ดูรูปภาพที่สำรองไว้ใน iCloud ได้หรือไม่ (รูปภาพที่ทำ Photo Stream ไว้)

thumbnail default

ดูรูปภาพที่สำรองไว้ใน iCloud


วันนี้เป็นปัญหาของผมเองครับ ปกติแล้วผมไม่ค่อยได้ใช้ iPhone เท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่จะไว้ใช้โหลดแอพฯมารีวิวกับให้กับเว็บอื่นๆมากกว่า เลยไม่ค่อยได้แตะ iPhone เลย วันนี้ผมมีปัญหาเกี่ยวกับ การกระจายภาพของฉัน (Photo Stream) เพราะสงสียมานานแหละว่ามันคืออะไร จริงๆพอรู้คร่าวๆว่ามันคือการเก็บเข้าไปยัง iCoud บริการกลุ่มเมฆจาก Apple ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเลยทำการทดสอบใช้บริการของ iCloud ที่เราได้พื้นที่ฟรีๆมาตอนซื้อเครื่อง 5GB นั้นเอง

icloud-logo

จริงๆแล้วคนที่ใช้ iPhone จะใช้บริการของ iCloud ไว้อยู่แล้วโดยที่หลายคนที่ไม่มีความรู้ด้านนี้นัก จะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำไป บริการของ iCloud นั้นจะเก็บข้อมูลของเราต่างๆ เช่น เบอร์โทรต่างๆ ที่เราเก็บไว้ในเครื่อง รูปภาพ และอื่นๆดังภาพด้านล่าง

iCloud

เราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้อะไรถูกเก็บไม่ถูกเก็บบน iCloud ได้ใน Setting > iCloud ดังภาพด้านบน

มาเข้าคำถามกันดีกว่า หากเราตอ้งการดูข้อมูลต่างๆผ่านบราวเซอร์ต่างๆ เราสามารถเข้าไปดูได้ที่ icloud.com ดังภาพด้านล่าง

iCloud

คำถามแรกที่เข้าไปคือ รูปภาพหายไปไหน ทำไมไม่มีอัลบั้ม เลยพยายามหาอยู่นานแต่ก็ไม่พบ เลยทำการค้นหาข้อมูล เหมือนว่า iCloud จะไม่สามารถดูรูปบน iCloud ได้ แต่ดูได้จากบนเครื่องเท่านั้น ^^ แล้วจะสำรองไว้ทำไม (ในใจที่คิด) แต่ทาง Apple คงต้องการให้เราเปิดแค่จาก iPhone หรืออุปกรณ์ต่างๆจาก iOS เท่านั้น

อัลบั้ม

สรุปเลยนะครับ การเปิดดูรูปภาพจากบราวเซอร์ผ่าน iCloud เพื่อดูรูปภาพไม่สามารถทำได้ จะทำได้ก็ต่อเมื่อดูผ่าน iPhoto หรือ iCloud Control Panel เท่านั้น!!

** อัพเดท ** ตอนนี้ iCloud สามารถดูภาพที่เราสำรองได้แล้วผ่าน iCloud.com

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.