ไมโครซอฟท์คืนชีพให้ คลิปหนีบกระดาษ Clippy เป็นสติ๊กเกอร์ใน Microsoft Teams อดีตผู้ช่วย Office 97 ที่หลายคนอาจเคยเจอ

Retro Sticker Pack Clippy

สติ๊กเกอร์ใน Microsoft Teams คลิปหนีบกระดาษ Clippy ที่หลายคนคุ้นเคย


หากใครเคยใช้งาน Microsoft Office 97 อาจจะเคยได้ผ่านตาผู้ช่วยจอมกวนอย่าง คลิปหนีบกระดาษ Clippy  (Office Assistant) ที่มักออกมาให้ความแนะนำกับผู้ใช้ในยามที่เราทำอะไรผิดพลาดหรือออกมาบ่อยๆจนทำให้หลายคนลำคาญ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เราใช้งานกัน และช่วงหลักไมโครซอฟท์ก็เอาผู้ช่วยตัวนี้ออกไป

Clippy Office Assistant
ภาพจาก Wikipedia

ด้วยความที่มันสร้างความน่าลำคาญที่โผล่มาตอนทำงาน ชื่อเสียงของมันมักจะไม่ค่อยดีนัก และมักจะถูกพูดถึงในเชิงล้อเลียนอยู่บ่อยๆ ทำให้ตัวมันเองก็ยังไม่ถูกลืมไปเสียทีเดียวหลังเอาออกจาก Office ไป

ล่าสุดไมโครซอทฟ์ได้นำผู้ช่วยตัวนี้กลับมาใหม่ในรูปแบบของสติ๊กเกอร์ใน Microsoft Teams จัดอยู่ในกลุ่มของ Retro Sticker Pack หากใครต้องการจะใช้หรือเป็นผู้ใช้งาน Microsoft Teams อยู่ก็ลองไปดาวน์โหลดกัน

Retro Sticker Pack Clippy

ผู้ใช้งานรุ่นใหม่อาจจะไม่คุ้นหน้านัก แต่ใครเป็นรุ่นพอมีอายุหน่อย คงจะคุ้นเคยกับมันดี ทั้งรูปแบบที่มันแสดง รวมไปถึงเสียงตอนเปิดตัวด้วย ^^

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.