วิธียืนยันตัวตนสองชั้นด้วย Google Authenticator “แอพยืนยันตัวตน”

Facebook Logo

เปิดใช้งานการยืนยันตัวตนแบบสองชั้น Facebook ด้วยการ ยืนยันตัวตนด้วยแอพ Google Authenticator


สำหรับช่วงนี้มีการแจ้งเตือนให้หลายคนทำการป้องกันบัญชีของ Facebook เกี่ยวกับการแจ้งเตือนของให้เข้าเกณฑ์ของ Facebook  Protect หนึ่งในสามสิ่งที่หลายคนติดปัญหาก็คือการยืนยันตัวตนสองชั้น ซึ่งทาง Facebook จะมีตัวเลือกให้เลือกอยู่ 3 ตัวเลือกด้วยกันได้แก่

  1. ตั้งค่าการยืนยันสองชั้น
  2. เปลี่ยนรหัสให้ยากขึ้น
  3. เปิดการแจ้งเตือนเมื่อมีการเข้าสู่ระบบ

Facebook Protect Account

ซึ่งสิ่งที่หลายคนติดกันอยู่ก็จะเป็นการยืนยันตัวตนสองขั้น บทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องการยืนยันตัวตนสองชั้นด้วย Google Authenticator โดยการตั้งค่าดังกล่าวนี้จำเป็นต้องมีมือถือ และดาวน์โหลดแอพของ Google Authenticator (สามารถใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS โดยให้ไปดาวน์โหลดแอพได้จาก

  1. Google Authenticator สำหรับ Android
  2. Google Authenticator สำหรับ iOS

เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วให้เข้าไปยัง facebook แล้วไปที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า > รหัสผ่านและความรักษาความปลอดภัย > การยืนยันตัวตนแบบสองชั้น > แอพยืนยันตัวตน และ ให้แอพของ Google Authenticator มาสแกน QR Code หรือ ให้คัดลอกรหัสไปใส่ใน Google Authenticator

2FA Facebook

หลังจากใส่รหัสหรือยืนยันรหัสแล้ว จะมีให้เรายืนยันด้วยการใส่รหัสผ่านของบัญชี Facebook อีกหนึ่งครั้ง หลังจากนั้นบัญชีของ Google Authenticator กับทางเฟสบุ๊คก็จะผูกกับบัญชี Facebook แล้ว หากใช้งานผ่านบัญชีอื่น หากถามหารหัสยืนยันตัวตนก็ให้เข้าที่แอพของ Google Authenticator นี้เพื่อมาเอารหัสได้ทุกเมื่อ

Google Authenticator code

*** การยืนยันด้วยแอป Authenticator จำเป็นต้องยืนยัน 2 ขั้นตอนในช่องทางอื่นเอาไว้ด้วย เพราะหากลบแอปหรือไม่สามารถเข้าเครื่องได้ อาจะไม่สามรถใช้งานบัญชีของคุณได้ การลบแอป Authenticator และติดตั้งใหม่ จำเป็นต้องเชื่อมโยงระหว่างบัญชีใหม่ ***

หรือให้ดูคลิปด้านล่างนี้เพื่อแสดงวิธีทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน

About modify 4837 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.