ลบเพื่อนใน Line ถาวร ทั้ง iPhone และ Android ทำอย่างไรมาดูกัน

thumbnail default

iPhone และ Android


ผมเคยเขียนวิธีลบเพื่อนในไลน์ไปบ้างแล้ว ตอนข่าวเกี่ยวกับการปรับใช้งานฟิวเจอร์นี้ใหม่ๆ แต่ยังไม่ได้เขียนบทความที่ละเอียดมากนัก วันนี้ว่างๆ เลยถือโอกาศสักหน่อย สำหรับคนที่มีเพื่อน หรือ ไม่ใช้เพื่อนใน LINE มากๆ แล้วรู้สึกว่ามากเกินความจำเป็น จะกีดกันจะซ่อน ก็ไม่ไหว มันเยอะเหลือเกิน อยากจะลบทิ้งไปเลย แบบ ลบถาวร กันไปเลย สามารถทำได้หรือไม่ บอกเลยว่าตอนนี้ทำได้มาสักพักแล้ว โดยบทความนี้ผมจะแบ่งเป็น 2 บทความ คือ สำหรับ Android และ iOS (แต่จะคล้ายๆกัน) แต่เพื่อความไม่สับสน ผมจะเขียน แยกกันไปเลย โดยจะเริ่มเขียน สำหรับ Android ก่อน สำหรับคนที่ใช้ iOS หรือ iPhone สามารถเลื่อนลงไปดูช่วงล่างๆได้เลยครับ

LINE

ลบเพื่อนใน Line ถาวร สำหรับ Android

แตะค้างเพื่อนคนที่เราต้องการจะลบ จะขึ้นเมนูดังด้านบน ให้เลือก "กีดกัน" หรือ "ซ่อน" ก็ได้ดังภาพด้านบน
แตะค้างเพื่อนคนที่เราต้องการจะลบ จะขึ้นเมนูดังด้านบน ให้เลือก “กีดกัน” หรือ “ซ่อน” ก็ได้ดังภาพด้านบน
จากนั้นให้เข้าไปที่อื่นๆ เพื่อเข้าไปยัง การ "ตั้งค่า" ดังภาพด้านบน
จากนั้นให้เข้าไปที่อื่นๆ เพื่อเข้าไปยัง การ “ตั้งค่า” ดังภาพด้านบน
ตั้งค่า
ตั้งค่า
เลือก "บริหารรายการเพื่อน"
เลือก “บริหารรายการเพื่อน”
เมื่อก่อนตอนที่เราเลือก "กีดกัน" หรือ "ซ่อน" ก็เข้าที่เราเลือกสำหรับเพื่อนคนนั้นๆ
เมื่อก่อนตอนที่เราเลือก “กีดกัน” หรือ “ซ่อน” ก็เข้าที่เราเลือกสำหรับเพื่อนคนนั้นๆ
เลือก "แก้ไข" ที่เพื่อนคนนั้นๆที่เราต้องการจะลบออก
เลือก “แก้ไข” ที่เพื่อนคนนั้นๆที่เราต้องการจะลบออก
เลือก "ลบ" เพื่อลบเพื่อนใน LINE ออกไปอย่างถาวร
เลือก “ลบ” เพื่อลบเพื่อนใน LINE ออกไปอย่างถาวร
สังเกตุดูว่าเพื่อนถูกลบออกไปจากไลน์แล้ว และจะเป็นการลบอย่างถาวร
สังเกตุดูว่าเพื่อนถูกลบออกไปจากไลน์แล้ว และจะเป็นการลบอย่างถาวร

เสร็จแล้วการลบเพื่อนอย่างถาวรสำหรับ Android โดยที่ไม่มีอะไรติดค้างอยู่ในเครื่องอีกต่อไป คราวนี้เรามาดูทางฝังของ iPhone กันบ้างดีกว่า (จริงๆก็จะคล้ายๆกัน)

ลบเพื่อนใน Line ถาวร สำหรับ iPhone (iOS)

การลบเพื่อนสำหรับ iOS หรือ iPhone นั้นสามารถทำได้โดยการ “กีดกัน” เพื่อนก่อนแล้วค่อยตามไปลบ เช่นเดียวกันกับ Android ไม่ต่างกัน แต่หน้าตาอาจไม่เหมือนกันทั้งหมด เลยเขียนแยกไปเลย เพื่อความชัดเจน ^^ สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

เริ่มแรกให้สไลด์ เพื่อนคนที่เราจะกีดกัน และกด "กีดกัน" ดังภาพด้านบน
เริ่มแรกให้สไลด์ เพื่อนคนที่เราจะกีดกัน และกด “กีดกัน” ดังภาพด้านบน
เริ่มแรกให้สไลด์ เพื่อนคนที่เราจะกีดกัน และกด "กีดกัน" ดังภาพด้านบน
เริ่มแรกให้สไลด์ เพื่อนคนที่เราจะกีดกัน และกด “กีดกัน” ดังภาพด้านบน

จากนั้นให้เลื่อก อื่นๆ > ตั้งค่า

IMG_0866 IMG_0867

เลือก "บริหารรายการเพื่อน"
เลือก “บริหารรายการเพื่อน”

 

 

เลือก "รายชื่อคนถูกกีดกัน"
เลือก “รายชื่อคนถูกกีดกัน”
เลือก "แก้ไข" เพื่อนใน LINE คนนั้นๆที่เราต้องการจะลบ
เลือก “แก้ไข” เพื่อนใน LINE คนนั้นๆที่เราต้องการจะลบ
เลือก "ลบ" เพื่อลบเพื่อนใน LINE แบบถาวรใน iPhone
เลือก “ลบ” เพื่อลบเพื่อนใน LINE แบบถาวรใน iPhone

เสร็จแล้วการลบเพื่อนใน LINE แบบถาวร ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเรายังมีรายชื่อเพื่อนคนนั้นๆอยู่ในเครื่อง เราอาจจะกลับมาเป็นเพื่อนกับคนที่เราเพิ่งลบไปได้อีกเหมือนเดิม ฉนั้นๆ หากต้องการลบ ต้องไม่มีเพื่อนคน คนนั้นอยู่ในรายชื่อเบอร์โทรของเราด้วยนะจ๊ะ

บทความโดย modify.in.th

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

128 Comments

 1. ลบทุกอย่างบล็อคหมดแล้วค่ะ แต่เค้ายังเหนทามไลเราได้ยังไงในเมื่อเราทั้งบล็อคและลบ เข้ามากดไลท์ ตอมเม้นตามปกติ มีวิธีแก้มั้ยค่ะเอาแบบกำจัดหายไปเลย

 2. สอบถามคับ..เขายังปรากฎ เป็นเพื่อนในไลน์ และเรายังเห็นไทม์ไลน์ เขา แต่ไม่สามารถคุยกันในแชต ได้ หมายความว่ายังงัยคับ รึเขาต้องเพิ่มเพื่อนใหม่..

 3. รบกวนสอบถามค่ะ

  คือเรามี line ของตัวเอง 2 เครื่อง (i6+ และ i5c) ก็เลยลองทำการลบคอนแทรกของตัวเองออกทั้ง 2 เครื่อง (ทำตามวิธีที่จขกท.แนะนำเลย ios ทั้ง 2 เครื่อง) หลังจากลบเลยทำการ add ใหม่โดยเอา i6+ แอดไปที่เครื่อง i5c โดยแอดจากไอดี ปรากฎว่าที่หน้าจอ i6+ ขึ้นว่าแอดไปแล้วจะคุยเลยมั้ย แต่ที่เครื่อง i5c ไม่มีขึ้นมาว่ามีคนแอดมาใหม่ ไม่ได้รับข้อความที่ i6+ ส่งมาเลยสักข้อความ เราก็เลยต้องใช้เครื่อง i5c แอดไอดีของ i6+ ก่อนถึงจะสามารถคุยได้อีกครั้ง เลยอยากรบกวนสอบถามว่า
  1.ทำไม add เข้าไปแล้วแต่อีกเครื่องถึงไม่ขึ้นว่ามีคนแอดเข้ามา ซึ่งปกติจะมีตัวเลขขึ้นที่หน้า More > Add friends (ทั้ง 2 เครื่องไม่มีคอนแทรกของกันและกันแล้วนะคะ)
  2.ทั้งๆ ที่อีกเครื่องยังไม่ได้กดรับเพื่อนแต่ทำไมมันขึ้นมาว่าเป็นเพื่อนแล้วและสามารถส่งข้อความได้ แต่ส่งข้อความไปแล้วแต่มันไม่ไปขึ้นที่อีกเครื่อง ต้องเอาอีกเครื่อง add id กลับไปก่อนถึงจะคุยได้

 4. สวัสดีคับผมอยากรู้วิธีการบล๊อคแบบถาวรคับอยากรู้ว่าท่าเรามีไอดีเขาก็แอดไม่ได้ไปเลยแบบเนี่ยคับพอมีวิธีไหมคับ

 5. สอบถามหน่อยค่ะ ถ้าสมมุติว่าเราบล๊อคไลน์ และลบไลน์เพื่อนไปแล้วแต่ทำไมเราถึงยังมองเห็นเพื่อนอัพเดทในไทม์ไลน์ค่ะ ไม่แน่ใจว่าผิดพลาดตรงไหนหรือเปล่า แนะนำหน่อยค่ะ คือไม่อยากเห็นในไทม์ไลน์ ไม่อยากติดต่อเลยอะคะ

 6. กรณีที่ถามข้างต้นเป็นไปได้ไหมคะว่าลงไลน์ใหม่แต่ตั้งรหัสผ่านผิดหรือจำรหัสผ่านเดิมไม่ได้จึงทำให้ไลน์เขาหายไปจากลิสท์ชื่อเพื่อนเรา

 7. พอดีมี2ไลน์ เลยลองบล๊อคดู รายชื่อเพื่อก้อยังอยุ่ในลิสท์และยังเห็นหน้าปกอยุ่เพียงแต่ไม่เห็นไทม์ไลน์ที่เขาโพสต์แล้ว จึงสงสัยกรณีนี้เพราะค่อนข้างเป็นเคสใหม่ที่ไม่แน่ใจค่ะที่อยู่ดีดีไม่พบชื่อเพื่อนในลิสท์และไม่พบประวัติสนทนาว่าเป็นห้องว่างด้วยแต่ถ้าไปหาไอดียังพบและไม่แสดงว่าเป็นเพื่อนกันอยู่แล้วแต่ให้เพิ่ม ได้ เพราะเหตุใดและหมายความว่าอย่างไรคะ

 8. อยู่ดีดีไม่พบชื่อเพื่อนในลิสท์และไม่พบประวัติสนทนาว่าเป็นห้องว่างด้วย เป็นเพราะอะไรคะ แต่ถ้าไปหาไอดียังพบและไม่แสดงว่าเป็นเพื่อนกันอยู่แล้วแต่ให้เพิ่ม หมายความว่าอย่างไรคะ จะใช่เราถูกลบถูกบล๊อคหรือเปล่าคะ เพราะถ้าเขาเปลี่ยนเครื่องชื่อเพื่อนในลิสท์มักหายไปโดยที่ห้องสนทนายังมีอยู่แต่แสดงว่าออกจากการสนทนา ขอคำแนะนำด้วยนะคะว่าเพราะเหตุใดอยู่ดีดีไม่พบชื่อเพื่อนในลิสท์และไม่พบประวัติสนทนาว่าเป็นห้องว่างด้วยแต่ถ้าไปหาไอดียังพบและไม่แสดงว่าเป็นเพื่อนกันอยู่แล้วแต่ให้เพิ่ม ได้

 9. ด้วยความที่อยากได้สติกเกอร์ ก็เลยรับแอดไลย์ที่แจกสติกเกอร์ มา และบล็อคเค้าไว้ ต่อมา เราเปลี่ยนโทรศัพย์ เลยลงไลย์ใหม่แต่เบอร์เดิมนะ ปรากฏวาไลย์ที่เคยบล็อคไว้กลับมาและส่งข้อความมาให้เราแทบทุกวันเลย จะลบก้อไม่ได้ เพราะไม่มีในรายชื่อเพื่อนและไมมีทั้งทีในรายชื่อเพื่อนที่บล็อคไว้เลย ทำไงดี

 10. จริงๆแล้วอยากลบจนให้ห้องแชทของเขาเห็นชื่อเราเป็นห้องว่างน่ะค่ะ แต่ต้องลบบัญชีทั้งหมดใช่มั้ยคะ? มันเสียตรงที่ว่าสมัครเกมไว้แล้วเติมเงินไปเยอะ ถ้าลบออกก้ไม่สามารถเข้าเกมนั้นได้อีกซึ่งเวลเยอะมากแล้วของเยอะด้วย (ห่วงเกม–“) คือแบบ… ไม่มีวิธีที่ไม่ต้องให้เขามีเราเป็นเพื่อนด้วย หรือมีก็พิมมาหาเราไม่ได้บ้างมั้ยคะ 🙁 ไม่อยากให้เค้าเห็นอะไรของเราเลย ไม่อยากให้เขามายุ่งอีกเย ไม่อยากให้เขาติดต่อเราได้อีกเลย

  • แบบนั้นไม่น่าทำได้นะคับ เพราะไลน์เป็นรูปแบบนี้เอ เราไม่สามารถทำให้เราเป็นห้องว่างได้ อย่างที่เข้าใจนั้นแ้หละครับ รุปแบบไลน์เขาเป็นแบบนี้เราคงไปเปลี่ยนอะไรไม่ได้

 11. เพื่อนบล็อคไลน์เรา แต่เราจะเปลี่ยนเบอร์แต่ใช้ไลน์เดิมที่ลงทะเบียนไว้ อยากทราบว่าเพื่อนยังคงบล็อคไลน์เราอยู่มั้ยคะ

 12. คือ โทรศัพท์ไม่มีคำว่า บล็อค มีแต่ ซ่อนและ กีดกัน ต้องการลบเพื่อนคนหนึ่งอย่างถาวร เลยลองทำตามวิธีต้นๆที่กล่าวไว้ กีดกันแล้วลบในตั้งค่าบริหารรายชื่อเพื่อนแล้ว ถัดมาไม่กี่วันก็เจอไลน์เพื่อนคนนี้ในโทรศัพ ….อยากถามว่า เรายังหาเค้าจากไอดีได้เหรอคะ มีวิธีที่จะลบแบบถาวรไหม ช่วยหนูที

  • บล็อค กับกีดกัน มีความหมายเดียวกันครับ บล็อคแล้วลบ ไม่น่าจะอยู่ในโทรศัพท์ได้อีกนะครับ นอกจากเขาเปลี่ยนไอดีใหม่

 13. กรณีที่เพื่อนบล๊อกไลน์เราแล้วเปลี่ยนไปใช้เบอร์ใหม่แล้วเราก็ลบไลน์และเบอร์โทรเก่าของเพื่อนออกจากเครื่องไปแล้ว พอเอาเบอร์เก่าเค้ามา@ไลน์ไปใหม่ทำไมไลน์เค้ายังมีอยู่ หรือว่าเค้าแค่บล๊อกเฉยๆไม่ได้เปลี่ยนเบอร์จริงๆ แล้วเราทักเค้าไปใหม่จะได้ไหมเค้าจะเห็นรึป่าว

 14. แล้วถ้าเพื่อนเปลี่ยนทั้งเบอร์และเครื่องด้วยแต่ไม่ได้บล๊อกเรา เราลบทั้งไลน์และเบอร์เก่าของเพื่อนออกจากเครื่อง แล้วใช้เบอร์เก่า@ไลน์เพื่อนไปใหม่ไลน์เพื่อนก็ยังคงปรากฏอยู่ เราจะทักเค้าไปได้รึป่าวเค้าจะเห็นข้อความเราไหม

 15. มีข้อสงสัยค่ะ คือเราเคยแอ้ดไลน์เขา แต่บล็อคและลบไปนานมากแล้ว เบอก็ไม่ได้เม็มนะคะ แต่อาจเคยเม็มในเครื่องเก่า ตอนนี้เราเปลี่ยนเครื่องใหม่แล้ว มันก็ยังไม่เกิดอะไรขึ้น จนเมื่ออีกคนเขาเปลี่ยนเครื่องใหม่ ทีนี้มันเด้งมาเลยค่ะ เพิ่มคุณจากหมายเลขโทสับ แต่ไอดีไลน์เราก็ไม่ได้ใช้เบอโทนะ เจาก็ไม่ได้เม็มเบอเรา มันเกิดขึ้นได้ไงคะ

 16. 1.ให้ไอดีไปแล้วเค้าแอดมา คุย.(เค้าแอดมาเรากดรับเพือน) สักพักเค้ากลายเป็นห้องว่าง(คุยส่วนตัวไม่ใช่กลุ่ม) กรณีนี้. ทำยังไงถึงกลายเป็นห้องว่าง. ถ้าเค้าบล็อคเราลบเราก็ต้องเห็นไปรไฟรเค้าอยู่
  2. เคยแอดไปแบบจะซื้อของผ่านไลน์พอไม่ซื้อ. เค้าก็กลายเป็นห้องว่างอันนี้เข้าใจว่าเขาแค่คุยแบบไม่ได้รับเราเป็นเพื่อน พอไม่คุยต่อก็ไม่กดรับเพื่อน. มันอาจจะกลายเป็นห้องว่างไป(คิดเอง)

 17. รบกวนสอบถามค่ะ ทำไมเราจึงยังเห็นไทม์ไลน์ของบุคคลที่เรากีดกันและลบออกไปจากรายชื่อเพื่อนได้ ไม่อยากเห็นเลยค่ะ ต้องทำอย่างไรดีคะ แต่พอลองกดไปที่หน้าโฮมของบุคคลนั้น จะไม่มีรายการแขทหรือโทรให้กดนะคะ งงจังค่ะ

  • เขาโพสต์แบบสาธารณะหรือเปล่าแล้วมีเพื่อนเราไปกดถูกใจ ถ้าเป็นกรณีอื่นคิดไม่ออกจริงๆครับ

   • คือหลังจากกีดกันและลบเพื้อนออกไป บุคคลนี้เคยมากถูกใจและคอมเมนท์เอาไว้ จึงลองกดเข้าไปดู ปรากฏว่าเรายังสามารถเห็นทั้งหน้าไทม์ไลน์อยู่เลยค่ะ

   • อย่างนั้นก็แสดงว่าปกติครับ เพราะถึงคุณจะบล็อคเขาออกแล้ว ในทางกลับกันเขาก็ยังคงเป็ฯเพื่อนคุณ อนุญาติให้คุณดูไทม์ไลน์ได้เหมือนเพื่อนคนอื่น แต่คุณเองที่บล็อคแล้วลบเขา ถ้ามีช่องทางให้ดูไทมส์ไลน์เขาได้ เราก็ดูของเขาได้ปกติ มันเหมือนกับคนที่แอดคุณเข้ามา แต่คุณไม่ได้รับ ก็จะสามารถดูไทม์ไลน์ของเขาได้เช่นเดียวกัน (ถ้าเขาอนุญาติให้เพื่อนใหม่ดูไทม์ไลน์ได้เลย) แต่เขาจะไม่สามารถดูไทม์ไลน์ของเราได้ครับ คงพอเข้าใจนะครับ

 18. อยากสอบถามคะว่า ดิฉันได้ลบบัญชีไลน์ทิ้ง อย่างกรณีที่เราไม่มีเบอร์อีกฝั่ง แล้วอีกฝั่งมีเบอร์เรา เวลาเราลบบัญชีทิ้งแล้วลงใหม่ ฝั่งนั้นจะเห็นไลน์เราเด้งขึ้นไหมคะ เพราะในรายการเพิ่มเพื่อนมันขึ้นว่าเค้าได้เพิ่มเราจากรายการเบอร์โทรศัพท์ หรือเราต้องกดแอดเค้าเป็นเพื่อนเค้าถึงจะเห็นเรา เพราะไม่ได้อยากจะให้ไลน์เด้งไปหาเค้าคะ รบกวนด้วยนะคะ

  • เมื่อเราสมัครไอดีใหม่ เราจะไปเป็นเพื่อนแนะนำเขา หรือเพิ่มเพื่อนเลยจากเบอร์โทรครับ ถ้าขึ้นว่าเขาเพิ่มเราจากเบอร์โทรศัพท์ ก็หมายถึงว่าเขาได้เพิ่มเราแบบออโต้จากเบอร์โทรไปแล้ว เหลือแค่เรารับตอบกลับ ในตอนนี้เขายังไม่เห็นไทม์ไลน์เรา แต่เขาสามารถส่งข้อความหาเราได้ และเห็นเราเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ครับ

 19. ถ้าห้องแชทของเพื่อนขึ้นห้องว่างคือเขาทำอะไรกับเราหรอค่ะ แล้วเขายังจะเห็นโปรไฟล์เราอยู่ไหม

  • แสดงว่าเขาลงทะเบียนใหม่ ครับ หรืออาจะลบบัญชีไปแล้ว ที่แน่ๆบัญชีนั้นหายไปครับ ถึงขึ้นว่าห้องว่าง ไม่เกี่ยวกับการบล็อคครับหรือลบเพื่อน

 20. ถ้าเราลบ ไลน์ออกจากเครื่อง (ไม่ได้ลบlineถาวรนะ) เค้าจะยัง สามารถ ทักเรามาได้ยุ ไหม …หรือ เค้า จะเหน ว่า เรา ออกจากห้องสนทนา เฉยๆ หรือ ไม่ขึ้นไรเลย ใน แชทเค้า… และ ก้ แต่ เค้ายังเหนเรา เปนเพื่อยุใน ลิส เค้าใช่ไหม ครับ ? ^ ^

  • ถ้าแค่ลบไลน์ออกจากเครื่อง (ไม่ได้ลบบัญชี) เราสามารถเข้าไปดูข้อความที่มีคนส่งมาหาเราได้ตอนลบได้ปกติครับ หรือเอาอีเมลมาดูใน PC ก็ได้ ไม่มีผลอะไรครับ นอกเสียจากเราเอาเบอร์โทรนั้นไปสมัครบัญชีใหม่ จะขึ้นว่าห้องออกการสนทนา

 21. อยากรู้ว่าถ้าเราเปลี่ยนบัญชีไปอีกเครื่องเเล้วข้อความเดิมที่เราคุยกับเพื่อน ข้อความฝั่งเพื่อนจะหายไปแบบเราไหม

  • เราไม่สามารถกะทำการใดๆกับ ข้อความที่ส่งไปแล้ว ในเครื่องเพื่อนได้ครับ ข้อความยังอยู่เหมือนเดิม หากเราลบบัญชีไป ห้องที่เคยคุยกันจะขึ้นชื่อว่าห้องว่าง แต่ข้อความการสนทนาก็ยังอยู่ทุกอย่างครับ

 22. ถ้าเกิดบล๊อกเขาไปแล้ว
  และก็ลบไปอย่่างถาวล
  แล้วพอเวลาเขาแอดID เรามา มันก็ในการค้นหาแล้วมันก็เห็นแล้วก็เพิ่มเป็นเพื่อน แต่มันไม่ขึ้นของเราจะทำยัง

  • ปกติบล็อคและลบเขาไปแล้ว เพื่อนคนดังกล่าวถึงรู้ ID เรา เวลาค้นหา ID เราก็จะขึ้นว่าเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว (เพื่อนยังคงเห็นเราเป็นเพื่อนอยู่) ดังนั้น หากเราต้องการจะเป็นเพื่อนกับเขา เราจำเป็นต้องเป็นคนเพิ่มเขาเข้าไปเองครับ

 23. ขอรบกวนสอบถามค่ะ คือลบเพื่อนในไลน์ไปแล้ว ทำไมถึงยังเห็นไลค์ที่เขากดในไทม์ไลน์เราล่ะค่ะ ทำยังไงถึงจะหายไป รวมทั้งอยากลบที่เราเคยไปกดไลค์เขาด้วยอ่ะค่ะ มีวิธีมั้ยค่ะ

  • ลบแบบซ่อนหรือเปล่าครับ ลองเข้าไปดูว่าใครสามารถเห็นไทม์ไลน์ของเราได้บ้างในความเป็นส่วนตัวของไทม์ไลน์เรานะครับ จะมี list เพื่อนๆ ที่สามารถเห็นไทม์ไลน์ของเราได้ ดูว่ามีเขาอยู่หรือเปล่า

 24. เราพิมพ์ข้อความไปหาเค้าแล้วไม่ขึ้นอ่าน
  แต่พอผ่านไปอีกสองวันเราลองทักเค้าไปใหม่
  ข้อความขึ้นว่าอ่าน แต่ข้อความก่อนหน้านั้นที่เราส่งไปไม่ขึ้นอ่าน อันนี้คือเค้าทำอะไรกะไลน์ของเราคะ

  • มี 2 กรณีคือเขาลบข้อความ (ที่ยังไม่ได้อ่าน) ออกไป จากหน้าแชท โดยที่ไม่ได้เข้าไปอ่าน คือลบแบบทั้งหมด กับอีกอย่างคือ เขาบล็อคเราอยู่ตอนที่เราส่ง่ข้อความไป และ กรณีที่ขึ้นว่าอ่าน คือ เขาเลิกบล็อค เขาจะไม่เห็นข้อความเก่าที่เราส่งไปตอนเขาบล็อคครับ

 25. สวัสดีคะ
  รบกวนถามนะคะ คือมีไลน์ขึ้นมาให้เพิ่มเป็นเพื่อน แต่ไม่รู้ว่าเค้าเป็นใคร (สงสัยเค้ามีเบอร์เรา) เค้าพาไปทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงถึงขั้นหมิ่นประมาท แต่ตอนนี้เค้าลบไลน์ไปแล้ว เราก็อปโปรไฟล์เค้าไวัแล้ว อยากถามว่า จะสามารถรู้เบอร์เค้าได้อีกป่าวคะ และต้องทำอย่างไร คะ รู้ตัวคนทำแต่ไม่มีหลักฐานเอาผิด ทำอย่างไรได้บ้างคะ

 26. ถ้าเราลบเพื่อนคนนั้นจากไลน์ของเราแล้ว แต่เขามีเบอร์เราอยู่ มันก็ยังจะขึ้นในไลน์ของคนนั้นอยู่ใช่ไหมอ่ะ?
  แล้วถ้าอยากลบถาวรเลย เราต้องเปลี่ยนไลน์ตัวเองใหม่เลยใช่ไหมอ่ะค่ะ

  • ถึงเขาไม่มีเบอร์เรา เขาก็ยังคงเห็นเราอยู่ครับ จะไม่ขึ้นว่าลบ แตเขาจะส่งข้อความหาเราไม่ได้ และไม่สามารถดูไทม์ไลน์ได้ แต่เขายังเห็นเราเป็นเพือนอยู่

 27. ลบแล้วค่ะ เขาก็ยังสามารถ ทักเข้ามาอีกได้ นี่ตั้งค่าจากไม่ได้เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติแล้วนะคะ ยังยังส่งข้อความมาหาได้อีก งงมากค่ะ

 28. อยากรู้ว่า ถ้าเราลบเค้าแล้ว เค้าจะยังเห็นเราเป็นเพื่อนอยู่ไหม
  คือไม่อยากให้เค้าเห็นเราอ่ะ ต้องทำยังไงคะ หรือว่าไม่มีวิธี

 29. การลบเพื่อนในlineแบบถาวร ทำไมฝั่งนู้นยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆเลยครับ ยังส่งข้อความได้เพียงแต่เราไม่เห็นเท่านั้นเอง ใช้ iphone ครับ

  • ปกติครับ เขาก็สงข้อความหาเราได้ แต่จะส่งไม่ถึงเรา เขายังคงเห็ฯเราเป็นเพือนอยู่ แต่ไม่สามารถติดต่อกับเราได้ นี้เป็นกฏของไลน์ครับปกติ

 30. ถ้าเราเปลี่ยนเบอร์แร้วเพื่อนในไลน์จะเห็นไลน์ใหม่เราหรือป่าวครับและจะส่งข้อความหาเราได้ไหม เพราะเราลบเค้าออกจากเพื่อนแร็ว

  • ถ้าเครื่องใหม่เบอร์ใหม่ ก็เหมือนคนใหม่ จะแยกกันครับ นอกเสียจากเขามีเบอร์ใหม่เรา หรือเราแมพเบอร์เขาไว้ในเครื่อง

 31. ถ้าเราลบชื่อออกจากที่โทรหรือในรายชื่อแร้ว แต่พอเปลี่ยนเบอร์ใหม่หรือใช้เบอร์ใหม่และเราก็ลบชื่อเค้าออกจากไลน์แล้ว ถ้าเปลี่ยนเบอร์ใหม่เค้าสามารถเข้ามาเป็นเพื่อนเราอีกหรือไม่ เพราะว่าเค้าก็ยังมีเบอร์เก่าเราอยู่และเค้ายังเป็นเพื่อนเราทางไลน์นะ ต้องทำไงออกลบถาวรไม่ให้เป็นเพื่อนกันอีก

 32. รบกวนด้วยคะ คุยกับเพื่อนอยุ่ดีๆ เพื่อนขึ้นห้องว่าง ออกจากการแชท หมายความว่ายังไงคะ เราสามารถแอดใหม่ผ่านคิวอาโค้ดได้ไหม แต่ลองใช้เครื่องอื่นแสกนมันขึ้นว่า ไม่พบผู้ใช้ หมายความว่ายังไงคะ ไม่มีเบอคะ เครียดคะ งงว่าผิดอะไรถึงลบเราหรือป่าว
  แต่ลองเอาอีกเครื่อง ลองทั้งบล็อก ลบเพื่อน ไม่เห็นขึ้นห้องว่างเลยคะ รูปก็ยังอยุ่ แอดใหม่ก็ได้
  รบกวนตอบด้วยนะคะ รอคะ ขอบคุณคะ

 33. อยู่ดีดีรายชื่อและรูปเพื่อนก็หายออกไปจากบัญชีเพื่อนเลยค่ะ แสดงว่าเขาลบบัญชีของเขาหรือเปล่าคะ

 34. อยากทราบว่าเบอร์เดียวกันสามารถขึ้นสถานะและรูปโปรไฟล์ต่างกันได้ไหม(ถ้าดูจากเพื่อนคนละคน)

  • เป็น เป็นบางกรณีครับ รูปโปรไฟล์ขึ้นไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับ server และเน็ตของเรา บางทีรูปที่เพื่อนเปลียนอาจจะใช้เวลาไม่เท่ากันในการโหลดรูปใหม่ของ คน คนนั้น เป็นบางครั้งและบางช่วงเวลา

 35. ถ้ากีดกันและลบเพื่อนออกไปแล้ว รูปที่เขาเคยกดไลค์เราข้อความทีเขาเคยคอมเม้นต์เรา มันจะยังแสดงอยู่ไม๊ครับ หมายถึงการกดไลค์ที่รูปเราของเขาจะยังแสดงอยู่ไม๊ครับ

 36. ถ้าเขาตั้งกีดกันเราไว้ แต่เขามีเบอร์โทรเราอยู่ในเครื่อง ทั้งเราและเขาไม่ได้ตั้ง ไอดี เราลบแอคเค้าแล้วลงไลนใหม่เบอร?เดิม. เขากับเราจะกบับมาเป็นเพื่อนไลน์กันไหมคะ หรือหายไปถาวร

  • เป็นไปได้ที่จะเป้นเพื่อนกันใหม่ครับ เพราะการลงทะเบียนใหม่โดยไม่ได้ลงทะเบียน มันจะเป็นไอดีใหม่ และเอาเพื่อนจากเบอร์มาให้เรา ยกเว้นแต่เราไม่ได้เปิดให้ดึงข้อมูลเบอร์โทรมาเป็นเพื่อนสามารถตั้งค่าได้ครับ

 37. ถ้าเรากีดกันเพื่อนไลน์ในสมาทโฟนแล้วและก่อนหน้ากีดกันเราลบบทสนทนาทั้งหมดออก แต่เราก็ยังมีไลน์ที่เล่นในคอมด้วยไม่ทราบว่าบทสนทนาในคอมจะหายไปด้วยไหมแล้วถ้าหายสามารถกู้คืนได้ไหมแล้วไลน์ในคอมจะถูกกีดกันด้วยเหมือนในสมาทโฟนหรือป่าว

  • ในคอมกับมือถือจะเหมือนกันนะครับ ส่วนข้อความจะหายไหม จะหายไปด้วยนะครับ แต่จะมีเหลือในเทรมไฟล์ของ LINE บ้าง แต่จะเอาออกมาต้องมีความรู้ แต่ไม่ใช้เอาออกมาได้ทั้งหมด ต้องเป็นข้อความที่พิมพ์ในคอม

 38. ถ้าเราลบAccountไลน์เราเบอร์เดิม แล้วสร้า่งAccountใหม่เบอร์เดิม โดยที่คนๆนั้นยังมีเบอร์เราอยู่
  พอเราสร้างใหม่ เขาก้อจะมีไลน์เราใช่ไหมครับ ทางที่ดีถ้าไม่อยากให้เขามีไลน์เรา เราควรเปลี่ยนเบอร์เพื่อสร้าง Accountใหม่ใช่ไหมครับ อันนี้จะชัวร์กว่าใช่ไหมครับ

 39. ถ้าเพื่อนเราเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ แต่มันไม่โชว์รายละเอียดในหน้าหลักของเค้าว่ามีการเปลี่ยนรูป มันขึ้นว่า “ยังไม่มีช่วงเวลาที่ได้แบ่งปัน” หมายความว่ายังไงคะ แสดงว่าเค้าซ่อน timeline ไม่ให้เราเห็นว่าเค้าโฟสอะไรใน timeline ใช่หรือเปล่าคะ เพราะของเพื่อนคนอื่นเวลาเปลี่ยนรูปที่หน้าหลักมีบอกว่าได้ทำการเปลี่ยนรูปโปรฟายแล้ว

  • ไม่เสมอไปครับการเปลี่ยนรูปสามารถกำหนดได้ว่าให้แสดงบนไทม์ไลน์ด้วยหรือเปล่า แต่ก็มีโอกาศว่าเราโดนบล็อค แต่อย่างที่บอกว่ามันกำหนดได้ว่าการเปลี่ยรูปโปรไฟล์จะให้แสดงการเปลี่ยนบนไทม์ไลน์ได้ด้วยหรอืไม่

 40. ขอโทดนะคะ อยากทราบว่า1. อีกฝ่ายบลอคไลน์เรา แล้วเราลองเสิทหาจากไอดีของอีกฝ่ายยังจะขึ้นว่าเปนเพื่อนกันอยู่มั้ยค้ะ แต่เราม่ได้บลอคกลับนะ
  2. อีกฝ่าย บลอคและลบไลน์เรา เวลาเราเสิทไอดีแอดเพื่อนไปหาเค้าใหม่จะขึ้นว่าแอด รึว่าเปนเพื่อนกันแล้วค้ะ เราก้ม่ได้บลอคและลบกลับค้ะ
  3.แล้วถ้าอีกฝ่ายบลอคระลบไลน์เรา. เราก้บลอคและลบเขาแล้วแอดไอดีเขาไหม่เพิ่มเพื่อนได้ เราทักไปเขาจะเหนข้อความที่เราส่งไปมั้ยค้ะ รึถ้าม่เหนแต่เหนไลน์เราเด้งว่าแอดไปหาไหม่มั้ยค้ะ

  • 1. หากเป็นเพื่อนอยู่ถึงเขาบล๊อคเราแล้ว ค้นหาใหม่มันก็บอกเป็นเพื่อนอยู่แล้ว แต่เราส่งข้อคึวามหาเขาไม่ได้ เพราะโดนบล๊อค
   2. คล้ายๆข้อ 1 มีผลเท่ากัน
   3. ถึงเราจะลบเขาออก หากเขาบล๊อคแล้วลบเราอย่างไรก็ติดต่อไม่ได้

   จริงๆแล้วคำตอบทั้ง 3 ข้อเหมือนกันหมดนะครับ สิ่งที่ทำได้อย่างเดียวหากอยากติดต่อเขาจริงๆ ต้องสร้าง ID ใหม่แล้วแอดไป หากรู้ ID เขาเท่านั้นเอง

 41. เราลบเพื่อนในห้องแชทเพื่อไม่ให้คนอื่นรู้ว่าคุยกันได้มั๊ยครับ ลบเพื่อนไม่ใช่ลบข้อความ. ถ้าลบข้อความมันยังโชว์เพื่อนอยู่เค้าก็รู้ว่าคุยกันแล้วลบข้อความทิ้ง ถ้าได้ทำยังไงครับ

  • ถ้าเราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ เพื่อนที่เรากีดกันไว้ที่เครื่องเก่าจะยังถูกกีดกันอยู่หรือเปล่าครับ หรือเราต้องกีดกันใหม่ แล้วเพื่อนที่เรากีดกันจะรู้มั๊ยครับว่าเราเปลี่ยนเครื่องใหม่

 42. ขอโทษนะคะ พอดีอยากทราบว่า ถ้าเรากีดกันlineคนคนนึงไว้ แล้วถ้าเราลบออก แต่ไม่ได้ยกเลิกกีดกัน เขาจะ@เราได้ใหม่รึป่าวคะ จะมีวิธีไหนไหมคะที่จะทำให้ไม่สามารถติดต่อกันได้อีกตลอดไปน่ะค่ะ แต่ว่าเรายังมีเบอรผ์เขาอยุ่ในเครื่องเพราะไม่สามารถลบเบอร์ออกได้เพราะต้องใช้ติดต่อเรื่องงาน แต่จะไม่ให้สามารถติดต่อกันผ่านlineได้อีกตลอดไปค่ะ

 43. ต้องการวิธีลบรูปในไลจากเพื่อนที่ส่งมาให้อย่างถาวรต้องทำยังไงค่ะ หรือต้องลบทั้งสองเครืองเลย

  • สามารรถเลือกลบที่ค้น คนนั้นได้ ครับ หรือเลือกลบการสนทนาออกทั้งหมดรูปและข้อความก็จะหายไปด้วย

 44. ถ้าเราไม่อยากติดต่อกับเค้าโดยต้องการให้เค้าเห็นเราเป็น empty room เลยอ่ะค่ะ ต้องใช้วิธีลบอะไรคะ ? ลบ app หรือ ลบ account ไปเลย แล้วหลังจากนั้นทำยังไต่อคะ

 45. ถ้าเราลบเพื่อนแบบถาวรไปแล้วแต่เราต้องการ@เพื่อนคนนั้นอีกครั้ง..เราจะต้องทำยังไง..เรามีเบอร์โทรของเค้า แต่เค้าบอกว่าไม่มีไอดีอะ.ต้องทำไง หรือว่าให้เค้าลบเราทิ้งเหมือนกันแล้วเพิ่มเพื่อนใหม่ได้หรือป่าว….ยาวไปหน่อย ขอบคุนค่ะ

  • ไลน์หน้าตาจะเหมือนกันหมดครับไม่เกี่ยวกับว่ารุ่นอะไร ให้เข้าไปที่อื่นๆ > ตั้งค่า > บริหารรายการเพื่อน > (เลือกที่กีดกัน) > จากนั้นเลือก แก้ไข แล้วทำการลบออก
   ผมย้ำอีกทีว่า Android จะเหมือนกันหมดไม่ว่าคุณจะใช้ยี้ห้ออะไร ไม่เกี่ยวว่าเป็น แกรน

   • ผมลืมบอกไปสำหรับผู้ที่ใช้ LINE Version เก่าให้ทำการอัพเดทเวอร์ชั่นก่อนถึงจะสามารถลบได้ สามารถเข้าไปได้ที่ Google Play Stoer (ที่เราโหลดแอพ) และทำการอัพเดท LINE เสีย หากเป็นเวอร์ชั่นเก่ามากๆจะไม่สามารถลบได้นะครับ

  • สามารถลบได้เหมือนกันหมดครับไม่ว่าจะใช้มือถือรุ่นไหน ไลน์จะเหมือนกันหมดสำหรับ Android ไม่เกี่ยว่าใช้มือถือรุ่นไหน

 46. เราบล็อกไลน์คนคนนึงไปค่ะ เช็คในบล็อกลิสก์ก้ขึ้นชื่อและขึ้นรูปเขา
  ผ่านไปเป็นอาทิตย์ เข้าไปดูในบล็อกลิสต์ขึ้นแต่ชื่อ รูปโปรไฟล์ไม่ขึ้น
  อยากทราบว่าเขาก็บล็อกเราเหมือนกันใช่มั้ยคะ

  • มีหลายกรณีครับเขาอาจเปลี่ยน ID ไลน์ ยกเลิกไอทีไป หรือไม่ก็เอารูปออก ก็ได้ เพราะกรณีเขาบล็อคเรา เราก็ยังเห็นรูปเขาอยู่ดีนะครับ

   • คือหลังจากรูปเขาไม่ขึ้น ก็ลองอันบล็อกแล้วเซิช ID เขา รูปโปรไฟล์เขาก็กลับมาอีกค่ะ เลย งง
    ลองบล็อกไปใหม่ คราวนี้ก้เห็นรูป แล้วผ่านไปเป็นอาทิตย์รูปก็หายอีกค่ะ
    เป็นแบบเดิมซ้ำสองครั้งก้เลยสงสัย
    ขอบคุณค่ะ

    • อย่างนั้นก็น่าจะเป็นเพราะระบบของ LINE นะครับเพราะบางคนผมก็ยังเห็นรูปอยู่แต่บางคนก็ไม่เห็นเช่นกัน น่าจะเกิดจากเขาเปลี่ยนรูปหรือเปล่าเลยมองไม่เห็น หรือเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจครับ แหมม คิดอะไรมากครับบล๊อคเขาไปแล้วยังแอบดูรูปเขาอีก ^^

 47. ถ้าเรา remove ชื่อเขาออก แล้วเปลี่ยนใจมาaddใหม่ เพราะรู้id เราสามารถดูข้อความที่เค้าส่งมา ตอนที่เราremove เขาได้ไหมครับ

 48. บังเอิญกด remove ชือใน block list ของเราเอง และเรายังคงมีเบอร์ในเครื่อง แต่เราไม่สามารถ add กลับเข้ามาใน list ได้ มีวิธีที่เราจะ add กลับเข้ามาใน list ได้มั๊ยค่ะ

 49. ถ้าเราแอดไลน์เค้าไป แล้วเรากีดกันและลบ ไลน์เราจะยังคงอยู่ตรงแนะนำเพื่อน ในเครื่องคนนั้นมั้ยคะ

  • ในกรณีถ้าเขายังไม่ได้แอดเรา และเราไปอยู่ในเพื่อนแนะนำ ก็น่าจะยังคงอยู่นะครับ

 50. อยากทราบว่าทำไมเพื่อนคนอื่นในไลน์ สามารถเห็นบทสนทนาในไลน์ของเราค่ะ รู้สึกมันเป็นการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคลนะค่ะ

  • ถ้าเป็นบทสนทนาส่วนตัว คนทั่วไปไม่สามารถเห็นสนทนาของเราครับ (แบบคุยตัวต่อตัว) แต่ถ้าในไทมไลน์อันนั้นเพื่อนจะเห็นเท่านั้นครับ

 51. มีวิธีที่จะทำให้ไลน์เราในเตรื่องเขากายไปไหมค่ะเพราะเราลบเขาแล้ว ไม่ต้องการให้ไลน์เราโผล่ในเครื่องของเขา

  • ไม่มีคับ เขายังคงเห็นเราเป็นเพื่อนอยู่ แต่เขาจะไม่เห็นเราทำอะไรนอกจากเปลี่ยนรูป

 52. อยากได้เพื่อนที่ถูกลบในลายออกไป และก็ไม่มีเบอร์เค้าดั้วย และมีเบอร์ ด้วย ต้องทำงัยค่ะ

 53. เคยทำแล้วค่ะ (ไอโฟน) เบอร์เค้าก็ลบออกจากเครื่องไปแล้ว แต่พอซักพัก (เค้าคงลงไลน์ใหม่) ชื่อเค้ามันก็เด้งเข้ามาให้แอดอีก เลยเดาว่า ถึงเราจะทำตามวิธีข้างต้นแล้ว เราลบชื่อ ข้อมูลเค้าทุกอย่างออกจากเครื่องเราแล้ว แต่ถ้าชื่อเค้ายังคงเด้งเข้ามาได้อีก นั่นน่าจะเป็นเพราะเค้ามีเบอร์เราในเครื่องเค้า ใช่มั้ยคะ? เซ็งมากกกกก อยากแบบว่าลบไปเลยถาวร บล็อคถาวรไปเลย ไม่รู้จะมีวิธีมั้ย จะกดปิดระบบแอดเพื่ออัตโนมัติก็ไม่ได้เพราะจำเป็นต้องเปิดไว้เพื่อให้ลูกค้าที่มีเบอร์เรา เวลาเค้าเมมเบอร์ไว้มันจะได้เด้งเข้าเครื่องได้เลย เพราะลูกค้าส่วนมากเค้าไม่ได้ใช้วิธีแอดไลน์ด้วยไอดี เค้าใช้วิธีแค่เมมเบอร์เราไว้ แล้วมันก็จะเด้งเข้าไลน์มาเอง ฮือออออๆๆๆๆ

  • ตอบคุณ “กระปุก” ถ้าเป็นแบบนั้นก็จนใจนะครับ เพราะ ID ของคุณ หรือเบอร์ของคุณ เขารู้จัก และเขาก็สมัคร ID ใหม่ ก็เหมือนคนอื่นๆใหม่ และคุณก็ต้องเปิดให้เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติอีก อันนี้ มันเลยมีข้อจำกัดหลายอย่าง ทำได้อย่างเดียวคือบล็อคแล้วลบไปเลื่อยๆครับ ^^

 54. เราลบเขาออกไปแล้ว เขาจะยังมีชื่อเราในไลน์ของเขาอยู่ป่ะคะ แล้วเขาจะเห็นเต ที่เราเปลียนป่ะคะ

  • ตอบคุณ nbn เขายังมีเราเป็นเพื่อนอยู่ครับ แต่เขาส่งอะไรมาหาเรา เราจะยังคงไม่เห็น เขาสามารถเห็นได้เฉพาะรูป Display ของเรา เราเปลี่ยนเขาก็รู้ครับว่าเปลี่ยน

 55. รายชื่อในโทรศัพท์เราไม่มีเบอร์คนที่เราลบออกแล้วแต่เพื่อนคนนั้นยังมีเบอร์โทรเราอยู่จะสามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีกไหมคับ

  • เขาอาจจะมีเราอยู่เป็นเพื่อน ถ้าเขาทักมาก็สามารถเพิ่มได้ครับ แต่เราแอดเขาไม่ได้ ถ้าไมมีเบอร์โทรหรือ ID

  • เพื่อนบล๊อกเราไป แล้วเพื่อนเปลี่ยนไปใช้เบอร์ใหม่เราเลยลบเบอร์และไลน์ของเพื่อนออก แล้วลองเอาเบอร์เก่าเพื่อนมา@ไลน์ไปใหม่ ทำไมจึงยังมีไลน์เพื่อนขึ้นอยู่ในเมื่อเค้าเปลี่ยนเบอร์ใหม่ไปแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.