ซ่อนรูปไอโฟน แอพล๊อครูปภาพใน iPhone ที่ไม่อยากให้ใครเข้าถึงด้วย Lock Your Folder

thumbnail default

ซ่อนรูปไอโฟน


วันนี้ผมมีปัญหาเล็กๆเกี่ยวกับ iPhone ที่ใช้งานอยู่ ในบางครั้งเราถ่ายรูปอะไร แล้วไม่อยากให้ใครเห็นรูปที่เราถ่าย (บางครั้งโดนลืมเครื่องไปเล่นเกม) แต่อาจมีรูปส่วนตัวที่ไม่อยากให้ใครเห็น เช่นภาพ ถ่ายคู่กับสาวๆ (บางครั้งก็เพื่อนนั้นแหละแต่ขี้เกียจตอบคำถาม ฮ่าๆ) อันนี้เรามีวิธีการซ่อนภาพ หรือ เอกสารต่างๆของเรา โดยแอพฯที่จะแนะนำคือแอพฯ ที่มีชื่อว่า Lock Your Folder แอพฯนี้ไม่เพียงเป็นแอพฯที่ซ่อนรูปได้ แต่จะซ่อนเอกสาร , note , ที่อยู่ต่างๆ ของเราได้อีกด้วย

iphone ล็อครูป

ก่อนอื่นขอทำความเข้าใจก่อนว่าแอพฯ นี้ไม่ใช้เอารูปภาพที่มีอยู่มาล๊อคนะครับ แต่จะล๊อคภาพที่อยู่ในแอพฯ แทน คืออยากให้รูปไหนที่ไม่อยากให้ใครเห็นก็เอารูปมาไว้ในแอพฯนี้แล้วจะมีรหัสก่อนเข้าไปเปิดแอพฯนั้น ฉนั้นหากเอารูปมาไว้ในแอพฯ นี้แล้ว ก็ต้องไปลบรูปภาพจากอัลบั้มออกด้วย ไม่อย่างนั้นก็จะเห็นอยู่ดี

สำหรับการดาวน์โหลดสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Lock Your Folder << ลิงค์นี้ สำหรับ iPhone, iPad, and iPod touch

Lock Your Folder

การใช้งาน Lock Your Folder

เปิดแอพขึ้นมาจะมีให้เราใส่รหัสผ่าน จากนั้นใส่รหัสผ่านไป 2 ครั้ง เมื่อใส่รหัสผ่านเสร็จแล้ว ให้ทำการสร้างโฟเดอร์ของภาพดังภาพด้านล่าง

ซ่อนรูปภาพ iPhone

และเมื่อสร้างโฟเดอร์เสร็จแล้ว ให้ทำการเอารูปจากอัลบั้มเข้ามาดังภาพด้านล่าง

ล๊อครูปภาพ iPhone

เพียงแค่นี้อะไรที่อยู่ในนี้ก็จะไม่มีใครสามารถดูได้ นั้นเอง

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

10 Comments

  1. รูปที่ซ่อนมีจำนวนจำกัดมั้ยคะว่ากี่รุป พอดีว่าเราใส่ไปไม่กี่รุปเอง แล้วมันเพิ่มไปอีกไม่ได้

  2. ใช้ app ชื่อ Lock Your Photos Plus อยู่ค่ะ (รูปโฟลเดอร์ที่มีดอกทานตะวัน1ดอก แล้วมีโซ่พาดอยู่มุมบนด้านซ้ายมือ) แอพนี้ save และ ก็ส่ง ไปยัง email ได้ค่ะ

  3. อยากรบกวนสอบถามนะค่ะ คือเราลบแอ๊ปนี้ออกไปจากเครื่องแล้ว อยากกู้ข้อมูลกลับมา ก็เลยอัปโหลดแอ๊ปนี้มาอีกครั้ง แต่ข้อมูลรูปภาพไม่ได้มาด้วย รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ว่าพอจะมีวิธีกู้ข้อมูลภาพเหล่านั้นกลับมาได้หรือเปล่า ขอบคุณค่ะ

  4. ผมเขียนบทความนี้แล้วก็ลืมไปเลย เมื่อกี่ลองโหลดมาแล้วทดสอบดูปรากฏว่าไม่สามารถเอากลับเข้าเครื่องได้นะครับ ทดสอบหลายครั้งแล้ว ส่งอีเมล์ก็ย้งไม่สามารถทำได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.