thumbnail default

LINE เปิดตัวโฆษณาตัวแรกในประเทศไทย ชื่อ “More LINE Much Closer (ยิ่งไลน์ ยิ่งใกล้)”

31 ตุลาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าได้รับความตอบรับที่ดีในประเทศไทย สำหรับแอพพลิเคชั่น LINE ล่าสุดมีคนใช้งานในประเทศไทยไปแล้วกว่า 30 ล้าน ID ล่าสุด LINE มีปล่อยโฆษณาตัวแรกที่เป็นการโฆษณา LINE ในประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า “More LINE Much Closer (ยิ่งไลน์ ยิ่งใกล้)”

thumbnail default

วิธี Save ภาพจากแอพแต่งรูปจีน สำหรับ Android Mo Man Xiang Ji 魔漫相机

31 ตุลาคม 2013 modify 0

ดังข้ามคืนไปเลยสำหรับ แอพแต่งรูปจีน Mo Man Xiang Ji แอพที่ทำหน้าของเราให้กลาเป็นตัวการ์ตูน น่ารักๆ ที่กำลังได้รับความนิยมในบ้านเราอย่างมากตอนนี้ แต่ตอนนี้มีปัญหาสำหรับคนที่ใช้ Android หลายคน ไม่รู้จะบันทึกภาพหลังจากที่แต่งเสร็จแล้วออกมาอย่างไร เพราะไ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

ลบเพื่อนใน Line ถาวร ทั้ง iPhone และ Android ทำอย่างไรมาดูกัน

30 ตุลาคม 2013 modify 129

ผมเคยเขียนวิธีลบเพื่อนในไลน์ไปบ้างแล้ว ตอนข่าวเกี่ยวกับการปรับใช้งานฟิวเจอร์นี้ใหม่ๆ แต่ยังไม่ได้เขียนบทความที่ละเอียดมากนัก วันนี้ว่างๆ เลยถือโอกาศสักหน่อย สำหรับคนที่มีเพื่อน หรือ ไม่ใช้เพื่อนใน LINE มากๆ แล้วรู้สึกว่ามากเกินความจำเป็น จะกีดกันจะซ่ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

รู้เหตุผลแล้วทำไม Tim Cook บอก iPad Mini รุ่นใหม่ของอาจไม่พอขาย

30 ตุลาคม 2013 modify 0

เราคงได้ยินการเปิดตัวของ iPad Air และ iPad Mini กันไปแล้ว และกำลังจะเริ่มวางจำหน่ายในไม่กี่วันข้างหน้านี้ โดยหลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นาน Tim CooK ซีอีโอของ Apple ก็ออกมาพูดว่า iPad Mini ของอาจจะไม่พอขาย แต่สำหรับ iPad Air นั้นของมีเพียงพออย่างแน่นอน หล [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Official Instagram จะลง Windows Phone แล้ว Nokia USA ทวิตบอก

30 ตุลาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่หลายคนรอคอยมากสำหรับ Instagram สำหรับ Windows Phone ที่ก่อนหน้าที่ต้องใช้งานผ่านบราวเซอร์บ้าง แอพฯ ที่ทำเพื่อใช้งาน Instagram ให้ได้บ้าง แต่ล่าสุดมีการประกาศจากทวิตเตอร์ของ Nokia USA ออกมาแล้วว่า จะมี Official Instagram ในไม่กี่ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Lenovo Yoga Tablet แท็บเล็ตมีขาตั้ง แบตอึด สองรุ่น Yoga 8 และ Yoga 10

30 ตุลาคม 2013 modify 0

เห็นภาพแว๊ปๆผมก็ชอบเลยแหละสำหรับ Lenovo Yoga Tablet  ที่ออกมา 2 รุ่นตามขนาดหน้าจอ คือ Yoga 8 และ Yoga 10 โดยแท็บเล็ตตัวนี้ เน้นในเรื่องของการมีขาตั้งในตัว สามารถใช้งานได้นาน และที่สำคัญคือราคาถูกนั้นเอง

ไม่มีรูปภาพตัวอย่าง

แอพแต่งรูปจีน แอพแต่งรูปตัวการ์ตูนจีน กำลังฮิตกันเลยตอนนี้ Mo Man Xiang Ji 魔漫相机

30 ตุลาคม 2013 modify 6

เป็นแอพฯที่ได้รับความนิยมในคนไทยอย่างมากโดยแอพฯ นี้มีชื่อว่า “魔漫相机” เป็นแอพฯที่นำภาพของเรามาแต่งเป็นตัวการ์ตูน พร้อมมีท่าทางการแสดงต่างๆ ที่ค่อยข้างน่ารักอย่างมาก

thumbnail default

Apple ยอมรับ iPhone 5s บางเครื่องมีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่

30 ตุลาคม 2013 modify 0

หลังจากเปิดตัว iPhone 5s ก็เริ่มมียอดการสั่งซื้ออย่างมากมาย (ได้รับความนิยมมากกว่า iPhone 5C ที่ราคาถูกกว่า) โดยหลังจากที่มีคนเริ่มใช้งาน ก็มีผู้ใช้หลายคนออกมาบ่นว่าแบตหมดไว บางทีหมดไวกว่า iPhone 5 เสียอีก ทั้งๆที่แบตเตอรี่ของ iPhone 5s มีความจุมากกว [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Motorola Project Ara โมโตโรล่า เปิดโปรเจค Ara ทำสมาร์ทโฟนเลือกประกอบเองได้

30 ตุลาคม 2013 modify 0

หลายคนคงคุ้นหูกับคำว่า คอมพิวเตอร์ประกอบ คือ เราสามารถเลือกชิ้นส่วนต่างๆ ยี้ห้อ ความจุ ความแรง หรือต่างๆ ได้ตามต้องการ จากนั้นก็ประกอบมันขึ้นมาเอง นั้นเป็นคำจำกัดคำของคว่า คอมประกอบ แต่ล่าสุด Motorola เกิดไอเดีย ทำ สมาร์ทโฟนประกอบ ขึ้นมาบ้างแล้ว โดยร [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Facebook Messenger รุ่นใหม่ สำหรับ Android เริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดเน้นแบน คล้าย iOS 7

30 ตุลาคม 2013 modify 0

วันนี้มีความเคลื่อนไหวทางฝังของ Facebook กันบ้าง หลังจากที่ Google ทำการอัพเดท Hangouts สำหรับ Android ทาง Facebook ก็ไม่น้อยหน้า โดยล่าสุด เริ่มปล่อย  Facebook Messenger รุ่นใหม่ สำหรับ Android ให้บางคนสามารถอัพเดทได้แล้ว

thumbnail default

KITKAT ปล่อยโฆษณาต้อนรับ Android KITKAT 4.4 ที่มีชื่อว่า “Android Animation Magic!”

30 ตุลาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าออกมาเรียกน้ำย่อยกันบ่อยๆ โดยไม่ปล่อยให้กระแสตก กันเลยทีเดียว ล่าสุด KITKAT ปล่อยโฆษณาที่มีชื่อว่า “Android Animation Magic!” โดยเป็นโฆษณาน่ารักๆ ของตัวการ์ตูน Android ที่ถือ KITKAT อยู่ในมือ ทำท่าเป็นนักมายากล ส่วนจะเป็นอย่างไ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

บ้านของ Steve Jobs (รวมถึงโรงรถที่ทำเป็น Office) ถูกยกให้เป็น สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

30 ตุลาคม 2013 modify 0

จากไปพร้อมกับความยิ่งใหญ่ สำหรับเจ้าพ่อไอที อย่าง Steve Jobs ที่สร้างผลงานไว้มากมาย และเขาได้พิสูตร ความเป็น Jobs หลายแต่หลายครั้ง ทำให้เขาเป็นบุคลที่มีความสำคัญและสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนอย่างมาก ล่าสุด บ้านของ Jobs ได้ถูกยกให้เป็นสถานที่สำค [อ่านต่อ…]

thumbnail default

WordPress 3.7.1 มาไวเกิดคาดอัพเดทข้อผิดพลาดจาก 3.7

30 ตุลาคม 2013 modify 0

จำได้ว่าเพิ่งจะอัพเดท WordPress 3.7 ไปได้ไม่นานมานี้เอง ก็ปล่อยตัว WordPress 3.7.1 ออกมาแล้ว แต่ผมก็สังเกตุความผิดปกติหลายอย่างเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น เวลาอัพรูปภาพไปแล้วเขียนคำอธิบายไว้ใต้รูป ในหน้า Editor มันจะกว้างๆแบบผิดปกติ ทำให้เวลาพิมพ์ค่อยข้ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Nokia Lumia 2520 แท็บเล็ต จาก โนเกีย

29 ตุลาคม 2013 modify 0

ผมเห็นตัวนี้มานานแล้ว Nokia Lumia 2520 แต่ไม่มีโอกาศได้เขียนบทความเกี่ยวกับมันเสียที บอกตรงๆว่า Nokia Lumia 2520 ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่สนใจจะครอบครองอยู่เลยทีเดียว สำหรับ Nokia Lumia 2520 มาพร้อมกับดีไซน์ที่ค่อยข้างถูกใจ เรามาดูหน้าตาของ Nokia Lumi [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Micromax ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในอินเดีย เตรียมตัวลุย Windows Phone

29 ตุลาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าเริ่มได้รับความสนใจขึ้นมาแล้ว หลังจากที่ Nokia Lumia 520 ตีตลาดระดับล่างได้แบบล้นหลาม ล่าสุด Micromax ผู้ผลิตโทรศัพท์สัญชาติอินเดีย ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่รันด้วย Windows Phone ในกลางปีหน้า 2014

thumbnail default

ดูรูปภาพที่สำรองไว้ใน iCloud ได้หรือไม่ (รูปภาพที่ทำ Photo Stream ไว้)

29 ตุลาคม 2013 modify 0

วันนี้เป็นปัญหาของผมเองครับ ปกติแล้วผมไม่ค่อยได้ใช้ iPhone เท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่จะไว้ใช้โหลดแอพฯมารีวิวกับให้กับเว็บอื่นๆมากกว่า เลยไม่ค่อยได้แตะ iPhone เลย วันนี้ผมมีปัญหาเกี่ยวกับ การกระจายภาพของฉัน (Photo Stream) เพราะสงสียมานานแหละว่ามันคืออะไร จร [อ่านต่อ…]

thumbnail default

ซ่อนรูปไอโฟน แอพล๊อครูปภาพใน iPhone ที่ไม่อยากให้ใครเข้าถึงด้วย Lock Your Folder

29 ตุลาคม 2013 modify 10

วันนี้ผมมีปัญหาเล็กๆเกี่ยวกับ iPhone ที่ใช้งานอยู่ ในบางครั้งเราถ่ายรูปอะไร แล้วไม่อยากให้ใครเห็นรูปที่เราถ่าย (บางครั้งโดนลืมเครื่องไปเล่นเกม) แต่อาจมีรูปส่วนตัวที่ไม่อยากให้ใครเห็น เช่นภาพ ถ่ายคู่กับสาวๆ (บางครั้งก็เพื่อนนั้นแหละแต่ขี้เกียจตอบคำถาม [อ่านต่อ…]

thumbnail default

ประวัติ AEC ความเป็นมาของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

29 ตุลาคม 2013 modify 0

เรียกได้ว่าตอนนี้น้องๆที่เรียน หรือ นักธุระกิจมากมายให้ความสนใจกับเรื่องของ AEC  หรือ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ที่รวมตัวกันเพื่อทำให้เศรษฐกิจ ที่ดีขึ้นในกลุ่มประเทศอาเซียน และแน่นอนว่าหลายคนอยากรู้ความเป็นมา ว่ามันเกิดอะไรขึ้น และ ทำไมถึงเกิดเป็นข้อตกล [อ่านต่อ…]

thumbnail default

สมัคร BBM บน Android

27 ตุลาคม 2013 modify 0

หลังจากรอคิวมานานแล้วพอสมควร วันนี้ผมก็สามารถสมัคร BBM ได้ เลยมาเขียนบทความกันสักเล็กน้อย เพราะวันนี้ไม่มีข่าวไอทีอะไรที่น่าสนใจเลย บทความนี้จะเป็นบทความการสมัคร BBM เฉยๆนะครับยังไม่มีสอนการใช้งาน เพราะบอกตรงๆ ผมเองยังไม่มีเพื่อนเล่น BBM เลย ยังไม่ได [อ่านต่อ…]

ดาวน์โหลดโปรแกรมตัดเพลง WavePad โปรแกรมตัดเพลงแบบง่ายๆ ฟรีๆ

27 ตุลาคม 2013 modify 0

วันนี้จะมาแนะนำโปรแกรมตัดเพลงยอดนิยมที่ใช้งานง่าย อีกหนึ่งโปรแกรม (ส่วนตัวผมใช้แต่โปรแกรมนี้เวลาจะตัดเพลง) โดยโปรแกรมนี้มีชื่อว่า “WavePad Sound Editor” เป็นโปรแกรมตัดเพลงประเภทฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือกำหนดเวลาในการใช้งานแต่อย่างใด