จะดูเป็นวิธีที่ยุ่งยาก แต่ถ้าลำคาญ ก็แนะนำให้ลองดู
  • ลบแชทในหน้าต่างสนทา จะเป็นการลบแชททั้งหมดออกไป แต่จะเป็นการลบประวัติการแชททั้งหมด ฉนั้นหาใครมีข้อมูล ที่อยากจะเก็บไว้ หรือเก็บไว้ทั้งหมด แนะนำให้สำรองข้อมูลการแชท หรือดูวิธีดังกล่าวของ iPhone และ Android ด้านล่าง
    สำรองข้อมูล LINE Android
    สำรองข้อมูล LINE iPhone
  • ลบแอปและติดตั้งลงไปใหม่ อันนี้จะค้างๆกับข้อที่ผ่านมา แนะนำให้สำรองข้อมูลเอาไว้ก่อน และต้องแน่ใจว่าตั้งค่ารหัสผ่านก่อนจะลบแอปและติดตั้งใหม่ เพื่อให้แน่ใจว่าจะเข้าใช้งานบัญชีเดิมได้

หน้าต่างการแจ้งเตือน iPhone

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.