No Image

LINE เปิดตัวโฆษณาตัวแรกในประเทศไทย ชื่อ “More LINE Much Closer (ยิ่งไลน์ ยิ่งใกล้)”

31 ตุลาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าได้รับความตอบรับที่ดีในประเทศไทย สำหรับแอพพลิเคชั่น LINE ล่าสุดมีคนใช้งานในประเทศไทยไปแล้วกว่า 30 ล้าน ID ล่าสุด LINE มีปล่อยโฆษณาตัวแรกที่เป็นการโฆษณา LINE ในประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า “More LINE Much Closer (ยิ่งไลน์ ยิ่งใกล้)”

No Image

วิธี Save ภาพจากแอพแต่งรูปจีน สำหรับ Android Mo Man Xiang Ji 魔漫相机

31 ตุลาคม 2013 modify 0

ดังข้ามคืนไปเลยสำหรับ แอพแต่งรูปจีน Mo Man Xiang Ji แอพที่ทำหน้าของเราให้กลาเป็นตัวการ์ตูน น่ารักๆ ที่กำลังได้รับความนิยมในบ้านเราอย่างมากตอนนี้ แต่ตอนนี้มีปัญหาสำหรับคนที่ใช้ Android หลายคน ไม่รู้จะบันทึกภาพหลังจากที่แต่งเสร็จแล้วออกมาอย่างไร เพราะไ [อ่านต่อ…]

No Image

ลบเพื่อนใน Line ถาวร ทั้ง iPhone และ Android ทำอย่างไรมาดูกัน

30 ตุลาคม 2013 modify 129

ผมเคยเขียนวิธีลบเพื่อนในไลน์ไปบ้างแล้ว ตอนข่าวเกี่ยวกับการปรับใช้งานฟิวเจอร์นี้ใหม่ๆ แต่ยังไม่ได้เขียนบทความที่ละเอียดมากนัก วันนี้ว่างๆ เลยถือโอกาศสักหน่อย สำหรับคนที่มีเพื่อน หรือ ไม่ใช้เพื่อนใน LINE มากๆ แล้วรู้สึกว่ามากเกินความจำเป็น จะกีดกันจะซ่ [อ่านต่อ…]

No Image

รู้เหตุผลแล้วทำไม Tim Cook บอก iPad Mini รุ่นใหม่ของอาจไม่พอขาย

30 ตุลาคม 2013 modify 0

เราคงได้ยินการเปิดตัวของ iPad Air และ iPad Mini กันไปแล้ว และกำลังจะเริ่มวางจำหน่ายในไม่กี่วันข้างหน้านี้ โดยหลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นาน Tim CooK ซีอีโอของ Apple ก็ออกมาพูดว่า iPad Mini ของอาจจะไม่พอขาย แต่สำหรับ iPad Air นั้นของมีเพียงพออย่างแน่นอน หล [อ่านต่อ…]

No Image

Official Instagram จะลง Windows Phone แล้ว Nokia USA ทวิตบอก

30 ตุลาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่หลายคนรอคอยมากสำหรับ Instagram สำหรับ Windows Phone ที่ก่อนหน้าที่ต้องใช้งานผ่านบราวเซอร์บ้าง แอพฯ ที่ทำเพื่อใช้งาน Instagram ให้ได้บ้าง แต่ล่าสุดมีการประกาศจากทวิตเตอร์ของ Nokia USA ออกมาแล้วว่า จะมี Official Instagram ในไม่กี่ [อ่านต่อ…]

No Image

Lenovo Yoga Tablet แท็บเล็ตมีขาตั้ง แบตอึด สองรุ่น Yoga 8 และ Yoga 10

30 ตุลาคม 2013 modify 0

เห็นภาพแว๊ปๆผมก็ชอบเลยแหละสำหรับ Lenovo Yoga Tablet  ที่ออกมา 2 รุ่นตามขนาดหน้าจอ คือ Yoga 8 และ Yoga 10 โดยแท็บเล็ตตัวนี้ เน้นในเรื่องของการมีขาตั้งในตัว สามารถใช้งานได้นาน และที่สำคัญคือราคาถูกนั้นเอง

No Image

แอพแต่งรูปจีน แอพแต่งรูปตัวการ์ตูนจีน กำลังฮิตกันเลยตอนนี้ Mo Man Xiang Ji 魔漫相机

30 ตุลาคม 2013 modify 6

เป็นแอพฯที่ได้รับความนิยมในคนไทยอย่างมากโดยแอพฯ นี้มีชื่อว่า “魔漫相机” เป็นแอพฯที่นำภาพของเรามาแต่งเป็นตัวการ์ตูน พร้อมมีท่าทางการแสดงต่างๆ ที่ค่อยข้างน่ารักอย่างมาก

No Image

Apple ยอมรับ iPhone 5s บางเครื่องมีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่

30 ตุลาคม 2013 modify 0

หลังจากเปิดตัว iPhone 5s ก็เริ่มมียอดการสั่งซื้ออย่างมากมาย (ได้รับความนิยมมากกว่า iPhone 5C ที่ราคาถูกกว่า) โดยหลังจากที่มีคนเริ่มใช้งาน ก็มีผู้ใช้หลายคนออกมาบ่นว่าแบตหมดไว บางทีหมดไวกว่า iPhone 5 เสียอีก ทั้งๆที่แบตเตอรี่ของ iPhone 5s มีความจุมากกว [อ่านต่อ…]

No Image

Motorola Project Ara โมโตโรล่า เปิดโปรเจค Ara ทำสมาร์ทโฟนเลือกประกอบเองได้

30 ตุลาคม 2013 modify 0

หลายคนคงคุ้นหูกับคำว่า คอมพิวเตอร์ประกอบ คือ เราสามารถเลือกชิ้นส่วนต่างๆ ยี้ห้อ ความจุ ความแรง หรือต่างๆ ได้ตามต้องการ จากนั้นก็ประกอบมันขึ้นมาเอง นั้นเป็นคำจำกัดคำของคว่า คอมประกอบ แต่ล่าสุด Motorola เกิดไอเดีย ทำ สมาร์ทโฟนประกอบ ขึ้นมาบ้างแล้ว โดยร [อ่านต่อ…]

No Image

Facebook Messenger รุ่นใหม่ สำหรับ Android เริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดเน้นแบน คล้าย iOS 7

30 ตุลาคม 2013 modify 0

วันนี้มีความเคลื่อนไหวทางฝังของ Facebook กันบ้าง หลังจากที่ Google ทำการอัพเดท Hangouts สำหรับ Android ทาง Facebook ก็ไม่น้อยหน้า โดยล่าสุด เริ่มปล่อย  Facebook Messenger รุ่นใหม่ สำหรับ Android ให้บางคนสามารถอัพเดทได้แล้ว

No Image

KITKAT ปล่อยโฆษณาต้อนรับ Android KITKAT 4.4 ที่มีชื่อว่า “Android Animation Magic!”

30 ตุลาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าออกมาเรียกน้ำย่อยกันบ่อยๆ โดยไม่ปล่อยให้กระแสตก กันเลยทีเดียว ล่าสุด KITKAT ปล่อยโฆษณาที่มีชื่อว่า “Android Animation Magic!” โดยเป็นโฆษณาน่ารักๆ ของตัวการ์ตูน Android ที่ถือ KITKAT อยู่ในมือ ทำท่าเป็นนักมายากล ส่วนจะเป็นอย่างไ [อ่านต่อ…]

No Image

บ้านของ Steve Jobs (รวมถึงโรงรถที่ทำเป็น Office) ถูกยกให้เป็น สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

30 ตุลาคม 2013 modify 0

จากไปพร้อมกับความยิ่งใหญ่ สำหรับเจ้าพ่อไอที อย่าง Steve Jobs ที่สร้างผลงานไว้มากมาย และเขาได้พิสูตร ความเป็น Jobs หลายแต่หลายครั้ง ทำให้เขาเป็นบุคลที่มีความสำคัญและสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนอย่างมาก ล่าสุด บ้านของ Jobs ได้ถูกยกให้เป็นสถานที่สำค [อ่านต่อ…]