วิธีตั้งค่าไม่ให้แอพใช้เน็ตมือถือ iPhone

การแจ้งเตือน LINE ในหน้าต่าง Lock Screen

ใช้งาน Internet มือถืออยู่ไม่อยากให้แอพบางแอพใช้เน็ตมือถือ ต้องทำอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือของ iPhone ในกรณีที่เราเชื่อมต่อข้อมูลแบบเซลลูลาร์หรือเน็ตในมือถือที่ไม่ใช้ WiFi ในบางครั้งหลายท่านอาจจะใช้มือถือที่มีข้อจำกัดการใช้งานเช่นความเร็วสูงสุดไม่เกิน 10GB นั้นหมายความว่าเราสามารถใช้งานเน็ตแบบ data transfer ได้ไม่เกินที่กำหนดเอาไว้ การกำหนดให้แอพบางแอพ เพื่อไม่ให้ใช้เน็ตของเราก็จำเป็นไม่น้อย โดยการตั้งค่า iPhone สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

ข้อมูลเซลลูลาร์ iPhone

ให้ไปที่ การตั้งค่า > เลือก “เซลลูลาร์” หรือ “Cellular” ดังภาพด้านบน

ให้เลื่อนลงมาด้านล่างคุณจะเจอแอปพลิเคชันที่อนุญาตให้ใช้อินเตอร์เน็ตได้ เมื่อใช้ข้อมูลมือถือแบบเซลลูลาร์ หรือเน็ตมือถือนั้นเอง หากไม่ต้องการให้แอปใดใช้งานเน็ตมือถือให้สวิตช์เป็น Off ได้ทันทีแอปดังกล่าวจะไม่ใช้เน็ตมือถือในเวลาที่เราไม่ได้เชื่อมต่อ Wifi นั้นเอง

Cellular iPhone Apps

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าหากปิดตรงนี้ไปแล้ว แม้เราจะเปิดใช้งานแอปนั้นๆด้วยตัวเอง แอปดังกล่าวก็จะไม่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ ในกรณีที่เราไม่ได้เชื่อมต่อ wifi คือจะไม่อนุญาตให้แอปดังกล่าวใช้เน็ตมือถือในทุกรณีนั้นเอง หากต้องการให้กลับมาใช้ได้ดังเดิม ก็ให้เข้ามาที่เดิม แล้วเปิดสวิตช์ให้เป็น ON แอปดังกล่าวก็จะสามารถใช้งานเน็ตได้แบบปกติ

การที่เปิดหรือปิดข้อมูลมือถือค่อนข้างที่จะสำคัญเพราะในบางกรณี หากเรามีขีดจำกัดเรื่องข้อมูลอินเทอร์เน็ต จำเป็นต้องจำกัดการใข้งานเน็ตในแอปต่างๆ เพราะบางแอปพลิเคชัน ก็ใช้งานเน็ตตลอดเวลาแม้จะไม่ได้เปิดใช้งานก็ตาม

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.