ไม่ได้รับรหัสยืนยันตัวตนสองชั้น Facebook แก้ไขอย่างไร ข้อความยืนยันไม่มา 2021

Facebook Protect Account

ปัญหาการใช้งานการยืนยันตัวตนสองชั้นของ SMS ในเฟสบุ๊คแต่ข้อความไม่มา


ช่วงนี้ Facebook มีนโนบายให้ทำ Facebook Protect กับบัญชีของเรา หลายคนติดปัญหาการยืนยันตัวตนสองชั้น ซึ่งคนที่เลือกการยืนยันแบบ SMS จากเบอร์โทรมือถือ แต่ sms ดันไม่ส่งมา ไม่มีข้อความยืนยันส่งมา ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเกิดจากอะไร และต้องแก้ไขเบื้องต้นอย่างไรได้บ้าง มาดูวิธีการแก้ไขที่พอคิดออกกัน

Facebook Logo

ในกรณีที่ส่งไม่ได้ อาจมีปัญหาอยู่ 3 อย่างใหญ่ๆด้วยกันไดแก่

คุณส่งคำขอส่งข้อความด้วยเบอร์โทรศัพท์ที่ผิด

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ใส่เบอร์โทรศัพท์การยืนยันตนตัวของ Facebook ถูกต้องรูปแบบเบอร์โทรหรือไม่

เพิ่มเบอร์โทรศัพท์ Facebook ยืนยันตัวตนสองชั้น

รูปแบบหากใส่เต็มๆเบอร์ของเราแล้ว อาทิเช่น 0811234567 แต่ไม่ได้ ให้ลองตัด 0 ออกไป และให้ใส่แค่ 811234567 เพราะตอนเพิ่มเบอร์มันมีรหัสของประเทศอยู่แล้ว เพราะถ้าเป็นรูปแบบเบอร์สากลจะเป็นแบบ +66811234567 ประมาณนี้ การใส่แบบตัด 0 ออกไปจึงถือว่าเป็นแบบสากลที่สุด แต่ส่วนใหญ่ใส่เต็มรูปแบบก็ได้ แต่ถ้าไม่ได้ให้ลองใส่แบบสากลดู

กดส่งรหัสบ่อยเกินไป

หากมีการส่งคำขอให้ส่ง sms ถี่เกินไปทางเฟสบุ๊คอาจมองว่าเราเป็นสแปม อาจทำให้เราโดนปิดกั้นช่วงขณะหนึ่ง ให้รอสักระยะแล้วส่งใหม่ภายหลัง

อาจมีการปิดกันการส่ง sms ด้วยเบอร์โทรนี้เอาไว้

หลายคนติดปัญหานี้กันเยอะว่า มันไม่ส่งมาเพราะเหมือนว่าจะมีการปิดกั้นเอาไว้ไม่ให้ facebook ส่งข้อความหาเราได้ ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไร อาจทำการแก้ไขด้วยการ ลองสมัครบริการ sms รับข่าวสารจากทางเฟสบุ๊ค (จะมีค่าบริการ) ต้องบอกก่อนว่าวิธีนี้อาจเสียค่าบริการ เพราะมันเป็นบริการรับข่าวสารจากทาง Facebook มันมีให้ทดลองใช้ ไม่รู้ว่าจะอยู่ในช่วงให้ทดลองหรือเปล่า แต่หลายคนลองเปิดใช้บริการนี้แล้ว sms ของ facebook อื่นๆจะส่งมาหาเราได้ปกติ เปิดใช้งานแล้วสามารถปิดได้ ใครอยากลองให้ลองได้ที่

  • AIS ให้พิมพ์ F ส่ง SMS มาที่ 42665 หรือ หรือ 4266500 หากต้องการ ยกเลิก พิมพ์  Stop  ส่งไปที่ 426650
  • DTAC ให้พิมพ์ F ส่ง SMS มาที่ 42665 หากต้องการยกเลิก พิมพ์  Stop  ส่งไปที่ 42665
  • TRUE ให้พิมพ์ F ส่ง SMS มาที่ 42665 หากต้องการยกเลิกพิมพ์  Unreg ส่งไปที่ 42665
  • หากสมัครได้แล้ว หรือเสียเงิน และไม่สามารถยกเลิกบริการได้ ต้องติดต่อค่ายมือถือที่คุณใช้งานอยู่
  • ย้ำอีกครั้งว่าการทำแบบนี้อาจเสียค่าบริการ

หรือให้ลองติดต่อผู้ให้บริการเบอร์มือถือของคุณดูว่าสามารถแก้ไขเรื่องนี้ได้หรือไม่ บอกไปประมาณว่าไม่ได้รับ การยืนยัน sms จากทาง Facebook เพราะมีผู้ใช้หลายท่านติดต่อศูนย์บริการแล้วสามารถแก้ไขได้

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.