ตั้งค่าหน้าจอไม่ให้ดับ Windows 11 พักหน้าจอคอมพิวเตอร์

Windows 11 logo

การตั้งค่าหน้าจอให้ดับหรือไม่ให้ดับ สำหรับการพักหน้าจอการแสดงผล Windows 11


สำหรับผู้ใช้งาน Windows รุ่นใหม่อย่าง Windows 11 แล้วเวลาใช้งานคอมพิวเตอร์อยากจะตั้งค่าเกี่ยวกับการพักหน้าจอ ว่าจะให้พักหน้าจอเมื่อไม่ได้ใช้งาน หรือไม่ เพราะโดยค่าเริ่มต้นของ Windows แล้วจะถูกตั้งค่าไว้ให้พักหน้าจอเมื่อไม่ได้ใช้งานสักระยะเป็นค่าเริ่มต้นอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ใช้งาน Windows 11 แล้วไม่ต้องการให้ Windows พักหน้าจอ สามารถตั้งค่าง่ายๆได้ดังต่อไปนี้

Windows 11 logo in monitor

ตั้งค่าพักหน้าจอ Windows 11

 • ให้ไปที่การตั้งค่าโดยให้คลิกขวาที่ปุ่ม Start > Setting หรือกดปุ่ม Windows  Windows Key + i
 • จากนั้นให้เลือกเมนู System > Power
  System Power Windws 11
 • คลิก 1 ครั้งที่เมนู Screen & Sleep จะปรากฏเมนู 2 เมนูสำหรับคอมพิวเตอร์แบบ PC ตั้งโต๊ะ หรือ 4 เมนูสำหรับ Notebook
  Screen and sleep Windows 11
 • ภาพใต้เมนู Screen and Sleep จะมีตัวเลือกให้ตั้งค่าอยู่ 2 เมนูได้แก่
  – When Plugged in, turn off my screen after คือเมื่อเสียบปลั๊ก ให้ปิดหน้าจอเมื่อไม่ได้ใช้งานเมื่อไหร่ ถ้าไม่ต้องการให้ดับให้ตั้งเป็น Never หรือตั้งค่าตามที่ต้องการ
  – When plugged in, put my device to sleep คือเมื่อเสียบปลั๊ก ให้เข้าสู่โหมดสลีพหรือหลับเมื่อไหร่ ให้ตั้งค่าเป็น Never หากไม่ต้องการให้ดับ หรือตั้งค่าตามที่ต้องการ
  – หากเครื่องเป็น Notebook ที่มีแบตเตอรี่จะมีอีก 2 เมนูที่เหมือนกัน แต่จะเพิ่มเป็น When upplugged หมายถึงเมื่อไม่ได้เสียบปลั๊ก คือตอนที่ใช้แบตฯอยู่ สามารถตั้งค่าที่แตกต่างกันหรือแล้วแต่เราได้เช่นเดียวกัน

สามารถดูคลิปการตั้งค่า Windows 11 ไม่ให้ดับได้จากคลิปด้านล่าง

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.