รู้เหตุผลแล้วทำไม Tim Cook บอก iPad Mini รุ่นใหม่ของอาจไม่พอขาย

thumbnail default

Tim Cook บอก iPad Mini รุ่นใหม่ของอาจไม่พอขาย


เราคงได้ยินการเปิดตัวของ iPad Air และ iPad Mini กันไปแล้ว และกำลังจะเริ่มวางจำหน่ายในไม่กี่วันข้างหน้านี้ โดยหลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นาน Tim CooK ซีอีโอของ Apple ก็ออกมาพูดว่า iPad Mini ของอาจจะไม่พอขาย แต่สำหรับ iPad Air นั้นของมีเพียงพออย่างแน่นอน หลายคนก็เดาไปต่างๆ นาๆ ล่าสุดเรารู้เหตุผลในข้อนี้แล้ว

iPad-Mini

โดยเหตุผลที่ iPad Mini ของไม่พอขาย เพราะตอนนี้มีผู้ผลิตหน้าจอให้กับ iPad Mini เพียงรายเดียว คือ LG Display ทั้งทีก่่อนหน้านั้นแผนการผลิตจะมีอีกบริษัทช่วยนั้นก็คือ AU Optronics โดย AU Optronics ไม่สามารถทำตามยอดที่สั่งซื้อของ Apple ได้ โดยแบ่งสัดส่วนตามแผนคือ LG Display 60% และ AU Optronics 40% แต่ AU Optronics ไม่สามรถทำตามที่สั่งได้ หน้าที่หนักเลยไปตกกับ LG Display ทั้งหมด ทำให้การผลิต iPad Mini  ไม่เพียงพอตามที่ได้คาดการณ์เอาไว้นั้นเอง

แล้วคำถามคือ ทำไม iPad Air ถึงผลิตได้อย่างเพียงพอ เพราะ iPad Air จ้าง Samsung ผลิตหน้าจอบางส่วน สัดส่วนคือ  LG Display 60% และ Samsung Display 40%

ที่มา – Digitimes

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.