ไอคอนหุ่น Android สีฟ้าหน้าจอมือถือ OPPO คืออะไร ลบออกไม่ได้ แก้ไขอย่างไร

แอพแปลกๆ เป็นรูป Android สีฟ้าลบออกไม่ได้ เกิดจากอะไรแก้ไขอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งานมือถือ OPPO หรือยี้ห้ออื่นอาจพบปัญหามีไอคอนรูปหุ่นของ Android พื้นสีฟ้า ที่เหมือนกับแอพพลิเคชัน ไม่มีชื่อลบออกไม่ได้ อาจเกิดคำถามว่าเกิดจากอะไร เป็นไวรัสหรือไม่ และจะลบออกก็ลบไม่ได้ มันคืออะไร แก้ไขอย่างไร ลบออกต้องทำอย่างไร

Android icon Oppo

สำหรับใครที่ปัญหาดังกล่าว (จากภาพด้านบน) คำถามแรกที่หลายคนสงสัยว่ามันคืออะไร เป็นไวรัสหรือไม่ ก็ต้องบอกว่ามันไม่ใช่ไวรัส มันเป็นไอคอนชั่วคราวสำหรับการดาวน์โหลดแอพ ไอคอนพวกนี้อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน และเกิดมีปัญหาไม่สามารถดาวน์โหลดต่อได้ หรือมีปัญหาบางประการ ก็จะเกิดไอคอนพวกนี้ทิ้งเอาไว้ในเครื่องของเรา คล้ายๆกับเทรมของการดาวน์โหลดแอพ ดังจะเห็นว่ามันจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเรามีการดาวน์โหลดแอพไม่สำเร็จเท่านั้น

จะลบมันออกได้อย่างไร

ปกติแล้วไม่จำเป็นต้องลบมันออก มันจะหายไปเองเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะ หรือไม่ให้ลองทำการปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ แต่ก็อาจจะไม่าหายไปในทันที อาจต้องรอสักระยะหนึ่ง หรือให้ทดสอบลบข้อมูลตัวดาวน์โหลดแอพอย่าง Google play Store ล้างแคชลบข้อมูล ปัญหาดังกล่าวอาจจะหายไป และแอพที่เกิดจากสาเหตุที่อธิบายไปแล้วนั้น ไม่ได้มีปัญหาหรือเป็นอันตรายต่อมือถือของเราแต่อย่างใด

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.