วิธีไม่ให้เพื่อนเห็นคอมเมนต์ของเราใน Facebook ตามเพจต่างๆ ทำได้หรือไม่

Facebook Logo

ตั้งค่าคอมเม้น Facebook ที่เราไปแสดงความคิดเห็นในเพจต่างๆ ไม่ให้เพื่อนเห็นได้หรือไม่


สำหรับผู้ใช้งาน Facebook และต้องการความเป็ส่วนตัวสูง อาจมีปัญหาเรื่องของการแสดงความคิดเห็นหรือ Comment ตามเพจต่างๆ แล้วเพื่อนเห็นตลอด และชอบมาแสดงความคิดเห็นหรือกดไลค์เรา หรืออื่นๆ ทำให้เกิดรู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นส่วนตัว เลยเกิดคำถามว่า ถ้าจะปิดกั้นไม่ให้เพื่อนเห็นว่าเราไปแสดงความคิดเห็นหรือกด LIKE ที่อื่นได้หรือไม่

feed Facebook

ถ้าคุณมองหาวิธีการปิดกั้นไม่ให้เพื่อนเห็นว่า เราได้แสดงความคิดเห็นตามเพจต่างๆ ไม่ให้เพื่อนเห็นคอมเมนต์ของเราใน Facebook แล้วละก็ ไม่ต้องหาวิธี เพราะตอนนี้ไม่สามารถทำได้ ซึ่งจริงๆแล้วมันทำไม่ได้นานแล้ว เพราะโพสต์ที่เป็นแบบสาธารณะตามเพจอื่นๆ นั้นทุกคนมีสิทธิ์เห็นหมด รวมไปถึงเพื่อนของเรา ยิ่งเวลาเป็นเพื่อนกันแล้วละก็ ไม่ต้องพูดถึง นอกเสียจากคุณจะบล็อคบุคลดังกล่าวเสีย นั้นจึงเป็นเหตุผลว่าเราไม่สามารถกำหนดว่าไม่ให้เพื่อนเห็นคอมเม้นท์ของเราในเพจต่างๆได้

แต่เราสามารถกำหนดได้ว่าเรากดถูกใจเพจไหนบ้างไว้บ้าง ไม่ให้เพื่อนรู้โดยเข้าไปที่การตั้งค่า https://www.facebook.com/settings?tab=privacy ให้ตั้งค่าที่ ใครบ้างที่สามารถเห็นผู้คน เพจ และรายการที่คุณติดตามได้

ใครบ้างที่สามารถเห็นผู้คน เพจ และรายการที่คุณติดตามได้ facebook

หากเป็นมือถือจะอยู่ในส่วนของ เพิ่มเติม > การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า > การตั้งค่าโปรไฟล์ > ความเป็นส่วนตัว > มองหาใครสามารถเห็นผู้คน เพจ และรายการที่คุณติดตามได้

ใครบ้างที่สามารถเห็นผู้คน เพจ และรายการที่คุณติดตามได้ มือถือ facebook

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า หากใครกำลังมองหาวิธีไม่ให้เพื่อนเห็นว่าคุณแสดงความคิดเห็นหรือคอมเมนต์ตามเพจต่างๆนั้นไม่สามารถทำได้ในตอนนี้ เพราะเราไม่สามารถกำหนดได้ในโพสต์ที่เป็นแบบสาธารณะ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.