กล้อง VGA คืออะไร ความละเอียดระดับ VGA มันละเอียดเท่าไหร่?? มาดูกัน

VGA คืออะไร


หลายคนคงได้ยินคำว่ากล้องแบบ VGA ในสเปคของสมาร์ทโฟน และรับทราบกันว่าความละเอียดแบบ VGA มันไม่มากนักแต่ก็พอถ่ายรูปได้ บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร และความละเอียดเท่าไหร่ เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับกล้องแบบ VGA กันดีกว่า

VGA ย่อมาจาก Video Graphics Array จริงๆแล้วคำ คำนี้ เป็นค่าวัดระบบความละเอียดของภาพแต่ถูกนำมาใช้กับกล้อง VGA ส่วนกล้องของ VGA นั้น มีความละเอียดที่ 640 X 480 เท่ากับ 307,200 pixel ถ้าเทียบกับกล้องทั่วๆไป เช่นกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล VGA ก็มีขนาดความละเอียดที่ 3 แสนพิกเซล โดย VGA มีสีอยู่ 256 สี  ความละเอียดจึงไม่มากนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับเทคโนโลยี้ของกล้องหรืออุปกรณ์มือถือแต่ละยี้ห้อที่ถูกความสามารถ กล้องของ VGA ออกมาใช้ได้แค่ไหน แต่ส่วนใหญ่กล้องแบ VGA จะถูกนำมาใช้กับกล้องหน้า ของสมาร์ทโฟนนั้นเอง

คงจะพอหายข้อสงสัยแล้วใช้ไหมครับว่า กล้องแบบ VGA มันคืออะไร

About modify 4882 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.