Facebook คุณไม่สามารถใช้ความรู้สึกได้ในขณะนี้ เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

Facebook คุณไม่สามารถใช้ความรู้สึกได้ในขณะนี้ เราได้จำกัดความสามารถของคุณในการใช้ฟีเจอร์นี้บน Facebook ชั่วคราวเพื่อป้องกันการใช้ในทางที่ผิด คุณสามารถลองฟีเจอร์ดังกล่าวอีกครั้งได้ในภายหลัง

Facebook คุณไม่สามารถใช้ความรู้สึกได้ในขณะนี้ เราได้จำกัดความสามารถของคุณในการใช้ฟีเจอร์นี้บน Facebook ชั่วคราวเพื่อป้องกันการใช้ในทางที่ผิด คุณสามารถลองฟีเจอร์ดังกล่าวอีกครั้งได้ในภายหลัง


สำหรับผู้ใช้งาน Facebook แล้ววันดีคืนดีไม่สามรถกด LIKE หรือความรู้สึกอื่นๆได้ เมื่อทำการแสดงความรู้สึกจะขึ้นข้อความ “Facebook คุณไม่สามารถใช้ความรู้สึกได้ในขณะนี้ เราได้จำกัดความสามารถของคุณในการใช้ฟีเจอร์นี้บน Facebook ชั่วคราวเพื่อป้องกันการใช้ในทางที่ผิด คุณสามารถลองฟีเจอร์ดังกล่าวอีกครั้งได้ในภายหลัง” ทำให้เกิดความสงสัยว่าเกิดจากอะไร และมีวิธีแก้ไขหรือไม่ มาดูสาเหตุและแนวทางการแก้ไขปัญหากัน

Facebook คุณไม่สามารถใช้ความรู้สึกได้ในขณะนี้ เราได้จำกัดความสามารถของคุณในการใช้ฟีเจอร์นี้บน Facebook ชั่วคราวเพื่อป้องกันการใช้ในทางที่ผิด คุณสามารถลองฟีเจอร์ดังกล่าวอีกครั้งได้ในภายหลัง

หากคุณเจอปัญหาดังกล่าว แสดงว่าสถานะบัญชีของคุณโดนปิดกั้นเอาไว้ ให้ลองตรวจสอบสถานะบัญชี Facebook ของคุณว่าปกติหรือไม่ ถ้าคุณขึ้นข้อความดังภาพด้านบนแสดงว่าบัญชีของคุณไม่ปกติ คุณอาจได้รับความข้อในตอนกระทำการใดๆบางอย่าง ดังต่อไปนี้เพิ่มเติม

ไม่สามารถส่งได้ คุณถูกบล็อกไม่ให้ดำเนินการนี้ชั่วคราว Facebook

Facebook บัญชีของคุณถูกจำกัด เป็นเวลา 3 วัน

  • ไม่ได้สามารถส่ง ในกรณีที่จะส่งข้อความหรือแสดงความคิดเห็น
  • บัญชีของคุณถูกจำกัด เป็นเวลา วัน ทำผิดเงื่อนไขตามที่รายงานอาทิเช่น ดพสต์ก่อนหน้านี้ของคุณไม่เป็นไปตามมาตรฐานชุมชน คุณจึงไม่สามารถโพสต์หรือแสดงความคิดเห็นได้ รอให้ระยะเวลาการโดนจำกัดหมดอายุดังที่กล่าวมา ไม่มีวิธีแก้ ไม่ต้องไปหาตัวช่วย อย่าทำผิดซ้ำเพราะหากทำผิดซ้ำอีก ระยะเวลาอาจนานขึ้น จนในที่สุดบัญชีของคุณอาจดดน Disabaled หรือปิดไปเลย เป็นไปได้สูง

หาคุณได้รับข้อความดังกล่าวที่แสดงมาทั้งหมด แสดงว่าบัญชีของคุณกำลังเริ่มได้รับคำเตือนจากทาง Facebok ว่าคุณกำลังผิดเงือนไขการใช้งานของ Facebook ซึ่งอาจจะไปกดไลค์ใครรั่วๆ จนทางเฟสบุ๊คมองว่าเป็นสแปม หรือแสดงความคิดเห็นถี่เกินไป หรือไม่สุภาพ เรื่องเพศ เรื่องละเมิดเด็กและกฏข้ออื่นๆที่ทาง Facebook ห้าม อาจทำโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ซึ่งหากทำซ้ำกันโทษจะค่อยๆหนักขึ้น

ระบบของ Facebook จะมีระบบอัตโนมัติที่เรียกว่าอัลกอริทึมตรวจสอบการใช้งานของบัญชีต่างๆ ว่าทำผิดเงื่อนไขการใช้งานหรือไม่ มีพฤติกรรมที่ผิดกฏหรือไม่ หากเข้าเงื่อนไขก็จะถูกลงโทษ แน่นอนว่าระบบอัตโนมัติอาจมีข้อผิดพลาดบ้าง แต่มักจะไม่ผิดซ้ำๆ ถ้าคุณยังโดนซ้ำๆอยู่ แสดงว่าสิ่งที่คุณทำผิดจริง ฉนั้นให้หลีกเลี่ยงความผิดดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับบัญชีของคุณ

บทความนี้ไม่ได้บอกวิธีแก้ไขที่ตรงจุดนัก และเอาจริงๆ วิธีแก้ไขที่หลายคนพยามที่จะหา ไม่มีอยู่จริง เพราะหากโดน Facebok แบนเพราะคุณผิดเงือนไขจริง ก็ทำได้แค่เพียงรอ แต่หากไม่ผิดจริง และไม่อยากรอ ทุกครั้งที่ระบบปิดกั้นคุณจะมีปุ่มให้คุณร้องเรียนตรงนั้นเลย ทำได้เพียงช่องทางดังกล่าวเท่านั้น ไม่ต้องไปหาตัวช่วยหรือหาวิธีแก้จากใคร คุณอาจโดนมิจฉาชีพหลอกเอาก็ได้

สิ่งที่ควรใช้งานหรือทำหากคุณโดนปิดกั้นบ่อยๆ

  • ใช้งานบัญชี Facebook เดียว เพราะหลายคนเลือกที่จะเข้าสู่ระบบหลายบัญชี ทางเฟสบุ๊คอาจจะมองเห็นความผิดปกตินั้นในการใช้งานของคุณ อาจมองว่าคุณจงใจสร้างหลายบัญชีเพื่อมาสแปมได้
  • อย่ากระทำการใดๆ ซ้ำๆ หรือถี่จนเกินไป เพราะระบบของทางเฟสบุ๊คมีระบบป้องกันสแปม แบบอัตโนมัติ เพื่อลดการทำงานของ Server และลดความลำคาญให้กับผู้ใช้ท่านอื่น การพิมพ์ความคิดเห็นซ้ำๆ หรือส่ง Action อะไรถี่ๆ อาจทำให้ระบบอัตโนมัติมองว่าคุณเจตนาก่อกวนและแบนคุณในที่สุด
  • เปลี่ยนเส้นทาง อินเทอร์เน็ตบ่อยๆ การเปลี่ยนเส้นทางอินเทอร์เน็ตถี่ๆในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ระบบอาจมีการป้องกันบัญชี มองว่าคุณอาจจะไม่ใช่เจ้าของบัญชี หรือมีการเข้าสู่ระบบที่ผิดวิสัย อาจจะปิดกั้นคุณไว้ เพื่อรอการตรวจสอบได้ ฉนั้น หากคุณใช้งาน VPN หรือมีการเปลี่ยนเน็ตถี่ๆ อาจจะได้รับข้อความแจ้งเตือนจากทาง Facebook ได้
  • อย่าแสดงความคิดเห็นสือไปทางเพศที่ไม่ดี หรือมีพฤติกรรมละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น อย่างเช่นผู้เยาว์ เช่นภาพเปลือยเด็ก หรืออื่นๆ ถึงจะเป็นลูกหลาน ก็ไม่ควรโพสต์ภาพหรือข้อความในลักษณะละเมิดผู้เยาว์ เพราะหลายบัญชีถูกผิดเพราะเรื่องพวกนี้มาเยอะแล้ว อาทิเช่น ถ่ายรูปภาพลูกอาบน้ำ แม้ว่าจะเป็นรูปน่ารักๆ แต่เรื่องการละเมิดเด็กถือว่าผิดเงือนไขการใช้งาน Facebook ที่ค่อนข้างรุนแรง
About modify 4883 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.